Syria tuyên bố bắn hạ máy bay của Israel

(PLO) - Hệ thống phòng không của Syria đã bắn hạ một máy bay quân sự và 4 tên lửa của Israel, hãng tin Sputnik dẫn một nguồn tin an ninh Syria cho biết.
Hệ thống phòng không của Syria. Hệ thống phòng không của Syria.

Theo nguồn tin này, máy bay và các tên lửa của Syria đã bị bắn ở gần khu định cư al-Kiswa ở phía nam Damascus.

“Hệ thống Phòng không của chúng tôi có khả năng phản đối chính xác tất cả các mục tiêu của đối phương”, nguồn tin tuyên bố. 

Phe đối lập Syria cho rằng mục tiêu được nói đến là khu vực mà nhóm Hezbollah của Lebanon được Iran hậu thuẫn đang hiện diện mạnh mẽ.

Tuy nhiên, theo tờ Haaretz, quân đội Israel trong một tuyên bố xác nhận lực lượng phòng không Israel đã thấy một tên lửa bị bắn ở cao nguyên Golan nhưng không rõ đường đạn có rơi vào tên lửa Israel hay không. 

Quân đội Israel cũng tuyên bố thông tin máy bay của nước này bị bắn hạ là không đúng.

Hoàng Nam
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

G7 cam kết cung cấp hàng tỷ đô la cho Ukraine

Các nước G7 cam kết 24 tỷ USD viện trợ cho Ukraine. Ảnh: Press TV
(PLVN) - G7 đã đồng ý cung cấp 18,4 tỷ đô la (17,6 tỷ euro) cho Ukraine để thanh toán các hóa đơn, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen nói trước phóng viên tại cuộc họp của các nhà lãnh đạo tài chính G7 ở Königswinter, gần Bonn, Đức.

Nga xem xét khả năng rời WTO, WHO

Phó chủ tịch Duma Quốc gia Nga Pyotr Tolstoy tại Moscow hồi tháng 1/2018.
(PLVN) - Đề xuất chấm dứt tư cách thành viên của Nga tại Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã được gửi đến Quốc hội Nga.