Nữ phóng viên hành động chống rác thải nhựa

Rác thải nhựa ở các bờ biển.
(PLVN) -  Tại Hội thảo ra mắt mạng lưới “Phóng viên nữ hành động giảm thiểu rác thải nhựa và ô nhiễm nhựa” do Quỹ Vì tầm vóc Việt (VSF) mới tổ chức, nhiều chuyên gia đã chỉ ra thực trạng nhức nhối của ô nhiễm nhựa tại nước ta. Trong bối cảnh đó, vai trò của ngành truyền thông ngày càng quan trọng.

Rác thải nhựa - Hiểm hoạ lớn trên Trái đất

Rác thải nhựa bị đánh vào đất liền
(PLVN) -  Theo đánh giá của các Tổ chức Quốc tế về bảo tồn thiên nhiên (World Wide Fund For Nature-WWF), ô nhiễm môi trường biển cụ thể rác thải nhựa là vấn đề quan trọng và cấp bách nhất hiện nay trên phạm vi toàn cầu.

Hong Kong đối mặt 'núi' rác thải nhựa do COVID-19

Các nhân viên vệ sinh mặc đồ bảo hộ bỏ rác tại 1 khách sạn cách ly ở Hong Kong. Ảnh: Reuters.
(PLVN) - Chính sách kiểm dịch nghiêm ngặt nhằm ngăn chặn COVID-19 của Hong Kong (Trung Quốc) ở biên giới và trong cộng đồng bị chỉ trích vì gây tổn hại cho nền kinh tế và sức khỏe tâm thần người dân.

Việt Nam khẳng định trách nhiệm trong giải quyết ô nhiễm nhựa đại dương

Rùa biển mắc vào nilon. (Ảnh: David Salvatori / Alamy)
(PLVN) -  Tại Kỳ họp lần thứ 5 của Hội đồng Môi trường Liên Hợp quốc (UNEA-5.2) vừa diễn ra từ 28/2-2/3 theo hình thức trực tuyến, Việt Nam đã khẳng định trách nhiệm của mình trên trường quốc tế khi chủ động tham gia xây dựng khung thỏa thuận toàn cầu về giải quyết ô nhiễm nhựa đại dương và cụ thể hoá trong các văn bản pháp luật quốc gia.

Khủng hoảng về phương hướng xử lý rác thải nhựa

Khủng hoảng về phương hướng xử lý rác thải nhựa
(PLVN) -  Xử lý rác thải, đặc biệt là rác thải nhựa luôn là một bài toán khó đối với tất cả các quốc gia . Việc tìm ra những cách thức hợp lý và hiệu quả đang là rất cấp thiết cho sự an toàn của mọi sinh vật sống trên trái đất.

Chương trình thu gom và xử lý rác thải nhựa với mục tiêu kép lần đầu tiên được triển khai tại Hà Nội

Ở hoạt động tái chế, chương trình sẽ sử dụng những rác thải nhựa đã được phân loại và thu gom phục vụ cho việc sản xuất bao bì của Unilever.
(PLVN) - Unilever Việt Nam đang hợp tác cùng VietCycle và Duy Tân thực hiện chương trình “Hồi sinh Rác thải Nhựa”, tiên phong hướng đến thực hiện mục tiêu kép: bảo vệ môi trường thông qua thúc đẩy mô hình Kinh tế Tuần hoàn trong Quản lý Rác thải Nhựa và thực hiện cam kết phát triển bền vững nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống người dân.

Ấn Độ quyết tâm không phụ thuộc vào nhựa

Người dân Ấn Độ thu gom nhựa.
(PLVN) - Mới đây, chính phủ Ấn Độ đã thể hiện quyết tâm xây dựng chính sách cấm hoàn toàn đồ nhựa dùng một lần trên phạm vi lãnh thổ vào cuối năm 2022. Động thái của đất nước đông dân thứ nhì thế giới này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với cuộc chiến chống rác thải nhựa toàn cầu. 

Khởi động chương trình thực hiện các cam kết giảm thiểu ô nhiễm nhựa

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, lãnh đạo Bộ TN&MT cùng đại diện các đối tác. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
(PLVN) -  Sáng nay (23/12), chương trình Đối tác Hành động Quốc gia về Nhựa tại Việt Nam (NPAP) được khởi động tại Hà Nội. Chương trình là sự hợp tác của Chính phủ Việt Nam, do Bộ Tài nguyên và Môi trường đại diện với Chương trình đối tác hành động toàn cầu về Nhựa, nhằm thực hiện các cam kết giảm thiểu ô nhiễm nhựa và xây dựng nền kinh tế tuần hoàn.

Nhân nhựa và nỗi ám ảnh mang tên thời đại

Mũ bảo hiểm người dân ném xuống sông Sài Gòn đang trong quá trình phát sinh ra hạt vi nhựa.
(PLVN) - Tuy là một chiến dịch truyền thông, nhưng hình tượng của loài sinh vật nửa người nửa nhựa đến từ tương lai mang tên “Nhân Nhựa” đã thực sự gợi về tương lai tăm tối của nhân loại, khi con người hấp thụ quá nhiều vi nhựa.

Hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên Khánh Hoà tham gia Ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông”

Trao tặng bằng khen cho 11 đội hình thanh niên tình nguyện tiêu biểu.
(PLVN) - Sáng 11/10, tại Nhà văn hóa thiếu nhi tỉnh Khánh Hòa, Tỉnh đoàn phối hợp với Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Khánh Hòa và Công ty TNHH Hoàng Nhật tổ chức ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông” và hưởng ứng “Ngày chủ nhật xanh” năm 2020, chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Băn khoăn tiêu chuẩn giảm rác nhựa trong du lịch

Du lịch Việt nỗ lực chống rác thải nhựa.
(PLVN) - “Bộ tiêu chí Nhãn du lịch bền vững Bông Sen xanh áp dụng đối với cơ sở lưu trú du lịch tại Việt Nam” được ban hành năm 2012 của Bộ VH-TT&DL khuyến khích doanh nghiệp phát triển theo hướng thân thiện với môi trường. 

Nghiên cứu tăng mức thuế đối với túi ni-lông, bao bì và sản phẩm nhựa

Hình minh họa.
(PLVN) -Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị 33/CT-TTg về tăng cường quản lý, tái sử dụng, tái chế, xử lý và giảm thiểu chất thải nhựa. Trong đó, chỉ thị Bộ Tài chính nghiên cứu, trình cấp có thẩm quyền sửa đổi, bổ sung Luật thuế bảo vệ môi trường theo hướng tăng mức thuế đối với túi nilông, bao bì và các sản phẩm nhựa.