Từ khóa: #nhà sản xuất

Phát triển kinh tế tuần hoàn, hướng tới phát triển bền vững

Săm, lốp là một trong những sản phẩm nằm trong danh mục phải được tái chế. Ảnh minh họa
(PLVN) - 90% doanh nghiệp Việt Nam là doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ, có công nghệ lạc hậu, quy mô sản xuất nhỏ lẻ và thiếu nguồn lực đầu tư cho tái chế. Vì thế, lựa chọn nền kinh tế tuần hoàn là một tất yếu để thực hiện mục tiêu sản xuất và tiêu dùng bền vững, tránh lệ thuộc vào nền kinh tế bên ngoài.

Cuộc chiến chống hàng giả là của toàn xã hội

Ông Lê Thế Bảo phát biểu tại Lễ kỷ niệm Ngày phòng chống hàng giả.
(PLVN) - Đó là khẳng định của Chánh Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo 389 quốc gia, Đàm Thanh Thế trong buổi lễ Kỷ niệm Ngày phòng chống hàng giả 29/11 hàng năm do Hiệp hội chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu Việt Nam tổ chức.

Các nghệ sĩ “tuyên chiến” với hài Tết “nhảm”

Hãng sản xuất phim NCV họp báo về chương trình Tết Vạn Lộc 4.
(PLO) - Xuân đang kề cận cũng là lúc các hãng sản xuất phim hài hối hả tung ra thị trường những phim hài độc đáo để mang lại tiếng cười cho mọi gia đình. Hàng chục bộ phim hài Tết Kỷ Hợi sắp trình làng,  liệu  lượng nhiều nhưng chất có tương xứng? Các nghệ sĩ  có dẹp được nạn hài Tết “nhảm”?

'Sao' gây tai tiếng, nhà sản xuất phim điêu đứng

Nhà sản xuất Dung Bình Dương doạ kiện 2 diễn viên chính trong phim “Chú ơi đừng lấy mẹ con” vì gây scandal ảnh hưởng phim.
(PLO) - Vì lợi ích trước mắt, nhiều nghệ sĩ không ngại ngần trong việc tạo ra những vụ tai tiếng, bất chấp điều này có thể khiến cho những cộng sự của mình lẫn nhiều người khác phải điêu đứng. Điều này nhắc nhở các nhà sản xuất cần cẩn trọng trong các hợp đồng hợp tác để có thể đòi công bằng cho mình trong những trường hợp như thế.

Đừng biến Việt Nam thành “bãi rác” ô tô nhập khẩu

Ảnh minh họa
(PLO) - Đó là ý kiến của ông Đặng Huy Đông, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT). Ông Đông cho rằng, ngành công nghiệp ô tô Việt Nam còn non trẻ. Do đó quan điểm của Bộ KH&ĐT là bảo hộ việc lắp ráp, sản xuất ô tô trong nước, ngăn chặn nguy cơ biến Việt Nam thành “bãi rác” nhập khẩu ô tô.

Hà Nội khó thu hồi xe máy 'quá date'?

Những chiếc xe quá đát vẫn đang lưu thông tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn.
(PLO) - UBND TP Hà Nội sẽ đề xuất bỏ ra khoản tiền hỗ trợ để thu hồi xe máy đã quá hạn sử dụng như một giải pháp để khắc phục tình trạng ô nhiễm không khí của Thủ đô hiện rất nặng nề, mà một phần nguyên nhân liên quan đến xả thải của xe máy và ô tô và thực hiện Quyết định số 16/2015/QĐ-TTg về thu hồi, xử lý sản phẩm thải bỏ, bao gồm các sản phẩm hết hạn sử dụng hoặc sản phẩm được thải ra sau quá trình sử dụng.

Năm 2016: Tiêu thụ xe máy tăng 9,5% so với năm 2015

Honda Việt Nam liên tục ra xe mới trong năm 2016
(PLO) - Thông tin từ Hiệp hội Các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) hôm nay (10/1) cho biết, tổng doanh số bán hàng năm 2016 của 5 thành viên của VAMM đã lên tới hơn 3,1 triêu xe, tăng 9,5% so với năm 2015…

Logo có thương hiệu, không phải cứ thích là có thể treo

Tọa đàm tại VIMS 2016. Ảnh: Võ Anh Tuấn
(PLO) - Không phải là đại lý chính thức, chỉ là những nhà nhập khẩu song song thì không được phép treo logo của nhà sản xuất. Nếu treo mà không có sự đồng ý của nhà sản xuất, đương nhiên bị xem là vi phạm luật sở hữu trí tuệ. 

Băn khoăn lộ trình nhiên liệu EURO 4

Ảnh minh họa
(PLO) - Hiệp hội Các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA) tiếp tục kiến nghị Thủ tướng Chính phủ và các Bộ Công Thương, Giao thông Vận tải, Khoa học và Công nghệ, Bộ Tài chính sớm ban hành lộ trình giới thiệu nhiên liệu Euro 4.

Tung “chiêu” bán xe trong tháng cô hồn

Tung “chiêu” bán xe trong tháng cô hồn
(PLO) - Theo quan niệm dân gian, vào tháng cô hồn (tháng 7 âm lịch) không nên làm những việc lớn như động thổ làm nhà, mua xe. Chính vì thế mà nhiều hãng xe ô tô phải chịu cảnh ế ẩm và giảm giá kịch liệt.

3 phương án kiểm soát khí thải xe máy

3 phương án kiểm soát khí thải xe máy
(PLO) - Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa điều chỉnh, trình Bộ Giao thông Vận tải lộ trình áp dụng tiêu chuẩn khí thải đối với môtô, xe máy sẽ áp dụng ở Hà Nội và TP HCM  với môtô dung tích xilanh từ 175cm3 trở lên. 

Những sai lầm khi thay dầu nhớt ôtô

Những sai lầm khi thay dầu nhớt ôtô
(PLO) - Nhiều lái xe vẫn nghĩ rằng việc thay dầu khi đi 5000km hay dầu nhớt chuyển sang là đúng, nhưng các lái xe không nghĩ rằng việc làm này dẫn tới việc lãng phí tiền bạc và gây "tổn thọ" cho xế cưng.

đ

Hãng xe Audi mở sân chơi ở Hà Nội

Hãng xe Audi mở sân chơi ở Hà Nội
(PLO) - Thương hiệu xe sang Audi lần đầu mở sân chơi tại Hà Nội từ ngày 10/6 đến ngày 12/6. Theo nhà sản xuất, 11 xe Audi bao gồm Audi TT Coupe, Audi A4 mới, A5 Sportback quattro, A6 sedan, A7 Sportback quattro, A8L quattro, Q3 quattro, Q5 quattro, Q7 quattro mới và Audi R8 Coupe sẽ được thể hiện tại sự kiện. 

Xe Mazda BT 50 bị từ chối bảo hành: Khổ chủ sẽ kiện Thaco ra tòa

Hơn 2 tháng trời, chiếc xe của anh Thông nằm “chết” một chỗ ở xưởng nơi đất khách
(PLO) - Sau câu trả lời chính thức là “không bảo hành” từ Phó TGĐ Cty TNHH MTV Phân phối ô tô du lịch Chu Lai Trường Hải (Thaco) Bùi Kim Kha, cùng với lời giải thích không thỏa đáng và thiếu hợp lý từ phía Thaco, anh Phan Văn Thông quyết định sẽ sớm hoàn thành đơn kiện Công ty này ra tòa để đòi lại quyền lợi.