Tỷ phú Bill Gates trải lòng chuyện ly hôn

Bill Gates tự trách mình trong vụ ly hôn với Melinda Gates.
(PLVN) - Nhà đồng sáng lập Microsoft chia sẻ về vụ ly hôn của ông và Melinda Gates tại "Trại hè dành cho các tỉ phú" của Allen & Co hồi tuần trước. Bill Gates đã có những phút trải lòng xúc động về chuyện ly hôn của mình.

Xâm hại sức khỏe, cưỡng ép kết hôn, ly hôn: Tăng mức phạt để ngăn chặn bạo lực gia đình

Ảnh minh họa
(PLVN) - Dự thảo Nghị định thay thế Nghị định 167/2013/NĐ-CP đang lấy ý kiến nhân dân, Bộ Công an đề xuất nhiều mức phạt đối với các hành vi xâm phạm sức khỏe, danh dự, nhân phẩm, chăm sóc, nuôi dưỡng… hoặc cưỡng ép kết hôn, ly hôn đối với thành viên trong gia đình nhằm ngăn chặn bạo lực gia đình.

Ngẫm về hôn nhân: Vì sao em sợ lấy chồng?

Ngẫm về hôn nhân: Vì sao em sợ lấy chồng?
(PLVN) - Quan niệm xã hội lâu nay là ai rồi cũng đến tuổi phải dựng vợ, gả chồng, một phần để tìm hạnh phúc cho bản thân và một phần để làm tròn đạo nghĩa với cha mẹ. Thế nhưng, ngày càng có nhiều cô gái sợ lấy chồng, sợ đón nhận vai trò làm vợ, làm mẹ, làm dâu. 

Bất ngờ số vụ ly hôn ở Trung Quốc giảm 70%, do đâu mà có?

Một cặp vợ chồng làm thủ tục kết hôn ở Cục Dân chính.
(PLVN) - Theo số liệu thống kê do Bộ Dân chính Trung Quốc công bố, có 296.000 vụ ly hôn được đăng ký trong quý đầu tiên của năm 2021, giảm 72% so với số liệu 1,06 triệu vụ trong quý 4 năm 2020. Đây cũng là mức giảm gần 52% so với cùng kỳ năm ngoái (612.000 vụ).

Ngẫm về ly hôn

Ly hôn văn minh phụ thuộc vào cách hành xử của mỗi người. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Ly hôn đang là đề tài luôn được bàn tán “râm ran” trên truyền thông, mạng xã hội. Ly hôn có phải là “thất bại” và ly hôn sao cho văn minh là câu hỏi đang được đặt ra.

Bill và Melinda Gates: Hôn nhân qua ảnh

Bill và Melinda Gates: Hôn nhân qua ảnh
(PLVN) - Bill và Melinda Gates tuyên bố kết thúc cuộc hôn nhân 27 năm của họ vì "không còn tin rằng chúng tôi có thể phát triển cùng nhau như một cặp vợ chồng trong giai đoạn tiếp theo của cuộc đời".

Nỗi đắng cay mang tên “bồ hòn”

Ảnh minh họa
(PLVN) - Phải chăng “yêu nhau củ ấu cũng tròn, ghét nhau bồ hòn cũng méo” hay trong câu chuyện người chồng đòi vợ trả lại tiền ăn, tiền khám chữa bệnh để phục vụ sinh sản đang xôn xao dư luận thời gian gần đây còn cho thấy một khía cạnh khác nữa. Đó là cái tình giữa con người với con người đã và đang bị nhấn chìm trong “bể sâu” khủng hoảng đạo đức.

Ly hôn bốc đồng

Ly hôn bốc đồng khiến nhiều bên bị ảnh hưởng.
(PLVN) - Sự can thiệp của pháp luật để giúp các cặp đôi có “giai đoạn bình tĩnh” để tránh đưa ra quyết định nóng vội trước khi ly hôn là cần thiết…

Vợ 'Minh nhựa' đang ở đâu?

Vợ 'Minh nhựa' đang ở đâu?
(PLVN) - TAND quận 5 thông báo tìm kiếm thông tin về người bị yêu cầu tuyên bố là mất tích đối với bà T, người vợ mà "đại gia' Minh nhựa" đang muốn ly hôn...

Quy định về cấp dưỡng cho con sau ly hôn

Quy định về cấp dưỡng cho con sau ly hôn
(PLVN) - Theo quy định của pháp luật hiện hành thì nghĩa vụ cấp dưỡng sau khi ly hôn được quy định như thế nào? Luật sư Lê Ngọc Khánh (Hãng Luật TGS – Đoàn Luật sư TP Hà Nội) sẽ giải đáp những câu hỏi mà bạn đọc quan tâm về vấn đề này.

Nỗi đau của người cha

Hình minh họa.
(PLVN) - Người vợ đầu của anh là cô bạn cùng học phổ thông. Họ cưới nhau khi còn rất trẻ và cuộc sống đầy rẫy khó khăn. Chung lưng đấu cật vượt qua tất cả nhưng đến khi khá giả thì họ ly hôn, đứa con trai khi đó 10 tuổi quyết định ở với mẹ.