Thanh Hoá: Sở Tư pháp tập huấn nghiệp vụ chế định thừa phát lại

Thanh Hoá: Sở Tư pháp tập huấn nghiệp vụ chế định thừa phát lại
(PLVN) -Hoạt động thừa phát lại (TPL) tại Thanh Hóa ngày càng giúp giảm tải công việc, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác xét xử và thi hành án dân sự; tạo thêm cơ sở pháp lý tích cực để người dân tự bảo vệ quyền lợi của mình khi tham gia các giao dịch dân sự, kinh tế, thương mại.

Hà Tĩnh: Hiệu quả từ việc đào tạo nghiệp vụ cho cán bộ tư pháp huyện, xã

Hình minh họa
(PLVN) - Gần 300 công chức tư pháp huyện, xã đã có một tinh thần làm việc tràn đầy hứng khởi từ sau khi được đào tạo, cấp tín chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ vừa được tổ chức thành công. Công việc suôn sẻ hơn, hướng dẫn, giải quyết nhanh chóng các thủ tục, vướng mắc, yêu cầu của bà con nhân dân thuận tiện hơn trước là những gì họ cảm nhận được.

Nhiều trường hợp phải thụ lý ngay vụ việc trợ giúp pháp lý

Tập huấn nghiệp vụ Trợ giúp pháp lý năm 2017 ở Quảng Bình
(PLO) -Có hiệu lực thi hành từ ngày 12/10/2018, Thông tư số 12/2018/TT-BTP của Bộ Tư pháp hướng dẫn về một số hoạt động nghiệp vụ Trợ giúp pháp lý (TGPL) và quản lý chất lượng vụ việc TGPL quy định nhiều vấn đề cụ thể, đặc biệt liên quan đến người dân.

Đại tá, Giáo sư, Tiến sĩ rởm lập hội trái phép

Cựu Thượng sĩ Nguyễn Ngọc Luân đeo quân hàm Đại tá và thường xuyên tự xưng là Giáo sư, Tiến sĩ. Ảnh do Cục Bảo vệ An ninh Quân đội cung cấp.
(PLO) -  Thời gian qua, hiện tượng một số đối tượng lợi dụng uy tín, hình ảnh quân đội để trục lợi và lừa đảo dưới nhiều hình thức, trong đó có việc lập một số hội, nhóm bất hợp pháp có xu hướng gia tăng.

Phải thống nhất cơ bản mô hình tổ chức của các Sở Tư pháp

Thứ trưởng Phan Chí Hiếu phát biểu tại hội nghị, ảnh bài Thục Quyên
(PLO) - Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu vừa chủ trì “Hội thảo tham vấn về hoàn thiện cơ cấu tổ chức của các cơ quan tư pháp địa phương” trong khuôn khổ dự án do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ hỗ trợ. Các góp ý sâu sắc và tập trung tại hội thảo cho thấy dù đề xuất ghép nhằm giảm cấp phòng thì điều quan trọng là phải cơ bản đảm bảo mô hình thống nhất tương đối trong toàn quốc, nhất là đối với các phòng chuyên môn thuộc Sở Tư pháp.

Vẫn khó xác nhận tình trạng hôn nhân cho công dân qua nhiều nơi cư trú

Ảnh minh họa từ internet.
(PLO) - Nghị định số 123/NĐ-CP ngày 15/11/2015 quy định một số điều và biện pháp thi hành Luật Hộ tịch và Thông tư 15 của Bộ Tư pháp đã quy định về việc cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân cho công dân cư trú ở nhiều nơi, tuy nhiên thực tế nhiều cơ quan tư pháp cũng như người dân vẫn  kêu bị làm khó.

Lực lượng 141 được trang bị camera bút từ 1/9

Lực lượng 141 được trang bị camera bút từ 1/9
(PLO) - Bắt đầu từ 1/9, 15 tổ công tác 141 sẽ được trang bị camera dạng bút để ghi lại các bằng chứng phạm pháp hình sự quan trọng và các trường hợp chống đối, lăng mạ lực lượng chức năng.

Cần Thơ: Hơn 700 chiến sĩ tham gia hội thao ngành Công an

Đông đảo chiến sĩ tham gia Hội thao
(PLO) - Hôm qua, 11/7, tại TP Cần Thơ, Bộ Công an tổ chức Lễ Khai mạc Giải thể thao ứng dụng nghiệp vụ Công an nhân dân năm 2017. Tham dự Hội thao năm nay có 65 đơn vị với hơn 700 vận động viên từ các lực lượng công an các tỉnh, thành, viện, trường trong cả nước.