Moderna công bố vaccine cho trẻ dưới 6 tuổi

Hudson, 3 tuổi và mẹ trong cuộc hẹn thử nghiệm vaccine Moderna COVID-19 ở Commack, New York (Mỹ) vào ngày 30/11/2021. Ảnh: AP
(PLVN) - Công ty Moderna đã công bố kết quả nghiên cứu vaccine COVID-19 dành cho trẻ nhỏ dưới 6 tuổi hôm 23/3 - một sự phát triển có thể mở đường cho những đứa trẻ nhỏ nhất được tiêm vaccine vào mùa hè nếu các cơ quan quản lý đồng ý.

EU phê chuẩn thêm các cơ sở sản xuất vaccine của Pfizer và Moderna

EU tăng cường nguồn cung vaccine cho các chiến dịch tiêm chủng. Ảnh: Reuters
(PLVN) - Cơ quan quản lý dược phẩm của châu Âu (EMA) đã phê duyệt các địa điểm sản xuất bổ sung cho vaccine phòng COVID-19 dựa trên công nghệ tiên tiến mRNA do Pfizer-BioNTech (PFE.N), (22UAy.DE) và Moderna (MRNA.O) phát triển để giúp thúc đẩy sản xuất trong bối cảnh sự lây lan mạnh mẽ của biến chủng Delta.

50% người Mỹ được tiêm phòng COVID-19 đầy đủ

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Nhà Trắng ngày 6/8 thông báo, một nửa dân số Mỹ đã được tiêm phòng COVID-19 đầy đủ. Tuyên bố được đưa ra trong lúc việc tiêm chủng tại Mỹ đang tăng nhanh để đối phó với biến thể Delta.

Hơn 1,5 triệu liều vaccine Moderna về đến Sân bay Nội Bài

 Hơn 1,5 triệu liều vaccine Moderna về đến Sân bay Nội Bài
(PLVN) - Chiều tối 25/7, hơn 1,5 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 Moderna đáp xuống Sân bay Quốc tế Nội Bài. Số vắc xin này nằm trong hơn 3 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 Moderna do Chính phủ Mỹ viện trợ cho Việt Nam thông qua cơ chế COVAX.

Ba triệu liều vaccine Moderna Mỹ cung cấp đến Việt Nam vào ngày 25/7

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tại cuộc họp báo.
(PLVN) - Thông tin trên được Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đưa ra tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 22/7, khi trả lời câu hỏi đề nghị cập nhật thông tin về 3 triệu liều vaccine Moderna Mỹ viện trợ cho Việt Nam qua COVAX và kết quả công tác “ngoại giao vaccine” của Việt Nam.

Tiêm trộn vaccine có thể tăng hiệu quả chống COVID-19?

Lọ vaccine của Pfizer và AstraZeneca được trưng bày ở Berlin vào tháng 4 (Ảnh: Fabrizio Bensch / Reuters)
(PLVN) - Theo kết quả nghiên cứu ban đầu, việc tiêm trộn 2 loại vaccine Pfizer-BioNTech và một liều tiêm AstraZeneca-Oxford có thể tạo ra phản ứng miễn dịch chống lại virus SARS-CoV-2 cao hơn so với tiêm hai liều cùng một loại vaccine.