Hải Phòng: Vùng quê “lột xác” khi xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu

Tuyến đường từ Tỉnh lộ 360 đến đầu làng Vị Xuyên được mở rộng, có vỉa hè, điện chiếu sáng
(PLVN) -  Năm 2020, xã Tân Dân (huyện An Lão) được TP Hải Phòng lựa chọn là một trong 8 xã làm điểm xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu (NTMKM) với tổng mức hỗ trợ là hơn 189 tỷ đồng. Để hoàn thành 25 hạng mục, công trình, từ năm 2020-2021 khoảng 678 hộ nhân dân tại Tân Dân đã hiến tặng hơn 36.000m2 đất để mở rộng các tuyến đường giao thông.

Mở đường hội nhập quốc tế, trước hết phải hội nhập luật pháp

PGS.TS Trần Hậu.
(PLVN) - PGS.TS Trần Hậu, Ủy viên Hội đồng tư vấn Khoa học, Giáo dục và Môi trường (Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam), nhận định, khi Việt Nam tiến hành hội nhập quốc tế thì một rào cản gây khó khăn cho quá trình hội nhập là chúng ta thiếu các chuyên gia cũng như đội ngũ những người am hiểu luật pháp quốc tế. Cho nên, để mở đường hội nhập quốc tế trước hết phải hội nhập về mặt luật pháp.

Công tác khoa giáo đừng “chạy theo nói lại”

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng phát biểu tại hội nghị. Ảnh VGP/Trần Mạnh
(PLVN) - Phát biểu tại Hội nghị giao ban công tác khoa giáo Đảng 6 tháng đầu năm 2019 do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức hôm qua (18/7), Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cho rằng muốn phát triển bền vững suy cho cùng phải bảo đảm các vấn đề môi trường và xã hội. 

Thủ tướng với doanh nghiệp nhà nước

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu DNNN đi đầu trong phát triển, cầm trịch nền kinh tế
(PLO) - Hội nghị “Đổi mới, nâng cao hiệu quả của doanh nghiệp nhà nước, trọng tâm là các tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước” vừa diễn ra trong ngày 21/11 rất được nhiều người trông đợi, đặc biệt trong bối cảnh Ủy ban Quản lý vốn nhà nước được thành lập, đại diện chủ sở hữu tập trung 19 tập đoàn, tổng công ty. Thực trạng hoạt động của các doanh nghiệp nhà nước trong một thời gian dài diễn ra không như mong muốn và có nhiều vấn đề đáng lo ngại.

Ngoại trưởng Mỹ thăm Triều Tiên

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. Ảnh: Reuters/VnE
(PLO) - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 7/10 tới Triều Tiên và có các cuộc thảo luận với nhà lãnh đạo Kim Jong-un về phi hạt nhân hóa và hội nghị thượng đỉnh mỹ - Triều lần 2.

Tăng cường nhận thức về bệnh lao

Một số thuốc được cấp phát miễn phí cho bệnh nhân lao (Ảnh minh họa).
(PLO) - Trên thế giới có 30 nước có gánh nặng bệnh lao cao, trong đó Việt Nam xếp thứ 16, xếp thứ 13 về lao kháng thuốc. Ước tính năm 2017, Việt Nam có thêm 126.000 người mắc lao và có 13.000 người chết do lao.

Malaysia muốn hạ tuổi bầu cử

Cử tri Malaysia đi bỏ phiếu. Ảnh: Hoàng Đình Nhương/TTXVN
(PLO) - Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Malaysia Syed Saddiq Syed Abdul Rahman cho biết Thủ tướng Mahathir Mohamad “rất nghiêm túc” về ý định hạ tuổi bầu cử xuống 18 tuổi trước kỳ bầu cử tiếp theo của nước này dự kiến diễn ra vào năm 2023.