Từ khóa: #lòng yêu nước

Quần thể Tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng tại Quảng Nam - 'Địa chỉ đỏ' để tri ân, giáo dục lòng yêu nước cho thế hệ trẻ

Toàn cảnh khối tượng Mẹ Việt Nam Anh hùng tại Quần thể tượng đài. (Ảnh trong bài: V.Huy)
(PLVN) - Trong những ngày tháng 7 lịch sử, Nhân dân ta cả trong và ngoài nước lại hướng về những “địa chỉ đỏ” - nơi ghi dấu những chiến công bất khuất của dân tộc trong các cuộc kháng chiến bảo vệ đất nước; tri ân những anh hùng, liệt sĩ đã dâng hiến tuổi thanh xuân. Trong số đó, Quần thể Tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng tại Quảng Nam đã trở thành “địa chỉ đỏ” thu hút đông đảo các tầng lớp Nhân dân đến tham quan, tri ân và tưởng nhớ sự hy sinh của các Mẹ cho độc lập, tự do của Tổ quốc.

Tinh thần yêu nước và lòng tự hào dân tộc: Sức mạnh nội sinh xây dựng đất nước hùng cường

Tinh thần yêu nước là sợi dây kết nối, đoàn kết mọi người dân Việt Nam. (Ảnh: Thượng cờ Tổ quốc tại chùa Hoằng Phúc, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. Nguồn ảnh: Cổng TTĐT CA Quảng Bình)
(PLVN) - Lịch sử hàng nghìn năm của dân tộc Việt Nam luôn gắn với các cuộc chiến tranh giành lại độc lập và bảo vệ Tổ quốc. Chính lòng yêu quê hương, Tổ quốc đã làm nên sức mạnh nội sinh không bao giờ vơi cạn, bảo đảm cho sự trường tồn và phát triển của đất nước qua mọi giai đoạn thăng trầm của lịch sử.

Xây dựng con người Việt Nam thời kỳ đổi mới: Dạy cho thế hệ trẻ tình yêu Tổ quốc từ tuổi ấu thơ

Thế hệ trẻ cần lớn lên trong cái nôi của văn hoá, đạo đức.
(PLVN) - GS.TS Hoàng Chí Bảo, chuyên gia cao cấp, nguyên Uỷ viên Hội đồng Lý luận Trung ương, người đắm say một đời với sự nghiệp nghiên cứu Bác Hồ đã có những chia sẻ về bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thanh thiếu niên, với những góc nhìn sâu sắc về xây dựng văn hóa, đạo đức con người mới thời 4.0...

Báo chí ngành Công an góp phần khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Báo Công an nhân dân.
(PLVN) - Chủ tịch nước mong muốn, lực lượng báo chí Công an nhân dân thông qua công tác tuyên truyền góp phần nâng cao nhận thức, củng cố niềm tin của Nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước; khơi dậy, cổ vũ tinh thần yêu nước, tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc, ý chí tự lực, tự cường, khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

Trưng bày gần 300 tư liệu phản ánh mối quan hệ quân - dân

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm.
(PLVN) - Hướng tới kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2019) và 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019), ngày 17/12, tại Hà Nội, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam (Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, Bộ Quốc phòng) khai mạc Triển lãm chuyên đề “Quân với dân một ý chí”.

Quyết định hợp lòng dân

Ảnh minh họa
(PLVN) - Mấy ngày nay, mạng xã hội tràn ngập những trạng thái hân hoan không phải là do chiến thắng một trận cầu đá hay của tuyển quốc gia hoặc "một khúc củi tươi cỡ bự vào lò", lại càng không phải học sinh Việt Nam đạt giải cao trong một kỳ thi quốc tế mà đơn giản là thông báo của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) hủy các cuộc đấu thầu quốc tế xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam.

