Từ khóa: #quan sát

Đừng trốn tránh trách nhiệm

Chiếc ôtô bị hất văng tại hiện trường.
(PLVN) - Vụ tai nạn giao thông (TNGT) giữa đoàn tàu hỏa với chiếc xe hơi tại Quảng Ngãi vừa xảy ra, đặt ra cho ngành đường sắt nhiều vấn đề cần rà soát, xem xét lại.

Kỹ năng lái ô tô dễ dàng trong ngõ nhỏ

Kỹ năng lái ô tô dễ dàng trong ngõ nhỏ
(PLVN) - Khi di chuyển trong ngõ, bất kể là điều khiển phương tiện gì thì người lái xe đều cần phải chú ý quan sát. Khi có sự chú ý quan sát, người lái xe sẽ phát hiện được những nguy cơ gây va chạm, từ đó có thể đưa ra những quyết định và cách xử lý đúng đắn. Hạn chế xảy ra va chạm với các đối tượng khác.

Mỹ, Canada, Na Uy bay quan sát trên lãnh thổ Nga

Chuyến bay được thực hiện trên máy bay Saab 340 của Thụy Điển.
(PLVN) - Từ ngày 25 đến ngày 29/2, một phái đoàn chung của Mỹ, Canada và Na Uy sẽ thực hiện chuyến bay quan sát trên lãnh thổ Nga, hãng tin TASS dẫn lời Giám đốc Trung tâm giảm thiểu rủi ro hạt nhân Nga Sergei Ryzhkov cho biết.

Kinh nghiệm lái xe an toàn vào ban đêm

Kinh nghiệm lái xe an toàn vào ban đêm
(PLO) - Theo thống kê của Ủy ban an toàn giao thông quốc gia, số vụ tai nạn xảy ra vào ban đêm, từ 18h hôm trước đến 6h hôm sau thường lớn hơn gấp 2 - 3 lần so với ban ngày. Điều này phần nào cho thấy, việc lái xe khi trời tối luôn tiềm ẩn nhiều mối nguy, đòi hỏi người lái phải cẩn trọng hơn.

Mẹo bảo quản nước mắm được lâu

Mẹo bảo quản nước mắm được lâu
(PLO) - Nước mắm là gia vị không thể thiếu trong nhà bếp nhưng nếu bảo quản không đúng cách rất dễ bị hư tạo mùi khó chịu. Đặc biệt ăn phải nước mắm hỏng còn ảnh hưởng tới sức khỏe. 

Kè 80 tỷ đồng mới đưa vào sử dụng đã bị sóng đánh tan tành

Công trình kè chống xói lở bờ biển Tam Quan bị sóng đánh tan tành
(PLO) - Công trình kè chống xói lở bờ biển Tam Quan (ở huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) được đầu tư xây dựng gần 80 tỷ đồng nhưng đến nay đã bị sóng đánh tan tành, vỡ nát. Điều đáng nói, công trình tiền tỷ này đưa vào sử dụng từ tháng 9/2016 nhưng chỉ được vài tháng thì bắt đầu hư hỏng liên tục cho đến nay. Vậy nguyên nhân do đâu?

Mách bạn cách chọn sầu riêng ngon, nhiều cơm ít hạt

Mách bạn cách chọn sầu riêng ngon, nhiều cơm ít hạt
(PLO) - Sầu riêng là một trong những loại quả được nhiều người "nghiện" và tìm mua. Tuy nhiên, đây là loại quả với giá khá cao so với nhiều quả khác nên công đoạn chọn sầu riêng rất quan trọng. Các mẹo nhỏ trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn chọn được quả sầu riêng ngon, nhiều cơm ít hạt.

Đưa pháp luật bằng phim ảnh vào cuộc sống - Mở cửa ôtô

Đưa pháp luật bằng phim ảnh vào cuộc sống - Mở cửa ôtô
(PLO) - Mở cửa xe ô tô không quan sát là một hành động vô cùng nguy hiểm bởi khi cánh cửa mở ra các phương tiện phía sau sẽ không kịp thay đổi tốc độ và tay lái kịp thời, nhiều tai nạn thương tâm xảy ra chỉ vì hành động thiếu ý thức này . Bởi vẫy mỗi người lái xe hay người trên xe ô tô khi dừng xe hãy quan sát cẩn thẩn trước khi mở cửa xe để bảo vệ cho những người tham gia giao thông xung quanh.