Từ khóa: #Ly hôn

Ly thân chưa phải đã kết thúc hôn nhân!

Ly thân nên được xem là một “phép thử” của hôn nhân

(PLVN) - Ly thân là một giai đoạn khá đặc biệt trong một cuộc hôn nhân. Và cũng đã nhiều rắc rối của các cặp vợ chồng xảy ra trong giai đoạn “chân trong chân ngoài” này...

Tác giả: Ngọc Mai

Giữ lấy tình thương cho các con

Giữ lấy tình thương cho các con

(PLVN) - Trong khi có những trường hợp sau ly hôn hết sức văn minh, nghĩa tình, thì trong cuộc sống cũng có không ít đôi vợ chồng “trở mặt” với nhau hoàn toàn sau tan vỡ, hành xử theo thù hận mà không hề nghĩ đến các con...

Tác giả: Trân Trân

Cần có chế định cụ thể về ly thân

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Các chuyên gia pháp luật cho rằng cần xây dựng một chế định về ly thân trong Luật Hôn nhân và Gia đình để đảm bảo quyền lợi về nhiều mặt không chỉ cho vợ, chồng mà còn cho những người liên quan, góp phần giảm thiểu những tranh chấp, mâu thuẫn phát sinh.

Nước mắt đằng sau cuộc chiến giành nuôi con

Những cuộc chiến giành con khi ly hôn, tổn thương và thiệt thòi nhất, vẫn là những đứa trẻ vô tội.

(PLVN) -  Khi đi đến bước ly hôn, có lẽ một trong những điều nan giải nhất của các cặp đôi là việc phân chia trách nhiệm nuôi con cái. Một khi không đồng thuận, chuyện ai nuôi con sẽ trở thành một cuộc chiến dai dẳng và nhiều tổn thương.

Tác giả: Ngọc Mai

Duyên nợ ở đời, nơi ấy là tình yêu

Chuyện tình yêu, hôn nhân, vỡ tan là cái duyên ở đời.
(PLVN) - “Thuở ấy có em”, một sáng tác theo phong cách Jazz của nhạc sĩ Huỳnh Anh, với những câu hát tình tứ cho một cuộc tình trọn vẹn: “Thuở ấy có em anh yêu cuộc đời, yêu đôi môi hồng điểm nét son tươi. Yêu đôi tay ngà làn má thắm, tóc xanh buông lả lơi, nhớ em nhớ bao thuở ấy…”.

Chồng mất tích, vợ được bán tài sản chung không?

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Bạn đọc Hoàng Thị Nga (tỉnh Bắc Ninh) hỏi: Tôi và chồng có đăng ký kết hôn hợp pháp, sống với nhau được 7 năm, tạo lập được một căn nhà đứng tên 2 vợ chồng. Cách đây 3 năm, do mâu thuẫn chồng tôi đã bỏ đi khỏi địa phương. Mặc dù tôi có liên hệ và tìm kiếm rất nhiều lần nhưng đều không có thông tin. Bây giờ tôi muốn bán căn nhà trên để trả các khoản nợ thì có được hay không?

Xây nhà trên đất riêng của chồng, khi ly hôn sẽ chia như thế nào?

Xây nhà trên đất riêng của chồng, khi ly hôn sẽ chia như thế nào?

(PLVN) - Sau khi kết hôn, hầu hết các cặp vợ chồng sẽ chuyển về ở nhà của người chồng. Một số trường hợp, sau vài năm chung sống, người chồng được bố mẹ chồng cho đất riêng. Vậy, nếu như quan hệ hôn nhân đổ vỡ, dẫn tới ly hôn, thì ngồi nhà, tài sản trên đất sẽ được xử lý như thế nào?

Lạm dụng ly thân, coi chừng phạm luật

Ly thân không phải là sự chấm dứt của quan hệ vợ chồng trên tình cảm lẫn pháp lý (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Ly thân là một giai đoạn khá đặc biệt trong một cuộc hôn nhân và cũng đã nảy sinh nhiều rắc rối trong giai đoạn “chân trong chân ngoài” này. Các chuyên gia pháp lý cho biết, pháp luật hiện hành không có quy định nào về điều kiện ly thân hay thủ tục ly thân.

Cấp dưỡng nuôi con: Có luật vẫn khó đòi

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Mặc dù đã có quyết định từ tòa án về nghĩa vụ cấp dưỡng nuôi con sau ly hôn, nhiều người đàn ông vẫn tìm cách lẩn tránh, để lại nỗi vất vả nhọc nhằn về tài chính, tinh thần cho vợ cũ gánh chịu.

Tìm sự an nhiên sau ly hôn

Tìm sự an nhiên sau ly hôn
(PLVN) - Ly hôn thực tế không phải kết thúc mà là bắt đầu một cuộc đời mới. Từ những trải nghiệm có thật của những người trong cuộc sống, rất nhiều người có thể tìm thấy những bài học sâu sắc hoặc sự khích lệ tinh thần, tìm được sự an nhiên sau đổ vỡ hôn nhân.