Lời dạy của Bác về xây dựng gia đình hạnh phúc

Hình minh họa
(PLVN) - Cách đây 72  năm, ngay sau Cách mạng Tháng 8 thành công, năm 1947 Bác Hồ đã viết cuốn sách “Đời sống mới” có nội dung cốt lõi là mỗi người  phải “cần, kiệm, liêm, chính trong 7 công việc “ăn, mặc, ở, học hành, sức khỏe, việc làm, đi lại”, với mục đích rõ ràng “làm cho mỗi người, mỗi gia đình được hạnh phúc”. 

Khởi động Tháng Thanh niên năm 2019

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đánh trống khởi động Tháng Thanh niên năm 2019
(PLVN) - Ngày 24/2, tại Bình Định, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Lễ khởi động Tháng Thanh niên năm 2019 và hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Kỷ Hợi”. 

Bán vé 'chợ đen' trận Việt Nam - Malaysia có thể đối diện hình phạt nào?

Bán vé 'chợ đen' trận Việt Nam - Malaysia có thể đối diện hình phạt nào?
(PLO) - Nhiều người phải chịu bỏ ra một khoản tiền lớn để mua vé, nhưng nhận được lại là vé giả. Trường hợp này thỏa mãn cấu thành tội phạm quy định tại Điều 202 Bộ luật Hình sự 2015 sửa đổi bổ sung 2017, các đối tượng phe vé có thể bị khởi tố, bị phạt tiền 30.000.000 đồng – 100.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm, hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm...

Bảo Việt quyên góp 1 tỷ đồng ủng hộ bảo vệ biển đảo

Bảo Việt quyên góp 1 tỷ đồng ủng hộ bảo vệ biển đảo
(PLO) - Hôm nay (09/7), Tập đoàn Bảo Việt đã phát động chương trình quyên góp "Bảo Việt: Niềm tin Việt - chung tay hướng về biển đảo quê hương" nhằm khơi dậy lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, hướng về biển đảo thân yêu trong mỗi cán bộ Bảo Việt. 

Ông Lê Hải Bình phủ nhận việc cấm biểu tình

Ông Lê Hải Bình phủ nhận việc cấm biểu tình
(PLO) - Chiều 5/6, hàng trăm các phóng viên trong nước và ngoài nước đã tham gia buổi họp báo quốc tế về biển Đông của Bộ Ngoại giao Việt Nam tổ chức. Nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề đang được dư luận quan tâm đã được phóng viên trong và ngoài nước ngoài đặt ra. 

Đừng yêu nước theo kiểu quá khích!

Đừng yêu nước theo kiểu quá khích!
(PLO) - Những công nhân quá khích, có cả những phần tử đội lốt công nhân kích động, xúi giục phá hoại hàng loạt nhà máy, công xưởng có biển chữ Tàu. Không chỉ ở Bình Dương, làn sóng bất thường này đang có chiều hướng lan ra ở nhiều tỉnh thành khác có người Trung Quốc sinh sống và làm việc. Hành vi này vô hình trung tạo ra một sự bất ổn chính trị làm cho hình ảnh Việt Nam trở nên “đáng sợ” trong mắt các nhà đầu tư. Cùng với bài viết "Quá khích không phải là biểu hiện của lòng yêu nước" chúng tôi đã gặp gỡ nhiều chuyên gia hàng đầu để lắng nghe ý kiến của họ về vấn đề này.

Quá khích không phải là biểu hiện của lòng yêu nước

Ảnh chỉ mang tính minh họa.
(PLO) - Mỗi một người dân Việt đều có cách thể hiện lòng yêu nước theo cách của riêng mình. Nhưng dù gì đi nữa cũng cần phải sòng phẳng mà nói với nhau, chúng ta phải yêu nước một cách có văn hóa trên nền tảng và khát vọng của hòa bình. Yêu nước và thể hiện lòng yêu nước một cách đúng luật pháp. Chủ nghĩa yêu nước quá khích và cực đoan đôi lúc lại hóa ra…hại nước.