Doanh nghiệp cam kết cung ứng đủ oxy phục vụ điều trị bệnh nhân COVID-19

Bệnh nhân COVID-19 được điều trị tại Hải Dương. (Ảnh minh hoạ).
Bệnh nhân COVID-19 được điều trị tại Hải Dương. (Ảnh minh hoạ).
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Là một trong các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh oxy trên địa bàn tỉnh Hải Dương, Công ty TNHH Khí công nghiệp Messer Hải Phòng chi nhánh Hải Dương (trụ sở tại phường Hiệp Sơn, Thị xã Kinh Môn, Hải Dương) cam kết sẽ cung cấp đủ lượng oxy để điều trị bệnh nhân COVID-19 theo từng cấp độ dịch.

Mới đây, Giám đốc Sở Y tế Hải Dương Phạm Mạnh Cường cho biết, để không xảy ra tình trạng khan hiếm oxy y tế trong điều trị bệnh nhân mắc COVID-19, lãnh đạo hai Sở Y tế, Sở Công thương vừa có buổi làm việc với doanh nghiệp trên.

Theo đó, Công ty TNHH Khí công nghiệp Messer Hải Phòng chi nhánh Hải Dương cam kết sẽ cung ứng đủ lượng oxy cần thiết phục vụ quá trình chăm sóc, điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 nặng theo từng cấp độ của dịch.

Cụ thể, doanh nghiệp này sẽ cung ứng những bồn oxy lỏng có dung tích 3-5 m3 cho các bệnh viện tuyến tỉnh và những bồn hoặc bình oxy có dung tích nhỏ hơn cho Trung tâm Y tế tuyến huyện. Công ty TNHH Khí công nghiệp Messer Hải Phòng chuyên sản xuất, cung ứng oxy dạng đóng chai, bình, bồn... với dung tích hàng triệu m3/tháng. Doanh nghiệp thường xuyên củng cố dây chuyền sản xuất, dự trữ hàng nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu chăm sóc và điều trị bệnh nhân tại các cơ sở y tế.

Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương cam kết cung ứng đủ oxy để phục vụ điều trị bệnh nhân COVID-19.

Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương cam kết cung ứng đủ oxy để phục vụ điều trị bệnh nhân COVID-19.

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hải Dương trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 86/NQ-CP ngày 06/8/2021 của Thủ tướng Chính phủ về các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Với nguyên tắc “sớm hơn một bước”, “cao hơn một cấp”, trên tinh thần quyết tâm tất cả vì sức khoẻ, an toàn của nhân dân. Tỉnh Hải Dương đã tích cực chuẩn bị các phương án về cơ sở vật chất, nhân lực, trang thiết bị để tăng cường công tác chuẩn bị sẵn sàng đáp ứng nhanh khi tình hình dịch bệnh thay đổi.

Nhằm đảm bảo không để xảy ra tình trạng khan hiếm vật tư, thiết bị y tế, đặc biệt là Oxy y tế. Sở Công Thương Hải Dương đã chủ động phối hợp với Sở Y tế đã tiến hành khảo sát, làm việc với tất cả các đơn vị sản xuất, chiết nạp và cung ứng oxy trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo hai Sở Y tế, Công thương cũng đã làm việc với 3 doanh nghiệp chuyên chiết nạp oxy gồm các Công ty: TNHH Khí công nghiệp Hải Dương (Cẩm Giàng), TNHH Việt Gas Hải Dương (Kinh Môn), CP Khí Hải Dương (Nam Sách), đồng thời đề nghị các doanh nghiệp chuẩn bị đầy đủ các điều kiện, nâng cao năng lực sản xuất, huy động tối đa bình chứa, phương tiện vận chuyển oxy nhiều nhất, nhanh nhất có thể để đáp ứng yêu cầu chăm sóc bệnh nhân trong trường hợp dịch bệnh diễn biến phức tạp...

Đọc thêm

Rước họa vì thói quen nhiều người hay làm

Bệnh nhân nhập viện vì uống thuốc nam không rõ nguồn gốc. Ảnh: Bệnh viện cung cấp
(PLVN) -  Liên tiếp trong thời gian gần đây, các bác sĩ tại các bệnh viện thường tiếp nhận nhiều trường hợp cấp cứu vì tự ý uống thuốc nam không rõ nguồn gốc. Điều đáng nói, nhiều người hiện nay tự ý sử dụng các loại thuốc này để điều trị nhiều căn bệnh như: Viêm gan B, sỏi túi mật….

Không dễ dãi với mặt hàng đặc thù liên quan sức khỏe

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược (dự kiến được trình Quốc hội khóa XV cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 7 vào tháng 5/2024), mới đây khi được trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội, đã được chỉ ra một số nội dung cần xem xét.

Tháng cao điểm an toàn thực phẩm: Địa phương phải kiên quyết xử lý nghiêm vi phạm

Nhiều học sinh là nạn nhân ngộ độc do đồ ăn trước cổng trường. (Ảnh minh họa - Nguồn: SKĐS)
(PLVN) - Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương kiên quyết xử lý nghiêm, đình chỉ hoạt động các cơ sở nếu không bảo đảm điều kiện, không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm; công khai các hành vi vi phạm, kết quả xử lý vi phạm của tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên các phương tiện thông tin đại chúng để cảnh báo kịp thời người sản xuất, kinh doanh và cộng đồng...