Từ khóa: #phụ thuộc

Chất lượng sống của người già - phụ thuộc vào ai?

Một vụ bạo hành cha mẹ gây phẫn nộ dư luận.
(PLVN) - Những vụ bạo hành cha mẹ già động trời được hé lộ, những bi kịch cô đơn tuổi xế bóng và nhiều câu chuyện khác cho thấy, có không ít nỗi niềm chung quanh cuộc sống của người già, và người già thời đại hiện nay rất cần những chính sách mới chăm lo cuộc sống của họ.

TKV đặt mục tiêu xuất khẩu 1,9 triệu tấn than năm 2018

Ảnh minh họa
(PLO) - Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) vừa ban hành kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2018. Theo đó, năm 2018, TKV phấn đấu tiêu thụ khoảng 36 triệu tấn than (tăng 2,5 triệu tấn so với năm 2017), trong đó tiêu thụ trong nước là 34,1 triệu tấn, xuất khẩu 1,9 triệu tấn (tăng 400 ngàn tấn so với năm 2017). 

Làm sổ đỏ trong thời kỳ hôn nhân

Làm sổ đỏ trong thời kỳ hôn nhân
(PLO) - Bố mẹ tôi có mua một căn hộ chung cư để ở nhưng do tôi đứng tên. Thời điểm mua chưa làm sổ đỏ mà chỉ có giấy xác nhận của chủ đầu tư bây giờ họ tiến hành làm sổ đỏ. Vậy tôi xin hỏi khi tôi đứng tên làm sổ đỏ thì có phải cần chữ ký của vợ tôi hay không? Số tiền mua nhà là của bố mẹ tôi hoàn toàn, vợ chồng tôi không sống cùng ông bà mà sống ở tỉnh thành khác.

Con ốm, có được nghỉ làm việc?

Con ốm, có được nghỉ làm việc?
(PLO) - Tôi đang nuôi con nhỏ. Vợ tôi đi công tác xa. Con tôi bị sốt virut không thể gửi nhà trẻ được, vậy tôi có được hưởng chế độ bảo hiểm để ở nhà chăm sóc con không? Thời gian nghỉ là bao lâu? (Hoàng Minh Thái - Ninh Bình)

Dân chưa hài lòng thì còn phải tiếp tục cải cách thủ tục hành chính

Ảnh minh họa từ internet.
(PLO) - Có thể nói, kết quả cải cách thủ tục hành chính (TTHC) đem lại cho người dân, doanh nghiệp phụ thuộc một phần vào quá trình tổ chức thực hiện TTHC, mức độ công khai, minh bạch trong giải quyết TTHC. Trong những năm qua, hoạt động kiểm soát quá trình tổ chức thực hiện TTHC gắn với công bố, công khai TTHC tuy đã đem lại nhiều kết quả tích cực, nhưng trên thực tế vẫn còn nhiều hạn chế, bất cập. 

Chính thức ngừng lưu thông 3 lô C2, Rồng đỏ có chì vượt ngưỡng

Chính thức ngừng lưu thông 3 lô C2, Rồng đỏ có chì vượt ngưỡng
(PLO) - Thanh tra Bộ Y tế cho biết đã tạm dừng việc lưu thông từ ngày 20/5 đối với 3 lô sản phẩm thực phẩm của Công ty TNHH URC Hà Nội, địa chỉ tại Lô CN 2.2 khu công nghiệp Thạch Thất - Quốc Oai, huyện Thạch Thất, Hà Nội vì lý do hàm lượng Chì không đạt theo tiêu chuẩn công bố áp dụng.

Mức lương để tính lương hưu

Ảnh minh họa nguồn Internet
(PLO) - Ông Nguyễn Anh (Biên Hòa, Đồng Nai) hỏi: Hiện tại ở Cty tôi, khi có lao động giải quyết chế độ hưu thì được tính lương bình quân 5 năm cuối. Khi mức lương cơ sở tăng từ 1.050.000đ lên 1.150.000đ thì được tính bình quân theo mức 1.150.000đ. Nhưng kể từ 01/01/2016, mức lương đóng bảo hiểm xã hội là theo mức lương trong hợp đồng lao động. Vậy tôi xin hỏi, khi có lao động giải quyết chế độ hưu có được tính lương bình quân 5 năm cuối theo mức lương đóng từ 01/01/2016 không?