Bi thương dồn lên người Indonesia sau đại họa sóng thần

(PLO) - Chùm ảnh được phóng viên của CNN chụp 23/12 thể hiện chân thực nỗi đau của người dân Indonesia: người đàn ông trẻ gục ngã khi thấy xác người thân, một phụ nữ run rẩy vén màn che các thi thể trong nước mắt của nhiều người đứng bên, vẻ mặt thất thần của những người sống sót bên cảnh đổ nát...
Người đàn ông gục ngã khi tìm thấy xác người thân do sóng thân trên bãi biển Carita, Indonesia. Người đàn ông gục ngã khi tìm thấy xác người thân do sóng thân trên bãi biển Carita, Indonesia.
Bi thương dồn lên người Indonesia sau đại họa sóng thần ảnh 1
Người dân và chính quyền Indonesia lục tìm trong đống đổ nát của căn nhà trên bãi biển Carita
Bi thương dồn lên người Indonesia sau đại họa sóng thần ảnh 2
Những người sống sót với vẻ mặt thất thần tại tập trung tại nhà tạm trú Tanjung Lesung
Bi thương dồn lên người Indonesia sau đại họa sóng thần ảnh 3
Vén màn che tìm người thân
Bi thương dồn lên người Indonesia sau đại họa sóng thần ảnh 4
Hoài niệm về cảnh làng xóm an bình trước khi thiên tai xảy ra.
Bi thương dồn lên người Indonesia sau đại họa sóng thần ảnh 5
Cảnh đổ nát trên bãi biển
Bi thương dồn lên người Indonesia sau đại họa sóng thần ảnh 6
Người dân sơ tán khỏi những căn nhà bị phá đổ
Minh Quốc
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hai cơ quan Việt Nam trúng cử thành viên Hội đồng điều hành trung tâm khu vực ESCAP

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại phiên thảo luận cấp cao Khóa họp lần thứ 78 Ủy ban Kinh tế và Xã hội LHQ khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Ảnh: TTXVN.
(PLVN) - Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) và Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch (VIAEP, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã được tín nhiệm bầu cử vào Hội đồng Điều hành của Viện thống kê Châu Á-Thái Bình Dương (SIAP) và Trung tâm Cơ khí hóa nông nghiệp bền vững (CSAM) của ESCAP.

Hơn 40 kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

Đoàn kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022. Ảnh: Ủy ban Nhà nước về NVNONN.
(PLVN) - Sau hai năm 2020-2021 không tổ chức được do dịch COVID-19, từ ngày 13-25/5/2022, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức chương trình Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.

Tướng Mỹ 'để ngỏ' khả năng quân đội quay lại Ukraine

Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin, (trái) và Chủ tịch Liên quân, Tướng Mark Milley, nói chuyện với các phóng viên sau cuộc họp trực tuyến của Nhóm Liên lạc Quốc phòng Ukraine tại Lầu Năm Góc ngày 23/5/2022, ở Washington. Ản: AP
(PLVN) - Gần 50 nhà lãnh đạo quốc phòng trên khắp thế giới đã gặp nhau hôm 23/5 và đồng ý gửi các vũ khí tiên tiến hơn đến Ukraine, bao gồm một bệ phóng lao và tên lửa để bảo vệ bờ biển của nước này, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin nói với các phóng viên.