Chính trị gia đối lập ở Nga bất tỉnh, nghi bị đầu độc

(PLVN) - Ông Alexei Navalny - chính trị gia đối lập ở Nga - đã được đưa đến bệnh viện sáng 20/8, người phát ngôn Kira Yarmish cho biết và nghi ngờ ông Navalny bị đầu độc.
Ông Alexei Navalny. Ông Alexei Navalny.

"Sáng nay, ông Navalny quay trở lại Moscow từ Tomsk. Trong suốt chuyến bay, ông ấy cảm thấy mệt. Máy bay đã hạ cánh khẩn cấp ở Omsk. Ông ấy đã bị đầu độc", người phát ngôn Kira Yarmish cho biết trong một loạt bài viết đăng tải trên Twitter.

Ông Navalny hiện vẫn bất tỉnh và đang được dùng máy thở. Tuy nhiên, "tình trạng của ông đã ổn định hơn", theo RIA Novosti.

Chính trị gia đối lập ở Nga bất tỉnh, nghi bị đầu độc ảnh 1
 Lãnh đạo phe đối lập được đưa đi cấp cứu.

Theo ông Anatoly Kalinichenko, Phó giám đốc Bệnh viện cấp cứu số 1 Omsk - nơi ông Alexei Navalny đang được điều trị, hiện vẫn chưa có thể nói gì chắc chắn về nguyên nhân sức khỏe của ông Navalny, cũng như chưa có gì chắc chắn về khả năng ông Navalny bị đầu độc.

"Không có gì chắc chắn là ông ấy bị đầu độc, nhưng đó cũng có thể là một trong những nguyên nhân", ông Anatoly Kalinichenko trả lời báo giới.

Các nhân viên của quán cà phê tại Tomsk - nơi ông Alexei Navalny uống trà trước khi lên máy bay - không biết gì về vụ đầu độc của ông, TASS đưa tin. "Cảnh sát đã phỏng vấn các nhân viên của quán cà phê, nhưng họ không biết gì về vụ đầu độc. Ngoài ra, một số người trong số họ thậm chí còn không biết Alexei Navalny là ai và vi khách nào là Navalny", nguồn tin của TASS cho biết.

Theo thông tin từ Sputnik, Alexei Navalny (44 tuổi)  là một nhân vật chính trị đối lập, luật sư, blogger người Nga, nổi tiếng với các cuộc điều tra về tham nhũng ở Nga. Ông định vị bản thân là đối thủ chính trị của giới lãnh đạo Nga do Vladimir Putin đứng đầu.

Vào tháng 12/2016, ông Navalny tuyên bố ý định tham gia vào cuộc bầu cử tổng thống ở Nga, diễn ra vào tháng 3/2018, nhưng vào ngày 25/12/2017, Ủy ban Bầu cử Trung ương đã từ chối đăng ký tư cách ứng cử viên của ông do có tiền án tiền sự trước đó.

H.My (Theo RIA Novosti, TASS)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?
(PLVN) -  Tháng Sáu được coi là Pride Month - Tháng Tự hào LGBT, là thời điểm mà cộng đồng LGBT trên khắp thế giới cùng tôn vinh sự tự do khi họ được làm chính mình. Họ đã phải đấu tranh trong nhiều thập kỷ để vượt qua định kiến và được chấp nhận bởi xã hội.

Tình trạng sản xuất, mua bán ma túy ở Đông Nam Á gia tăng bất chấp đại dịch COVID-19

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Cơ quan Phòng, chống Ma túy và Tội phạm của Liên hợp quốc khẳng định rằng thị trường ma túy tổng hợp ở khu vực Đông Á và Đông Nam Á vẫn không bị suy chuyển trước tác động của đại dịch COVID-19, tình trạng sản xuất và mua bán bất hợp pháp ma túy tổng hợp tiếp tục gia tăng đột biến trong năm 2020.

Mỹ gia hạn trừng phạt Belarus thêm một năm

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký sắc lệnh và thông báo cho Quốc hội Mỹ về việc gia hạn các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với các quan chức Belarus thêm một năm, hãng tin TASS ngày 9/6 dẫn thông báo của Nhà Trắng cho biết.

70% lao động trẻ em làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp

Lao động trẻ em tăng đột biến vì đại dịch
(PLVN) - Lao động trẻ em trên toàn thế giới đã tăng lên 160 triệu, tăng thêm 8,4 triệu trẻ em trong vòng bốn năm qua, và hàng triệu trẻ em khác đang đứng trước nguy cơ trở thành lao động trẻ em do tác động của đại dịch COVID-19.

Mỹ sắp có Nữ thần Tự do thứ hai

Bức tượng đồng cao gần 10 feet sẽ được trưng bày trên Đảo Ellis (New York, Mỹ) vào Ngày Độc lập.
(PLVN) -  Trong Ngày Độc lập năm nay, người dân New York (Mỹ) có một món quà bất ngờ: đó là bức tượng Nữ thần Tự do thứ hai do nước Pháp gửi đến.

Hàn Quốc dừng toàn bộ chuyến bay quân sự

Chiến đấu cơ KF-16 của Không quân Hàn Quốc.
(PLVN) - Ngày 8/6, Không quân Hàn Quốc đã đình chỉ tất cả các chuyến bay quân sự để điều tra sau khi một chiến đấu cơ KF-16 gặp sự cố kỹ thuật ngay trong quá trình cất cánh.

Hàng chục nghìn y tá New Zealand đình công

Các y tá tham gia cuộc đình công trên đường phố Wellington, New Zealand vào ngày 9/6/2021.
(PLVN) - Ngày 9/6, khoảng 30.000 y tá ở New Zealand đã dừng làm việc do cuộc đình công kéo dài 8 giờ trên toàn quốc, sau khi thất bại trong các cuộc đàm phán với chính phủ về mức lương và điều kiện làm việc cao hơn.