Lâm Đồng: Nhiều hồ chứa có nguy cơ mất an toàn

Hồ chứa nước Tuyền Lâm đang xả lũ thì xuất hiện vệt thấm bất thường từ cơ mái hạ lưu xuống chân đập.
(PLVN) - Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Lâm Đồng, 5 hồ chứa thủy lợi trên địa bàn xuất hiện hiện tượng bất thường, có nguy cơ mất an toàn cho công trình và vùng hạ du.

Cầu treo… treo đến bao giờ…?

Cầu treo… treo đến bao giờ…?
(PLO) - Cầu treo vẫn cứ treo và nếu tình trạng này tiếp tục diễn ra, mất vài ba năm nữa thì dự án 186 cây cầu treo vẫn nằm trên giấy vẽ... Còn bà con cứ yên tâm mà lội suối, mà chui bao tải hay treo mình lơ lửng dưới những sợi dây cáp mỏng manh…. 

Loại dự án không hiệu quả, hạn chế tiêu cực của thủy điện nhỏ

Loại dự án không hiệu quả, hạn chế tiêu cực của thủy điện nhỏ
(PLO) - Sáng qua (27/11), Nghị quyết về tăng cường công tác quản lý quy hoạch, đầu tư xây dựng, vận hành khai thác công trình thủy điện đã được đa số Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) nhất trí thông qua với các yêu cầu  về qui hoạch thủy điện, trồng rừng thay thế, đánh giá tác động môi trường đối với công trình thủy điện, di dân, tái định cư công trình thủy điện và an toàn đập, hồ chứa thủy điện.

Phải "truy" trách nhiệm cụ thể khi có hỏa hoạn

Phải "truy" trách nhiệm cụ thể khi có hỏa hoạn
(PLO) - Với diễn biến tình hình cháy nổ phức tạp thời gian qua, tăng cường trách nhiệm của mỗi cá nhân, tổ chức, cơ quan trong phòng cháy, chữa cháy (PCCC) một cách hiệu quả để “hạn chế thấp nhất những thiệt hại về người và tài sản do “bà hỏa” gây ra” là vấn đề được các Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) quan tâm khi góp ý vào dự thảo Luật PCCC chiều qua (25/10).  

Quảng Bình: Tang thương vùng rốn lũ

Nước lũ ngập nóc nhà
(PLO) - Phó Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch (Quảng Bình)  Trần Thanh Dương thảng thốt với PLVN khi đang trên đường thị sát các xã phía Nam huyện này và chứng kiến những thiệt hại quá nặng nề do bão số 11 “chồng” lên bão số 10 gây ra…