Từ khóa: #oxy

Sức trẻ xuyên Tết cùng F0

hững người trẻ thủ đô cống hiến sức trẻ, làm việc ý nghĩa đầu năm mới là tư vấn, hỗ trợ F0 điều trị tại nhà - Ảnh: NVCC
(PLVN) - Không đi chơi Tết cùng bạn bè, người thương, trong thời khắc đón năm mới, các bạn trẻ đã ôm điện thoại suốt 24/24 giờ, hỗ trợ, tư vấn cho bệnh nhân F0 vượt qua giai đoạn hiểm nghèo nhất.

Doanh nghiệp cam kết cung ứng đủ oxy phục vụ điều trị bệnh nhân COVID-19

Bệnh nhân COVID-19 được điều trị tại Hải Dương. (Ảnh minh hoạ).
(PLVN) - Là một trong các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh oxy trên địa bàn tỉnh Hải Dương, Công ty TNHH Khí công nghiệp Messer Hải Phòng chi nhánh Hải Dương (trụ sở tại phường Hiệp Sơn, Thị xã Kinh Môn, Hải Dương) cam kết sẽ cung cấp đủ lượng oxy để điều trị bệnh nhân COVID-19 theo từng cấp độ dịch.

Cảnh báo đang lo ngại về sức khỏe Tổng thống Mỹ Trump

Tổng thống Mỹ Donald Trump.
(PLVN) - Ngày 3/10, các bác sĩ điều trị cho Tổng thống Mỹ Donald Trump  cho biết ông đang rất khỏe trong quá trình điều trị Covid-19 tại bệnh viện nhưng một nguồn tin am hiểu về tình trạng của Tổng thống Mỹ cảnh báo các dấu hiệu sinh tồn của ông rất đáng lo ngại, với 48 giờ kể từ khi thông tin được đưa ra là quan trọng.

Các nhà khoa học Nga tìm ra biện pháp điều trị Covid-19 không dùng máy thở

Ảnh minh họa
(PLVN) - Chỉ có 1 trong 50 bệnh nhân nhiễm Covid-19 cần dùng máy thở sau khi được hít hỗn hợp khí oxy và heli, Chủ tịch Hiệp hội nghiên cứu miễn dịch học của Nga, Giám đốc khoa học của Viện Miễn dịch học và sinh lý học thuộc Chi nhánh Ural Viện Hàn lâm Khoa học Nga Valery Chereshnev, nói với các phóng viên.

Mùa hè và nỗi lo viêm não Nhật Bản

Chớm hè cần đề phòng viêm não Nhật Bản
(PLVN) - Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung đang bắt đầu bước vào giai đoạn nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ lên đến 40 độ C. Đây là điều kiện lý tưởng khiến số lượng trẻ em nhập viện do mắc các bệnh truyền nhiễm như viêm não gia tăng.

Thiệt mạng sau khi dự “tiệc Covid”

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Một người đàn ông 30 tuổi ở bang Texas của Mỹ đã chết vì virus corona chủng mới sau khi tham dự một bữa tiệc “Covid-19” do một người đã bị nhiễm bệnh tổ chức.

Bé gái sinh non 600g được cứu sống kỳ diệu

Bé An Nhiên trong thời gian điều trị tại Trung Tâm Sản Nhi
(PLVN) - Bé An Nhiên được sinh ra khoảng 4 tháng trước tại Trung tâm Sản Nhi Phú Thọ, khi đó bé mới chỉ 26 tuần thai và cân nặng 600g. Được biết trẻ sinh thiếu tháng và trọng lượng thấp cơ hội sống sót là rất ít, nhưng điều kì diệu đã đến sau 4 tháng bé đã phát triển ổn định và khỏe mạnh.

Cứu sống người bị ngã từ tầng 5 xuống đất

Cứu sống người bị ngã từ tầng 5 xuống đất
(PLVN) - Nhờ việc áp dụng kịp thời quy trình “Báo động đỏ” cùng sự chỉ đạo, phối hợp của đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế, sau 30 ngày điều trị, bệnh nhân đã tỉnh táo hoàn toàn, tự thở, hiểu y lệnh, các dấu hiệu sống còn trong giới hạn bình thường.