Từ khóa: #phán xét

Người lịch lãm không ai làm thế!

ảnh minh họa
(PLVN) - Hành nghề trong làng giải trí (showbiz) thuộc lĩnh vực văn hóa, do đó, những người tham gia ở đây phải thể hiện một cách ứng xử văn hóa, hơn nữa, họ là người của công chúng, có một đội ngũ người hâm mộ nhất định và được nhiều người theo dõi nên lại càng phải cẩn trọng trong lời ăn, tiếng nói. 

Những ẩn ức… cay nghiệt

Khi đã trưởng thành, tôi ngưng thói quen phán xét người khác…
(PLVN) - Ngày nay, trước bất kì một thông tin nào, dù tiêu cực hay tích cực, số đông đều ào vào thóa mạ, hoặc không tin vào những điều tử tế, những khát vọng chinh phục... Căn nguyên sâu xa, theo các chuyên gia tâm lý, đó là tính đố kỵ, hẹp hòi, coi thường người khác và luôn lấy mình làm thước đo của không ít người Việt. Và những tội ác, khổ đau cũng từ đó mà ra, khi mỗi con người không biết đặt mình vào vị trí của người khác…

Ca sĩ ứng xử thế nào cho văn hóa?

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng xin lỗi vụ kí tên lên tranh  (Ảnh minh họa)
(PLO) - Ai cũng có quyền nêu ý kiến của mình, có thể đúng, có thể sai, có thể vừa sai, vừa đúng,... nhưng đó là xuất phát từ cái nhìn và đánh giá của cá nhân trước một sự kiện dư luận đang quan tâm thì nên được tôn trọng. Chắc chắn, đó là cách ứng xử văn hóa.

Đúng - sai phân minh

Hình minh họa
(PLO) - Có hai vụ việc xảy ra gần đây trong lĩnh vực quản lý thị trường khiến dư luận quan tâm và phân tâm, không biết tin vào đâu. Đó là trường hợp của chuỗi cửa hàng Con Cưng bị "tố" cắt dán nhãn mác và sau đó là chuyện xảy ra với Cơm tấm Kiều Giang bị nghi ngờ có nhiều khuất tất trong chế biến thực phẩm. 

Chủ nhật của bạn

Chủ nhật của bạn
(PLO) - Hôm nay cho Song Ngư cơ hội bày tỏ những cảm xúc thực nhất của mình trước mọi người, thay vì che giấu nó.

Đi xem “chuyện người lớn” công khai

Đi xem “chuyện người lớn” công khai
(PLO) - Một triển lãm đầu tiên về tình dục an toàn với chủ đề “Chuyện của người đang lớn” mới khai mạc tại Bảo tàng dân tộc học. Người trẻ sẽ được nói về tình dục, biết thêm về chuyện vốn luôn phải “thì thầm” trong một không gian không phán xét.