Từ khóa: #nguyễn tất thành

Phụ huynh lớp có 60 lượt học sinh đỗ chuyên chia sẻ bí kíp đồng hành cùng "sĩ tử"

Đội hình có 60 lượt thi đỗ trường chuyên tại Hà Nội.
(PLVN) - Một lớp học có 42 học sinh, nhưng có tới 60 lượt đỗ chuyên. Câu chuyện về lớp 9a7 của trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đang được nhiều người quan tâm ngưỡng mộ. Thành tích đáng tự hào này phần lớn nhờ sự nỗ lực của bản thân các học sinh, công dạy dỗ của thầy cô giáo. Tuy nhiên, những người làm cha mẹ đang có con chuẩn bị vượt “cửa ải” lớp 10 cũng rất quan tâm tới những “bí kíp' của các cha mẹ trong tập thể tuyệt vời này.

"'Bí mật" ở ngôi trường có học sinh Vô địch tin học văn phòng Thế giới

Nguyễn Quốc Huy - Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới
(PLVN) - Vượt qua 160 thí sinh của 108 quốc gia tham dự cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới, Nguyễn Quốc Huy - học sinh của trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã giành ngôi vô địch. Trước đó, học sinh của ngôi trường này đã được xướng tên ở bục vinh danh của nhiều giải thưởng về nghiên cứu khoa học kĩ thuật, Thiết kế đồ họa. Điều bí mật gì giúp cho ngôi trường này đạt được những kỳ tích đó?

Nam nhân viên nhà xe dương tính với COVID-19 di chuyển đến 18 nơi đông người ở Buôn Ma Thuột

Phong tỏa địa điểm đến của ca dương tính COVID-19 tại Buôn Ma Thuột
(PLVN) - Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Đắk Lắk cho biết: Tối 17/ 7, địa phương ghi nhận 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 , bệnh nhân là nhân viên nhà xe tại TP. Buôn Ma Thuột . Đáng lo ngại vì trường hợp này chưa rõ nguồn lây nhiễm, có lịch sử dịch tễ di chuyển khá phức tạp đến những địa điểm đông người .

Chuyện xúc động chưa kể trên hành trình ra đi tìm cứu nước của người thanh niên Nguyễn Tất Thành - Nguyễn Văn Ba

Chuyện xúc động chưa kể trên hành trình ra đi tìm cứu nước của người thanh niên Nguyễn Tất Thành - Nguyễn Văn Ba
(PLVN) - Cảng Nhà Rồng trưa 5/6/1911, con tàu Đô đốc Latouche Tréville (Admiral Latouche Tréville) nhổ neo bắt đầu hành trình về đất Pháp. Theo nhiều tài liệu lịch sử, cũng từ chính con tàu này, người thanh niên Nguyễn Tất Thành (với tên gọi Nguyễn Văn Ba hay anh Ba) đã ra đi tìm đường cứu nước.

Kỷ niệm 110 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước: Khát vọng cháy bỏng “Tự do cho đồng bào tôi, độc lập cho Tổ quốc tôi”

Anh Văn Ba - Nguyễn Tất Thành và trang sổ lương của tàu Amiral Latouche Tréville.
(PLVN) - Cảng Nhà Rồng trưa 5/6/1911, con tàu Đô đốc Latouche Tréville (Admiral Latouche Tréville) nhổ neo bắt đầu hành trình về đất Pháp. Theo nhiều tài liệu lịch sử, cũng từ chính con tàu huyền thoại này, người thanh niên trẻ Nguyễn Tất Thành (với tên gọi Nguyễn Văn Ba hay Anh Ba) đã ra đi tìm đường cứu nước.

Học sinh trường Nguyễn Tất Thành đi học trở lại với robot rửa tay do bạn học tự chế

Học sinh trường Nguyễn Tất Thành đi học trở lại với robot rửa tay do bạn học tự chế
(PLVN) - Sáng hôm nay (2/3), hòa chung không khí với học sinh thủ đô, học sinh trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đi học trở lại sau thời gian nghỉ chống dịch Covid-19. Cùng với cơ sở vật chất được chuẩn bị rất chu đáo để phòng bệnh dịch, trước cổng trường còn xuất hiện  robot rửa tay tự động do chính học sinh của trường tự sáng tạo.

Học sinh cõng em bé vào phòng thi – bài học kinh nghiệm về cách chọn trường cho con

Học sinh cõng em bé vào phòng thi – bài học kinh nghiệm về cách chọn trường cho con
(PLVN) - Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành lại là một "hiện tượng' trong mùa tuyển sinh năm nay. Nhưng nội dung ‘hot’ của trường không phải vì số thí sinh dự thi tiếp tục xác lập kỷ lục mới, tỷ lệ 'chọi' của thí sinh cao chót vớt, hay vì chuyện tắc đường.... Chủ đề nóng trên các diễn đàn về tuyển sinh vào 6 năm nay là hình ảnh đầy tính nhân văn của những học sinh trường Nguyễn Tất Thành tham gia tình nguyện, hỗ trợ công tác tuyển sinh. 

Bác Hồ với Sự nghiệp Giáo dục

Bác Hồ với Sự nghiệp Giáo dục
(PLVN) - “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người” - lời Bác dạy vẫn luôn có tình thời sự cho sự nghiệp giáo dục để  góp phần chấn hưng nước nhà.

Học Bác để “lòng ta trong sáng hơn”

Học Bác để “lòng ta trong sáng hơn”
(PLVN) - Cứ mỗi độ tháng 5 về, người dân cả nước lại bâng khuâng tưởng nhớ đến Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đặc biệt năm nay, chúng ta càng có dịp để bày tỏ niềm tôn kính và lòng biết ơn vô hạn gửi đến vị Lãnh tụ thiên tài của Tổ quốc, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới, nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Người.

Học Bác Hồ để sống khỏe

Bác Hồ - tấm gương sáng cho tinh thần thể dục thể thao bảo vệ sức khỏe
(PLVN) - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại không chỉ là tấm gương sáng về đạo đức, trí tuệ mà còn là người truyền cảm hứng cho toàn thể người dân trong việc thể dục, thể thao để bảo vệ sự sức khỏe. 

Tháng Năm và đạo lý dân tộc ‘ăn quả nhớ người trồng cây’

Tháng Năm và đạo lý dân tộc ‘ăn quả nhớ người trồng cây’
Bắt đầu từ năm 1946, người dân Việt Nam và cả dân tộc này quen nếp cứ vào tháng Năm là mừng sinh nhật Bác Hồ. Nếp quen ấy xuất phát từ nguồn gốc sâu xa là tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên của con Lạc cháu Hồng, nhắc nhau ghi nhớ công ơn những người khai cơ, mở nước, dựng nghiệp, những anh hùng dân tộc hy sinh vì dân vì nước để các thế hệ nối tiếp được “ăn quả phải nhớ người trồng cây”.