Từ khóa: #nắn nót

Những cánh cò xa ngái

Những cánh cò xa ngái
(PLVN) - Dòng đời vẫn chạy và đâu đây liên tục những dòng thông tin lạnh lùng với các câu chữ “phụ nữ Việt”, “làm thuê xứ người”, “bị sát hại”, “lạm dụng tình dục”... xô vào nhau nhọn hoắt như những mũi dao...

Có mối tình đi qua mùa thu

Có mối tình đi qua mùa thu
(PLVN) - Như lời của một bài thơ nổi tiếng chỉ vỏn vẹn có ba câu mà em đã nắn nót chép vào sổ tay của mình từ thời thiếu nữ. Khi ấy em còn quá trẻ để hiểu nhưng dường như định mệnh của những câu thơ đã ngấm vào em: “Một người đứng cô đơn trên trái đất. Tim xuyên qua một tia nắng mặt trời. Và chưa chi chiều đã tắt”.

Thầy giáo đi xe lăn lên bục giảng: 'Được sống đã là một món quà'

 Thầy giáo Dũng đi xe lăn dạy từng em trong lớp.
(PLVN) - Ở Đà Nẵng, nói đến anh Trương Tấn Dũng, nhân viên Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh, nhiều người không còn xa lạ. Dù số phận gặp nhiều trở ngại, anh đã làm được nhiều điều phi thường để giúp đỡ cho trẻ em bất hạnh, truyền cảm hứng sống cho giới trẻ.

Khai bút đầu xuân Kỷ Hợi 2019 ngày nào đẹp nhất?

Khai bút đầu xuân Kỷ Hợi 2019 ngày nào đẹp nhất?
(PLVN) - Từ lâu, khai bút đầu Xuân trở thành một nét văn hóa đẹp, là một biểu tượng cho tinh thần hiếu học của người dân Việt. Cũng như nhiều nghi lễ trong dịp Tết, nhiều người chọn ngày đẹp khai bút đầu xuân 2019 với hi vọng 1 năm học hành tấn tới, sự nghiệp thuận lợi, vạn sự đều đạt được thành công như ý.

Người thợ sửa khóa câm điếc tự “xóa mù” tiếng Anh

Ông Tường cần mẫn học tiếng Anh bên thùng đồ nghề sửa khoá
(PLO) - Nhìn ông, một người thợ sửa khóa câm, điếc nắn nót viết dòng chữ “My name is Tuong. My phone no. 01669 127…”, không mấy ai ngờ, ông tự học tiếng Việt và tiếng Anh bắt đầu từ bảng hiệu, đồng cent (xu) bởi nỗi khát khao được nói chuyện với mọi người.