Từ bản quy hoạch “xanh” tới mô hình phát triển kinh tế bền vững của BIM Group tại Ninh Thuận

Từ bản quy hoạch “xanh” tới mô hình phát triển kinh tế bền vững của BIM Group tại Ninh Thuận
(PLVN) - Cam kết đạt mức thải ròng bằng 0 vào năm 2050 của Việt Nam tại sự kiện COP26 là dấu mốc quan trọng về phát triển bền vững trong chiến lược vĩ mô của nước ta. Một trong những sự cụ thể hóa chính là bản Dự thảo Quy hoạch điện VIII (QHĐ8) đang trình chính phủ phê duyệt. Không đứng ngoài xu thế đó, từ năm 2006, BIM Group đã phát triển một tổ hợp kinh tế xanh tại Ninh Thuận và gặt hái được những kết quả nhất định. 

Giá trị thực trong bất động sản – Phép quy đổi của tiềm năng và giá trị cộng hưởng

Giá trị thực trong bất động sản – Phép quy đổi của tiềm năng và giá trị cộng hưởng
(PLVN) - “Sóng lên rồi xuống” - Thị trường bất động sản đang trong giai đoạn đón nhận nhiều thách thức hơn bao giờ hết. Không còn tâm lý mạo hiểm cho những cuộc đua theo đà sóng, dòng tiền giờ đây đang dần thoái lui về các dự án sở hữu giá trị thực, nhận được hậu thuẫn vững chắc từ chính phủ nhằm đảm bảo an toàn tối đa cho nhà đầu tư.

88,48% người dân hài lòng khi đi làm thủ tục hành chính

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà phát biểu tại Hội nghị.
(PLVN) - Đây là thông tin được nêu ra tại Hội nghị Công bố Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính năm 2021 và Chỉ số cải cách hành chính năm 2021 của các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Hội nghị do Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ tổ chức hôm nay (25/5).

Khát vọng non sông

Đại hội XIII của Đảng đã đề ra mục tiêu đến năm 2045, nước ta trở thành nước phát triển, thu nhập cao.
(PLVN) -Thách thức lớn nhất của mỗi quốc gia không phải là tụt hậu về kinh tế mà thiếu tinh thần tự lực, tự cường. Cũng chính bởi vậy, rất nhiều lần Tổng Bí thư Nguyễn Phú trọng từng nhấn mạnh, phải phát huy ý chí, khát vọng phát triển và sức mạnh con người Việt Nam trong thời kỳ mới.

Hà Nội và sự kỳ vọng dành cho những đô thị “sống”

Hà Nội và sự kỳ vọng dành cho những đô thị “sống”
(PLVN) -  Hà Nội đang trong bối cảnh có nhiều đô thị phát triển nóng nhưng không hướng tới sự bền vững, chỉ đơn thuần giải quyết vấn đề nhà ở. Điều thị trường kỳ vọng nhất lúc này là sự xuất hiện của những đô thị “sống” với hạ tầng giao thông – tiện ích hoàn thiện, thỏa mãn ước mơ của người mua nhà về một môi trường sống lý tưởng, một chốn an cư vững bền hạnh phúc.

Kết nối cung - cầu: Giải pháp thúc đẩy tăng trưởng

Quang cảnh Hội thảo.
(PLVN) - Để lấy được niềm tin của người tiêu dùng, các doanh nghiệp cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng hơn trong khâu sản xuất, phân phối hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ cho thị trường, tránh biến động giá. Cùng với đó, cần tổ chức lại các điểm bán, điểm mua sắm để người tiêu dùng có thể mua được sản phẩm nhanh chóng và tiện lợi nhất.

Dân chủ phải phù hợp với pháp chế, kỷ cương

Quang cảnh Hội nghị.
(PLVN) - Đây là nhấn mạnh của các đại biểu tại Hội nghị phản biện xã hội dự thảo Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở, do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc  (UBTƯ MTTQ) Việt Nam tổ chức ngày 13/4, tại Hà Nội.

'Phải có Tòa án về Sở hữu trí tuệ'

Quang cảnh Hội nghị.
(PLVN) - Cho rằng các tác giả bị xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ sẽ vô cùng bức xúc, PGS-TS Quách Sỹ Hùng kiến nghị, phải có Tòa án chuyên về xử lý các vụ việc liên quan đến vấn đề sở hữu trí tuệ, tương tự Tòa án về hôn nhân và gia đình.

Thiên tài không bằng cấp “thắp sáng” cả nhân loại

Thiên tài không bằng cấp “thắp sáng” cả nhân loại
(PLVN) - Do hoàn cảnh gia đình, Michael Faraday phải nghỉ học từ sớm từ năm lớp 4. Sau đó, ông bắt đầu làm công việc đóng sách và tự học. Dù vậy, ông chính là nhà khoa học đi tiên phong trong việc biến từ thành điện - nguồn năng lượng sạch và phổ biến nhất ngày nay.