Từ khóa: #nặng nề

Chuyện về cây thước kẻ và tấm lòng người thầy

Sau những hình phạt dành cho học sinh là án kỉ luật không hề nhẹ dành cho thầy, cô giáo.
(PLVN) - Những cây thước kẻ giờ đây không còn là “công cụ” để thầy cô phạt những trò hư. Xã hội nhiều thay đổi, các giá trị cũ cũng dần đổi thay trước các luồng quan điểm mới cũ. Hình ảnh những cây thước kẻ nghiêm khắc nhưng mang tấm lòng người thầy vẫn khắc khoải trong lòng những học trò thế hệ ngày xưa…

Rủi ro thiên nhiên ngày càng nặng nề

Thiên tai ngày càng gây ra những hậu quả nặng nề.
(PLVN) - Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam ngày 22/10 công bố Báo cáo tăng cường khả năng chống chịu khu vực ven biển do Chính phủ Việt Nam, WB và Quỹ Toàn Cầu về giảm nhẹ và phục hồi thiên tai phối hợp thực hiện.

Lời khai bộ đôi chuyên “lượn phố” cướp giật điện thoại

Hai bị cáo tại tòa
(PLO) - Trong thời gian từ tháng 7 đến tháng 12/2017, cả hai bị cáo Lê Viết Thanh Tùng (17 tuổi) và Nguyễn Long (22 tuổi, đều ngụ TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đã dùng xe máy liên tục thực hiện sáu vụ cướp giật tài sản, với tổng giá trị là 26,9 triệu đồng. Tài sản mà Tùng và Long chiếm đoạt hầu hết là điện thoại di động.  

Mưa đá bất thường ở Yên Bái

Mưa đá bất thường ở Yên Bái
(PLO) - Khoảng 17h ngày 18/3, tại xã Nghĩa Tâm, huyện Văn Chấn, Yên Bái xảy trận mưa đá diện rộng khiến nhiều hộ dân bị ảnh hưởng.

Nơi nuôi hy vọng cho những 'chiến binh bé nhỏ'

: Nhân viên Trung tâm đang hướng dẫn các em bài tập phục hồi chức năng
(PLO) - Hơn một năm qua, Trung tâm nuôi dưỡng phục hồi chức năng và dạy nghề cho nạn nhân chất độc da cam tỉnh Quảng Trị - đã trở thành “mái ấm yêu thương” giúp các 'chiến binh bé nhỏ' được vui chơi, chăm sóc sức khỏe và học văn hóa. 

Quà EVNHANOI đến tận tay người dân “rốn lũ” Hương Khê

Đại diện EVNHANOI (phải) trao quà cho nhân dân vùng lũ Hương Khê (Hà Tĩnh)
(PLO) - Trong 2 ngày (26,27/10), đoàn công tác của Tổng công ty Điện lực Hà Nội (EVNHANOI) đã trao gần 800 suất quà cho người dân vùng “rốn lũ” Hương Khê (Hà Tĩnh). Bên cạnh những món quà là hiện vật, nhu yếu phẩm này, trước đó đơn vị đã quyên góp ủng hộ được số tiền hơn 1 tỷ đồng.

Người dân nói gì về đề xuất hạn chế xe máy ngoại tỉnh vào Hà Nội?

Người dân nói gì về đề xuất hạn chế xe máy ngoại tỉnh vào Hà Nội?
(PLO) - Ùn tắc giao thông là vấn đề đã và đang làm đau đầu rất nhiều nhà khoa học và HN đang phải gánh chịu những hậu quả nặng nề do ùn tắc giao thông gây ra. Dự thảo "Tăng cường quản lý phương tiện giao thông cá nhân nhằm giảm ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố", do Sở GTVT TP Hà Nội xây dựng đã và đang gây rất nhiều tranh cãi cho người dân.

Cuộc sống đảo lộn, gia đình ly tán vì nước thải 'lò mổ'

Hình ảnh hồ chứa không qua xử lý, xả thải trực tiếp ra môi trường
(PLO) - Mặc dù cơ quan chức năng đã nhiều lần nhắc nhở, thậm chí xử phạt, nhưng Trung tâm Chế biến gia súc, gia cầm Đà Nẵng (đóng tại khối phố Đà Sơn, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu), vẫn cố tình vi phạm những quy định về xử lý nước thải. Trung tâm này còn lén bơm nước bẩn trực tiếp ra mương thoát nước dân sinh mà không qua xử lý, gây hôi thối, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân…

Bãi rác “tra tấn” người dân

Bãi rác đổ tràn ra khu đồng ruộng của người dân
(PLO) - Gần 20 năm nay, hàng trăm hộ dân thôn My Đông (Ngũ Lão, Thủy Nguyên, Hải Phòng) đã phải chịu cảnh ô nhiễm nặng nề do phải sống chung với bãi rác của xã. 

Cồn đất tai ương bên cửa biển

Ông Lê Lục, người trông coi ngôi miếu
(PLO) - Người đi qua cây cầu Thương Nam Ô nằm trên tuyến đường tránh Bắc Nam thuộc địa phận quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) thường chú ý đến cồn đất nhô lên giữa lòng sông Cu Đê (gần cửa biển Nam Ô, thuộc thôn Thủy Tú, phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu). Cùng với ngôi miếu Bà Chúa (còn gọi miếu Hà Bá), cồn đất này từ lâu đã gắn với nhiều câu chuyện lạ.

Quảng Bình thiệt hại nặng nề sau bão lớn lũ dữ

Chiến sĩ Bộ đội Biên phòng cõng một bà cụ ở huyện Quảng Trạch từ nơi trú ẩn về nhà sau khi lũ rút
(PLO) - Lũ do bão số 11 gây ra tại Quảng Bình đã vượt đỉnh lũ và vượt mức lũ lịch sử năm 2007 và năm 2010. Hiện nước trên sông Gianh  (huyện Quảng Trạch), sông Kiến Giang (huyện Lệ Thủy, sông Son (huyện Bố Trạch) đang rút sau khi gây thiệt hại nặng nề cho người dân nơi đây…