Nga hé lộ thông tin về giá vaccine ngừa Covid-19

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
(PLVN) - Giá vaccine ngừa virus corona chủng mới gây bệnh Covid-19 là Sputnik V của Nga sẽ thấp hơn nhiều so với giá các loại vaccine của Pfizer và Moderna.

Theo hãng tin TASS, thông báo được đăng tải trên tài khoản Twitter về vaccine Sputnik V của Nga ngày 22/11 khẳng định, giá một liều vaccine đã được công bố của Pfizer là 19,5 USD còn một liều vaccine Moderna có giá từ 25-37 USD - trên thực tế có nghĩa là giá thực của các vaccine này sẽ lần lượt là 39 USD và 50-74 USD cho mỗi người. 

“Một người sẽ cần hai liều vaccine của Pfizer, Moderna và Sputnik V. Giá của vaccine Sputnik V sẽ thấp hơn một cách đáng kể”, thông báo cho hay.

Theo một người phát ngôn của Quỹ đầu tư trực tiếp Nga, giá vaccine Nga sẽ được công khai vào tuần tới.

Vào ngày 11/8, Nga đã đăng ký vaccine đầu tiên trên thế giới chống lại virus corona chủng mới. 

Vaccine của Nga có tên Sputnik V, được phát triển bởi Trung tâm Nghiên cứu Quốc gia Gamaleya về Dịch tễ học và Vi sinh vật thuộc Bộ Y tế Nga.

Các thử nghiệm lâm sàng của nó đã được hoàn thành thành công vào tháng 6 và tháng 7. 

Giai đoạn thử nghiệm lâm sàng thứ ba, sau đăng ký, bắt đầu vào ngày 25/8. Vaccine của Nga được phát triển trên nền tảng đã được sử dụng cho một số loại vaccine khác. 

Theo Bộ Y tế Nga, các loại vaccine này đã chứng minh khả năng hình thành miễn dịch lâu dài trong thời gian lên đến hai năm. 

Lô vaccine ngừa Covid-19 đầu tiên của Nga đã được gửi đến các khu vực của nước này vào ngày 12/9.

Đọc thêm

Đề xuất quan trọng của Tổng thống Ukraine Zelensky

Tổng thống Ukraine Zelensky.
(PLVN) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã đệ trình lên Verkhovna Rada (tức Quốc hội Ukraine) 2 dự thảo luật về việc phê chuẩn các sắc lệnh của Tổng thống nhằm gia hạn các điều khoản của thiết quân luật và tổng động viên ở Ukraine.

Ukraine sắp thay Bộ trưởng Quốc phòng?

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Reznikov. Ảnh: REUTERS.
(PLVN) - Một nhà lập pháp cấp cao Ukraine tuyên bố vào hôm 5/2 rằng nước này sẽ thay thế Bộ trưởng Quốc phòng Oleksii Reznikov bằng Tổng cục trưởng Tổng cục Tình báo quốc phòng Kyrylo Budanov.

Nạn cờ bạc trực tuyến gia tăng mạnh tại châu Á

Nạn cờ bạc trực tuyến gia tăng mạnh tại châu Á
(PLVN) - Tỷ lệ người tham gia các hoạt động cờ bạc trực tuyến đang gia tăng mạnh tại châu Á, kéo theo nhiều hệ lụy nguy hiểm. Một phần nguyên nhân của tình trạng này được cho là do sự phát triển mạnh mẽ của internet, sự phổ biến của các thiết bị di động giá cả phải chăng và những ứng dụng thanh toán điện tử và cả đại dịch COVID-19…

Cựu Tổng thống Nga Medvedev cảnh báo Ukraine

Ông Dmitry Medvedev, cựu Tổng thống, hiện là Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga.
(PLVN) - Quyết định tấn công Crimea của Ukraine, nếu được thực hiện, có thể leo thang xung đột và khiến Moscow sử dụng bất kỳ loại vũ khí nào, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev tuyên bố.