Trợ lý đánh người biểu tình, Tổng thống Pháp bị vạ lây
Tổng thống Pháp Macron.
(PLO) - Một trợ lý của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã bị đình chỉ công tác trong 2 tuần sau khi bị phát hiện đã đánh một người biểu tình tại Paris hồi tháng 5 vừa qua.
Theo Reuters, các liên đoàn lao động tại Pháp định kỳ hàng năm đều tổ chức biểu tình vào ngày Quốc tế lao động 1/5. Sự kiện này thường buộc cảnh sát phải ra tay can thiệp.
Tuy nhiên, tại cuộc biểu tình năm nay, một đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội của Pháp cho thấy một người đàn ông đội mũ cảnh sát đã cùng với cảnh sát khác đánh một người biểu tình. Người này về sau bị phát hiện là một thành viên trong đội ngũ trợ lý của Tổng thống Macron.
Đến ngày 19/7, ông Bruno Roger-Petit - Người phát ngôn của Tổng thống Pháp – đã xác nhận nhân vật trong đoạn video là một trợ lý của tổng thống.
“Ông Alexandre Benalla chỉ được phép quan sát việc biểu tình. Rõ ràng, ông ấy đã hành động vượt ngoài phạm vi được cho phép. Chánh văn phòng của Tổng thống đã triệu tập ông ấy và phạt ông 15 ngày đình chỉ công tác vì hành vi không thể chấp nhận đó”, ông Roger-Petit cho biết trong một tuyên bố.
Tuy nhiên, ngay lập tức, các lãnh đạo của phe đối lập tại Pháp đã lên tiếng chỉ trích ông Macron vì hình phạt mà họ cho là quá nhẹ.
Một nguồn tin tư pháp của Pháp cho biết các công tố viên Paris đã mở cuộc điều tra về vụ việc này.
(PLVN) - Đổi mới và thay đổi công nghệ là những thay đổi sâu sắc đang định hình lại cuộc sống trong thế kỷ 21 và công nghệ cũng đang từng bước trao quyền cho phụ nữ trên toàn thế giới để họ khẳng định vai trò đối với tương lai của thế giới.
(PLVN) - Ngày 12/2 (giờ địa phương), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có các cuộc điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. Trong điện đàm, hai bên nhất trí bắt đầu đàm phán chấm dứt chiến tranh Ukraine 'ngay lập tức'.
(PLVN) - Một bác sĩ ở Berlin, người từng bị bắt vào tháng 8/2024 với cáo buộc sát hại bốn bệnh nhân cao tuổi, giờ đây bị nghi ngờ đã giết tổng cộng 10 người. Trong năm vụ án, nghi phạm còn cố tình phóng hỏa để che giấu bằng chứng, theo thông tin từ các nhà điều tra công bố.
(PLVN) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông muốn đạt được một thỏa thuận với Kiev để đảm bảo Washington sẽ lấy lại được tiền thông qua đổi viện trợ lấy các khoáng sản đất hiếm của Ukraine.
(PLVN) - Nhóm gây quỹ cộng đồng Đan Mạch đề nghị nước này mua lại bang California của Mỹ, một động thái dường như đáp trả việc Washington bày tỏ mong muốn mua đảo Greenland.
(PLVN) - Một vụ án chấn động vừa xảy ra tại thành phố Daejeon, Hàn Quốc, khi một nữ giáo viên khoảng 40 tuổi đã dùng dao sát hại một học sinh tiểu học 8 tuổi ngay tại trường. Sau khi gây án, người này cũng tự gây thương tích cho mình.
(PLVN) - Theo cuộc khảo sát do kênh CBS News thực hiện, hơn một nửa người Mỹ hài lòng với kết quả công việc của Tổng thống Donald Trump trong tháng đầu tiên tại Nhà Trắng.
(PLVN) - Không chỉ có ngày lễ tình nhân Valentine, tuần này thế giới còn kỷ niệm nhiều sự kiện quan trọng mang ý nghĩa đặc biệt. Từ ngày Quốc tế Phụ nữ và Trẻ em Gái trong Khoa học – một dấu mốc thúc đẩy bình đẳng giới trong lĩnh vực STEM, đến ngày Phát thanh Thế giới – sự kiện tôn vinh vai trò của phát thanh trong truyền thông toàn cầu.
(PLVN) - Ngày 9/2 (giờ địa phương), Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông sẽ áp dụng mức thuế mới 25% đối với tất cả các mặt hàng thép và nhôm nhập khẩu vào Mỹ, ngoài các mức thuế kim loại hiện có.
(PLVN) - Vụ lở đất xảy ra tại thôn Kim Bình, thị trấn Mộc Ái, huyện Quân Liên, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, đã chôn vùi nhiều ngôi nhà và khiến nhiều người dân bị mắc kẹt vào sáng 8/2 (giờ địa phương).
Một tàu cá nặng 139 tấn bị chìm ngoài khơi phía nam Hàn Quốc vào rạng sáng nay, 9/2, khiến 3 người thiệt mạng và 7 người mất tích, trong đó có 1 người Việt Nam.
(PLVN) - Trong tuần qua, các vụ rơi máy bay ở Mỹ, Philippines, Italy đến vụ hỏa hoạn gây thương vong lớn tại Nigeria; các cuộc bạo loạn nhà tù tại Mexico và Tajikistan, vụ xả súng kinh hoàng ở Thụy Điển, Mỹ hay các vụ cháy nổ tại lễ hội tôn giáo Ấn Độ, sân bay Italy, hộp đêm Campuchia... khiến dư luận bàng hoàng.
(PLVN) - Năm 2025 đánh dấu một bước ngoặt quan trọng khi làn sóng văn hóa và sáng tạo mới tiếp tục phát triển mạnh mẽ, thúc đẩy sự giao thoa giữa các giá trị bản địa và công nghệ hiện đại.
(PLVN) - Ngày 5/2 (giờ địa phương), hỏa hoạn đã bùng phát tại một chủng viện Hồi giáo ở thị trấn Kaura Namoda, bang Zamfara, Tây Bắc Nigeria, khiến ít nhất 17 học sinh thiệt mạng.
(PLVN) - Ngày 5/2 (giờ địa phương), Văn phòng Cao ủy Nhân quyền Liên Hợp Quốc (OHCHR) bày tỏ quan ngại về kế hoạch của Tổng thống Mỹ Donald Trump liên quan đến Dải Gaza, khẳng định rằng bất kỳ hành động cưỡng bức di dời hay trục xuất người dân khỏi Gaza đều vi phạm luật pháp quốc tế.
(PLVN) - Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) vừa xác nhận một chủng virus cúm gia cầm mới đã được phát hiện trên đàn bò sữa tại Mỹ, làm dấy lên mối lo ngại về sự lây lan ngày càng rộng của dịch bệnh. Đây là lần đầu tiên biến thể này xuất hiện trên bò sữa, đặt ra thách thức lớn trong việc kiểm soát dịch cúm gia cầm.