Nỗi ám ảnh giờ giấc trong cuộc sống người Nhật

Nhân viên công ty đường sắt JR-Railway căn giờ tàu khởi hành.
(PLVN) - Nhật Bản mới đây chấn động vụ Bộ trưởng An ninh Mạng và đảm trách Thế vận hội Olympics Tokyo 2020, Yoshitaka Sakurada, đi họp muộn ba phút. Các nghị sĩ phe đối lập cho rằng việc ông Sakurada đến muộn thể hiện sự tắc trách và họ đã phản đối bằng cách tẩy chay cuộc họp của ủy ban ngân sách quốc hội trong 5 giờ. 

Con trai ông Duterte từ chức

Ông Paolo Duterte.
(PLO) - Con trai cả của Tổng thống Philippine Rodrigo Duterte đã từ chức Phó thị trưởng thành phố Davao do bị cáo buộc có liên quan đến một vụ buôn bán ma túy và một số vấn đề cá nhân.

Hơn 60% người dân Australia ủng hộ hôn nhân đồng giới

Ảnh minh họa
(PLO) - Trong tuần vừa qua, Australia đã tiến hành bỏ phiếu về việc nên hay không nên ủng hộ hôn nhân đồng giới.  Kết quả  cho thấy hơn 61% dân số đã bỏ phiếu tán thành hôn nhân đồng giới, trong khi chỉ có 38% bỏ phiếu không ủng hộ.

Hồi kết của vụ tham nhũng Gurtel

Thủ tướng Mariano Rajoy
(PLO) -Đảng Nhân dân cầm quyền (PP) lại phải đối mặt với cáo buộc tham nhũng mới sau khi cựu lãnh đạo thành phố Madrid Ignacio Gonzalez bị bắt vì biển thủ công quỹ. Vụ bắt giữ diễn ra sau khi Tòa án quốc gia (tòa hình sự hàng đầu chuyên xét xử các vụ tham nhũng lớn) triệu tập Thủ tướng Mariano Rajoy ra làm chứng trong vụ tham nhũng Gurtel, có liên quan tới các chính khách của đảng PP.