Những “bản án” đeo đẳng suốt cuộc đời

“Uống rượu bia thì không lái xe” nên là ý thức nằm lòng của mỗi người, chứ không chỉ là thông điệp…
(PLVN) -  Theo thống kê của cơ quan chức năng, mỗi ngày có khoảng 700 trường hợp vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông. 6 tháng đầu năm 2022, trên cả nước cũng ghi nhận gần 120 vụ tai nạn giao thông do rượu, bia, khiến 85 người thiệt mạng và 77 người bị thương. Phía sau những con số vô cảm ấy là những nỗi đau không nguôi với người ở lại…

[Truyện ngắn] Cho một người đi xa

[Truyện ngắn] Cho một người đi xa
(PLVN) -  My nhìn ra cửa sổ, ngắm nhìn cảnh vật lướt qua trước mắt. Những mái nhà, thôn xóm, núi đồi, làng quê, nửa quen nửa lạ. Thành phố đang ở lại phía sau lưng. Thành phố với biết bao kỉ niệm, bao gắn bó, vui buồn của một thời con gái.

Chỉ là “nắm tay nhau thật chặt”… khác lẽ thường

Chỉ là “nắm tay nhau thật chặt”… khác lẽ thường
(PLVN) - Họ là những người đồng tính dũng cảm. Bởi, không chỉ sống thật với giới tính của mình, họ đã nắm tay người thương, nắm tay bạn đời bước ra ánh sáng. Họ minh chứng cho câu nói: Bất cứ ai cũng được quyền mưu cầu hạnh phúc. Họ truyền lửa và truyền cả sức mạnh cho bao người đồng cảnh ngộ…

Cùng giang tay bảo vệ bé gái

Bắt nạt trẻ em trên không gian mạng ngày càng gia tăng.
(PLVN) - Xâm hại tình dục trẻ em là một vấn đề vẫn khá nóng tại Việt Nam mặc dù nhận được sự quan tâm từ chính phủ, các cơ quan, các tổ chức xã hội và người dân tại cộng đồng. Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV đã đưa vấn đề xâm hại tình dục trẻ em vào chương trình nghị sự. 

Nhóm thanh niên giết người thả trôi sông vì nghi “cầm đồ thuốc độc” hại chết người thân

Nhóm thanh niên giết người thả trôi sông vì nghi “cầm đồ thuốc độc” hại chết người thân
(PLVN) - Chẳng ai biết có tự bao giờ, thế nhưng nạn “cầm đồ thuốc độc” vẫn tồn tại bao đời nay, giữa đời sống tâm linh của hàng vạn đồng bào dân tộc ở các huyện miền núi tỉnh Quảng Ngãi. Hủ tục này đã gây ra nhiều vụ án thương tâm, khiến hàng chục nạn nhân vô tội bị đánh đập, giết hại, bỏ làng đi biệt xứ.