Nên làm gì khi vay tiền qua app online?

Nên làm gì khi vay tiền qua app online?
(PLVN) - Bạn đọc Nguyễn Minh An hỏi: Hiện nay, tình trạng vay tiền qua app trên mạng diễn ra rất phổ biến. Các tổ chức, cá nhân cho vay tiền đã lợi dụng tính nhanh, gọn của Internet để lừa người dân vay tiền lúc khó khăn với lãi suất lên tới hơn 300%, thậm chí có người vay phải trả lãi lên tới 1000%. Trước thực trạng này, lực lượng Công an đã vào cuộc quyết liệt, phát hiện và xử lý nhiều tổ chức, cá nhân cho vay nặng lãi qua app.

Bà Rịa Vũng Tàu Khởi tố 6 đối tượng cho vay nặng lãi

Nhóm đối tượng cho vay nặng lãi.
(PLVN) - Cơ quan Cảnh sát Điều tra (PC02) - Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa hoàn tất kết luận điều tra, chuyển Viện kiểm sát Nhân dân tỉnh đề nghị truy tố nhóm đối tượng thực hiện hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự trên địa bàn tỉnh. 

“Nâng cao trải nghiệm và giải quyết được nhu cầu của khách hàng là ưu tiên hàng đầu của Techcombank”

Bà Nguyễn Vân Linh – Giám đốc sáng kiến chiến lược – Giám đốc dự án số hóa quy trình cho vay M+
(PLVN) - Khi nhu cầu vay mua nhà ở càng tăng cao, bài toán hồ sơ thủ tục làm sao gọn nhẹ nhanh chóng trở thành mối lo cho rất nhiều người đi vay. Áp dụng số hóa để giảm thiểu các thông tin cần cung cấp, giúp khách hàng nhanh chóng được xử lý khoản vay phù hợp, và có thể chủ động quản lý khoản vay của mình, đó là lý do dự án M+ của Techcombank được nhiều khách hàng đánh giá cao. 

Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước: Tiếp tục ổn định lãi suất thời gian tới

Ảnh minh họa
(PLVN) - “Cắt giảm lãi suất điều hành nhằm đưa ra thông điệp nền kinh tế ổn định, tạo yếu tố ổn định tâm lý cho doanh nghiệp, thị trường cũng như tạo thông điệp đến các ngân hàng thương mại sẽ phải giảm lãi suất cho vay…”, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, ông Đào Minh Tú cho biết tại cuộc họp báo về thông tin kết quả hoạt động ngân hàng quý III/2019.

Ngân hàng Nhà nước cảnh báo rủi ro của cho vay ngang hàng, vay online

Ngân hàng Nhà nước cảnh báo rủi ro của cho vay ngang hàng, vay online
(PLVN) - Theo khuyến cáo của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) thời gian qua, trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng đã thúc đẩy nhiều sản phẩm, dịch vụ mới, trong đó có dịch vụ P2P Lending. Đây là hoạt động được thiết kế và xây dựng trên nền tảng ứng dụng công nghệ số để kết nối trực tiếp người đi vay với người cho vay (nhà đầu tư) mà không thông qua trung gian tài chính như tổ chức tín dụng (TCTD), chi nhánh ngân hàng nước ngoài. 

Rủi ro lớn từ dịch vụ vay không thế chấp

Những tờ rơi được dán lên cột điện, tường... nơi công cộng, đông dân cư.
(PLO) - Thủ tục vay tiền nhanh, không cần thế chấp tài sản, số tiền được vay cao... là những ưu điểm nổi trội của hình thức cho vay không thế chấp. Tuy nhiên, song song với các “thế mạnh” trên, người vay tiền nếu không cẩn thận sẽ bị rơi vào “bẫy” của một số công ty “ma” chuyên “núp bóng” cho vay tiền hòng lừa gạt người nhẹ dạ cả tin.

Mua nhà thu nhập thấp lãi suất 6% vẫn là cao?

Mua nhà thu nhập thấp lãi suất 6% vẫn là cao?
(PLO) -Quá nhiều vướng mắc đang "ngáng đường" gói hỗ trợ 30 ngàn tỷ từng được xem là "cứu cánh" cho thị trường bất động sản, hỗ trợ trực tiếp cho người có thu nhập thấp mua được nhà.