Xác chết la liệt trong vụ máy bay rơi ở Ukraina

(PLO) -"MH17 không phải là một sự cố hay thảm họa, đó là một cuộc tấn công khủng bố", Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko nói.
Người thân các hành khách đau khổ khi nghe tin về chuyến bay xấu số. Ảnh Reuters Người thân các hành khách đau khổ khi nghe tin về chuyến bay xấu số. Ảnh Reuters

Ngày 17/7, chiếc máy bay Boing 777 mang số hiệu MH17 xấu số đã bị tên lửa đối không BUK bắn hạ ở miền đông Ukraina, 295 người đã thiệt mạng. Trong đó có 71 công dân Hà Lan, 23 công dân Mỹ, 9 công dân Anh, ngoài ra còn nhiều công dân các nước khác. 

Một phóng viên Reuter cho biết đã nhìn thấy hàng chục các thi thể nằm ngổn ngang xung quanh các mảnh vỡ máy bay tại một cánh đồng ở miền đông Ukraine.

Các mảnh vỡ có màu xanh, đỏ cùng màu với hãng hàng không Maylaysia Airline.

Xác chết la liệt trong vụ máy bay rơi ở Ukraina ảnh 1
Các mảnh vỡ có màu xanh, đỏ cùng màu với hãng hàng không Maylaysia Airline. 
Xác chết la liệt trong vụ máy bay rơi ở Ukraina ảnh 2
 Cảnh hoang tàn, đổ nát sau trên cánh đồng nơi chiếc máy bay MH17 bị bắn hạ. Ảnh Reuters 

“Tôi đang làm việc trên cánh đồng thì nghe thấy âm thanh của một chiếc máy bay và sau đó một tiếng nổ lớn. Sau đó, tôi đã nhìn thấy chiếc máy bay rơi xuống đất và phá vỡ trong hai. Có khói đen dày đặc”, một người đàn ông ở làng Grabovo, cách Nga 40km nói.

Một nhân viên cứu hộ cho biết tính đến thời điểm hiện tại đã có ít nhất đã có 100 thi thể được tìm thấy. Các mảnh vỡ máy bay rơi  nằm la liệt trong suốt bán kính 15km. 

Bộ Nội vụ Ukraina cho rằng con số thương vong có thể lên tới trên 300 người. Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko gọi đây là một thảm họa hàng không. Tuy nhiên ông khẳng định, lực lượng vũ trang Ukraina không liên quan đến vụ việc này.

Chiếc máy bay Boeing 777  số hiệu MH17 được cho là đã rơi ngay gần thành phố Donetsk, thủ phủ của lực lượng li khai chống chính quyền.

Hiện vẫn chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ việc./.

Hướng Dương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đại sứ Nga sẽ trở lại Mỹ vào cuối tháng 6/2021

Đại sứ Nga tại Mỹ ông Anatoly Antonov.
(PLVN) - Đại sứ Nga tại Mỹ ông Anatoly Antonov cho biết, không có ngày trở lại của các đại sứ, nhưng đây là "vấn đề kỹ thuật thuần túy", trong khi Thứ trưởng Ngoại giao ông Sergei Ryabkov lưu ý rằng ông Antonov sẽ trở lại Washington đến cuối tháng này.