Thiệt mạng sau khi dự “tiệc Covid”

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
(PLVN) - Một người đàn ông 30 tuổi ở bang Texas của Mỹ đã chết vì virus corona chủng mới sau khi tham dự một bữa tiệc “Covid-19” do một người đã bị nhiễm bệnh tổ chức.

AFP dẫn lời bà Jane Appleby - Giám đốc y tế tại Bệnh viện Methodist ở San Antonio - cho biết, người đàn ông vừa qua đời nghĩ rằng virus corona chủng mới là một trò lừa bịp dù dịch bệnh do virus này gây ra cho đến nay đã giết chết hơn 135.000 người ở Mỹ.

“Ai đó sẽ được chẩn đoán mắc bệnh và họ sẽ có một bữa tiệc để mời bạn bè đến xem họ có thể đánh bại căn bệnh này hay không”, bà Appleby nói trong một video được truyền thông Mỹ phát đi ngày 12/7.

“Một trong những điều đau lòng mà anh ấy đã nói với y tá của mình là “Cô biết không, tôi nghĩ rằng tôi đã phạm sai lầm. Anh ấy nghĩ rằng căn bệnh này là một trò lừa bịp. Anh ấy nghĩ rằng anh ấy còn trẻ và bất khả chiến bại và sẽ không bị ảnh hưởng bởi căn bệnh này”, bà Appleby cho biết thêm. 

Theo bà Appleby, những bệnh nhân trẻ tuổi thường không nhận ra mình bị bệnh đến đâu. “Họ nhìn trông không thực sự bị bệnh. Nhưng khi kiểm tra nồng độ oxy và xét nghiệm trong phòng thí nghiệm, họ thực sự bệnh nặng hơn so với vẻ ngoài của họ”, bà nói, kêu gọi mọi người nghiêm túc nhận thức về nguy cơ bị bệnh.

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh chính quyền của Tổng thống Donald Trump ngày 12/7 một lần nữa thúc giục mở cửa lại các trường học vào mùa thu tới, ngay cả khi số ca bệnh tại nước này đã gia tăng trở lại.

Nhiều người cho rằng tình hình này là do những người trẻ tuổi. Sự gia tăng kỷ lục các trường hợp nhiễm bệnh mới ở Florida đã đặt ra nghi vấn thêm về những nỗ lực của Mỹ để dập tắt căn bệnh này. Cho đến nay, Mỹ có số ca bệnh và người chết vì Covid-19 nhiều nhất trên thế giới.

Đọc thêm

Tăng cường hỗ trợ quốc tế với các quốc gia bị ảnh hưởng bởi bom mìn

Hình ảnh tại hội thảo.
(PLVN) - Ngày 29/3, Bộ Ngoại giao cùng Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) và Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) đồng tổ chức Hội thảo khu vực về “Khắc phục hậu quả bom mìn vì hoà bình và phát triển bền vững: Chia sẻ kinh nghiệm khu vực và các tiến bộ quốc tế trong lĩnh vực khắc phục hậu quả bom mìn”.

Trung Quốc chi 240 tỷ USD cứu trợ các nước tham gia Vành đai và Con đường

Trong sân bay quốc tế Daxing Bắc Kinh tháng 7/2020. Ảnh: Reuters.
(PLVN) - Trung Quốc đã chi 240 tỷ USD cứu trợ cho 22 quốc gia đang phát triển trong giai đoạn 2008-2021. Đặc biệt, với những khoản cho vay trong những năm gần đây ngày càng tăng vọt khi nhiều quốc gia khác phải vật lộn để trả nợ cho việc xây dựng cơ sở hạ tầng thuộc dự án Vành đai và Con đường, theo một nghiên cứu được công bố ngày 28/3.

Cựu Tổng thống Medvedev nói về nền kinh tế Nga

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev khẳng định, bất chấp xung đột với Ukraine và các lệnh trừng phạt của phương Tây, nền kinh tế Nga không bị mất cân bằng, không chỉ tập trung vào ngành công nghiệp quốc phòng.