50% người Mỹ được tiêm phòng COVID-19 đầy đủ

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nhà Trắng ngày 6/8 thông báo, một nửa dân số Mỹ đã được tiêm phòng COVID-19 đầy đủ. Tuyên bố được đưa ra trong lúc việc tiêm chủng tại Mỹ đang tăng nhanh để đối phó với biến thể Delta.

Theo AFP, Giám đốc dữ liệu COVID-19 của Nhà Trắng Cyrus Shahpar trong một thông báo trên mạng xã hội khẳng định: “50% người Mỹ (mọi lứa tuổi) hiện đã được tiêm phòng đầy đủ. Hãy tiếp tục!".

Điều đó có nghĩa là hơn 165 triệu người Mỹ đã được chủng ngừa hai liều vaccine của hãng Moderna hoặc Pfizer, hoặc một mũi vaccine của Johnson & Johnson.

Theo bà Shahpar, số người mới được tiêm chủng trung bình trong 7 ngày trước đó đã tăng 11% so với tuần trước và tăng 44% trong hai tuần qua.

Trước đó, vào cuối tháng 5 vừa qua, một nửa số người Mỹ trưởng thành đã được tiêm chủng đầy đủ.

Tổng thống Mỹ Joe Biden kể từ khi nhậm chức vào tháng 1 vừa qua đã thúc giục người Mỹ tiêm vaccine nhưng đã vấp phải sự phản kháng từ nhiều người, đặc biệt là ở các khu vực bảo thủ của đất nước.

Chương trình tiêm chủng tích cực của Mỹ đã làm dấy lên hy vọng trở lại cuộc sống bình thường nhưng kế hoạch đó đã bị cản trở bởi biến thể Delta.

Trong một cách tiếp cận ngày càng quyết đoán, chính quyền của Tổng thống Biden đã yêu cầu tất cả nhân viên liên bang phải đi tiêm phòng hoặc chấp nhận phải xét nghiệm COVID-19 hai lần một tuần.

Ngày 6/8, ông Biden ám chỉ sẽ áp dụng những biện pháp tiếp theo. "Sẽ còn nhiều điều hơn nữa trong những ngày tới”, ông Biden tuyên bố.

Một biện pháp dự kiến sẽ được chính quyền Mỹ áp dụng là gây áp lực cho các viện dưỡng lão - nơi tập trung nhiều ca tử vong sớm trong đại dịch - buộc các nhân viên phải tiêm chủng hoặc có nguy cơ không được trả lương.

Các thành phố của Mỹ, trong đó có New York và Los Angeles, cũng đang áp đặt các hạn chế mới, như yêu cầu bằng chứng về việc tiêm phòng khi vào các địa điểm trong nhà bao gồm nhà hàng và phòng tập thể dục.

Số ca mắc mới COVID-19 hàng ngày, số ca tử vong và số ca nhập viện tại Mỹ đã tăng mạnh trong những tuần gần đây.

Nhà Trắng cho biết, trong tuần trước, trung bình có khoảng 90.000 ca nhiễm COVID-19 mới mỗi ngày, trong đó các bang Florida và Texas chiếm 1/3. Mỹ là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch, với 615.000 người tử vong.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Đọc thêm

Sinh viên Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc) đã nỗ lực như thế nào?

Theo tạp chí Times Higher Education (THE), Đại học Thanh Hoa hiện đang đứng thứ 12 trong bảng xếp hạng đại học toàn thế giới năm 2025. Ảnh: Internet.
(PLVN) - Được mệnh danh là một trong hai trường đại học danh giá nhất Trung Quốc, Đại học Thanh Hoa không chỉ là niềm mơ ước của hàng triệu học sinh mà còn là biểu tượng của trí tuệ và khát vọng chinh phục trí thức. Tuy nhiên, để giành được tấm bằng tại ngôi trường này, sinh viên phải vượt qua một hành trình đầy gian nan, đòi hỏi không chỉ trí tuệ xuất sắc mà còn ý chí kiên cường.

Đại học Thanh Hoa - Biểu tượng giáo dục hàng đầu châu Á

Đại học Thanh Hoa
(PLVN) - Đại học Thanh Hoa (Tsinghua University - THU), thành lập năm 1911, tọa lạc tại quận Hải Điến, phía tây bắc Bắc Kinh, Trung Quốc. Trường được xem là một trong những đại học danh tiếng nhất ở Trung Quốc và châu Á, luôn nằm trong top các bảng xếp hạng quốc tế uy tín.

Liên tục sự cố, tai nạn thương tâm trên thế giới tuần qua

Liên tục sự cố, tai nạn thương tâm trên thế giới tuần qua
(PLVN) - Từ tai nạn xe khách ở Bolivia, lở tuyết ở Himalaya, va chạm tàu thủy ở Trung Quốc, tấn công đám đông ở Israel, cháy chung cư tại Manila, cháy rừng ở Nhật Bản, nhiễm khuẩn Whitmore ở Australia, tai nạn xe buýt tại Thái Lan đến vụ tấn công của đàn voi ở Ấn Độ đã gây chấn động dư luận và đặt ra những cảnh báo nghiêm trọng về an toàn công cộng.

Indonesia điều chỉnh chính sách giá than xuất khẩu từ tháng 3/2025

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Từ ngày 1/3/2025, Indonesia sẽ triển khai chính sách quản lý giá bán than xuất khẩu nhằm kiểm soát chặt chẽ các giao dịch quốc tế. Theo quy định mới, tất cả các hợp đồng xuất khẩu than phải tuân theo mức giá tối thiểu do chính phủ Indonesia công bố hai lần mỗi tháng...