Máy bay do thám Nga bay quan sát trên lãnh thổ Mỹ 1 tuần

Máy bay của Nga.
Máy bay của Nga.
(PLVN) - Một nhóm các nhà quan sát quân sự của Nga hôm nay (22/4) sẽ khởi động chuyến bay quan sát trên lãnh thổ Mỹ và tiếp tục hoạt động này cho tới ngày 27/4.

Theo hãng tin Sputnik, thông tin trên được tờ báo chính thức của Lực lượng Vũ trang Nga Krasnaya Zvezda (Sao đỏ) công bố.

Dẫn lời người đứng đầu Trung tâm quốc gia của Bộ Quốc phòng Nga về giảm thiểu mối đe dọa hạt nhân Sergei Ryzhkov, tờ Krasnaya Zvezda cho biết, chuyến bay của các chuyên gia quân sự Nga trên máy bay TU-214ON sẽ được thực hiện theo khuôn khổ Hiệp ước quốc tế về Bầu trời mở.

Máy bay sẽ khởi hành từ Sân bay Rosecrans ở bang Missouri của Mỹ và sẽ thực hiện hành trình tối đa lên tới 4.800 km.

Vẫn theo tờ báo của Nga, đường bay quan sát của máy bay của nước này đã được phối hợp với phía Mỹ để vạch ra từ trước và các chuyên gia Mỹ có mặt trên máy bay sẽ kiểm soát việc sử dụng thiết bị giám sát và tuân thủ các quy định của hiệp ước Bầu trời mở.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Đọc thêm

Nga - Ukraine đồng ý ngừng bắn ở Biển Đen

Nga - Ukraine đồng ý ngừng bắn ở Biển Đen
(PLVN) - Nhà Trắng thông báo Nga và Ukraine chấp thuận ngừng tập kích tàu thuyền trên Biển Đen, sau các cuộc đàm phán riêng biệt của Mỹ với phái đoàn hai nước ở Saudi Arabia hôm 23/3 và 24/3 vừa qua.

Cháy rừng tại Hàn Quốc, ngôi chùa hơn 1.000 năm tuổi bị thiêu rụi

Cháy rừng tại Hàn Quốc thiêu rụi ngôi chùa 1.000 năm tuổi (Ảnh: Yonhap)
(PLVN) - Các đám cháy rừng tại tỉnh Bắc Gyeongsang, Hàn Quốc đã thiêu rụi một ngôi chùa cổ hơn 1.000 năm tuổi và buộc chính quyền phải ban hành lệnh sơ tán tại nhiều khu vực lân cận, bao gồm thành phố Andong và một ngôi làng lịch sử được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới.