Quà EVNHANOI đến tận tay người dân “rốn lũ” Hương Khê

Đại diện EVNHANOI (phải) trao quà cho nhân dân vùng lũ Hương Khê (Hà Tĩnh)
Đại diện EVNHANOI (phải) trao quà cho nhân dân vùng lũ Hương Khê (Hà Tĩnh)
(PLO) - Trong 2 ngày (26,27/10), đoàn công tác của Tổng công ty Điện lực Hà Nội (EVNHANOI) đã trao gần 800 suất quà cho người dân vùng “rốn lũ” Hương Khê (Hà Tĩnh). Bên cạnh những món quà là hiện vật, nhu yếu phẩm này, trước đó đơn vị đã quyên góp ủng hộ được số tiền hơn 1 tỷ đồng.

Đón nhận tình cảm nói trên của EVNHANOI là người dân và các em học sinh thuộc địa bàn 2 xã Hương Xuân, Hương Trà thuộc huyện miền núi Hương Khê - nơi từng bị ảnh hưởng khá nặng nề sau đợt mưa lũ lịch sử hồi nửa đầu tháng 10/2016.

Tại đây, đoàn công tác của EVNHANOI đã tổ chức trao tận tay cho các em học sinh Trường tiểu học Hương Đô 260 suất quà trị giá 30 triệu đồng. Ngoài ra, người dân 2 xã Hương Xuân, Hương Trà còn nhận được 500 suất quà gồm tiền mặt và các nhu yếu phẩm cân thiết sau lũ do EVNHANOI trao tặng.

Được biết, sau khi hay tin mưa lũ gây thiệt hại nặng nề cho một số tỉnh Bắc miền Trung, EVNHANOI đã kịp thời phát động đợt quyên góp ủng hộ và ngay sau đó đã thu được số tiền trên 1,5 tỷ đồng để chia sẻ khó khăn với đồng bào vùng lũ lụt.

Nghĩa cử cao đẹp này thể hiện tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, là nét đẹp truyền thống và văn hóa của EVNHNOI đối với cộng đồng, nhất là vào thời điểm người dân miền Trung đap gặp khó khăn.

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.