Từ khóa: #nhà máy điện hạt nhân

Tổng thống Nga Putin thông tin về công trình quan trọng tại Thổ Nhĩ Kỳ

Tổng thống Nga Putin và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan.
(PLVN) - Dự án nhà máy điện hạt nhân Akkuyu ở Thổ Nhĩ Kỳ với sự tham gia của Nga đang được tiến hành theo đúng kế hoạch và tổ máy điện đầu tiên sẽ được ra mắt vào năm 2024, hãng tin Sputnik dẫn lời Tổng thống Nga Vladimir Putin tại cuộc gặp với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan ngày 4/9 cho biết.

Bỉ "suy nghĩ lại" về năng lượng hạt nhân

Nhà máy hạt nhân Tihange. Ảnh: Reuters (chụp ngày 29/12/2015)
(PLVN) - Bỉ có thể kéo dài "tuổi thọ" của lĩnh vực hạt nhân của mình, hoãn kế hoạch chuyển dịch sang khí đốt tự nhiên vào năm 2025, sau khi xảy ra cuộc xung đột Nga-Ukraine buộc liên minh cầm quyền phải suy nghĩ lại.

Nhật Bản rung chuyển vì động đất xảy ra ngoài khơi bờ biển Fukushima

Cảnh lộn xộn tại một cửa hàng tiện lợi ở Sendai, tỉnh Miyagi, đông bắc Nhật Bản, vào rạng sáng 17/3/2022, sau khi một trận động đất mạnh làm rung chuyển đông bắc Nhật Bản. Ảnh: Kyodo News
(PLVN) - Một trận động đất mạnh 7,3 độ Richter đã xảy ra ngoài khơi tỉnh Fukushima, Nhật Bản, làm gián đoạn dịch vụ cung cấp điện cho hơn 2 triệu ngôi nhà ở khu vực Tokyo và làm dấy lên lo ngại về một trận sóng thần tiềm tàng ở cùng khu vực từng có một đợt sóng năm 2011 dẫn đến sự cố lò phản ứng hạt nhân.

Lý do Đức đóng cửa các nhà máy hạt nhân

Tổ máy cuối cùng của Nhà máy điện hạt nhân Gundremmingen sẽ ngừng hoạt động vào đầu năm nay. Ảnh: Reuters (chụp ngày 29/12/2021)
(PLVN) - Đức đã rút phích cắm của ba trong số sáu nhà máy điện hạt nhân cuối cùng khi nước này tiến tới việc hoàn tất việc rút khỏi điện hạt nhân khi chuyển trọng tâm sang năng lượng tái tạo.