Từ khóa: #làm giả giấy tờ

Xét xử đường dây làm giả giấy tờ, chiếm đoạt tiền của ngân hàng

Các bị cáo tại tòa.
(PLVN) -  Ngày 16/4, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Nguyễn Mai Hương (SN 1985, ngụ Bắc Giang) và Vương Thị Bích Phượng (SN 1991, ngụ Hòa Bình) ra xét xử về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”. Sau khi nghị án, HĐXX phạt Hương 12 năm tù, Phượng 7 năm tù.

Hành vi lừa đảo làm dịch vụ BHXH trên mạng xã hội tiếp tục tái diễn

Tin nhắn mạo danh và giấy tờ giả mạo lừa đảo người lao động.
(PLVN) -  Được biết, thời gian vừa qua Trung tâm Dịch vụ hỗ trợ, chăm sóc khách hàng (BHXH Việt Nam) liên tiếp nhận được phản ánh của người lao động (NLĐ) về việc bị lừa đảo số tiền lớn, khi truy cập vào các trang mạng xã hội để nhờ tư vấn giải quyết các thủ tục hành chính về BHXH.

Nhóm đối tượng làm giả sổ đỏ, lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng hầu toà

Nhóm đối tượng làm giả sổ đỏ, lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng hầu toà
(PLVN) - Ngày 14/6, TAND TP Cần Thơ đã mở phiên toà xét xử 22 bị cáo về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”. Đây là nhóm đối tượng chuyên dàn cảnh mua đất để đánh tráo sổ đỏ giả lấy sổ đỏ thật của chủ đất, sau đó mang đi lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng của nhiều nạn nhân ở các tỉnh miền Tây.

Bắt nhóm đối tượng làm giả con dấu tại Thái Bình

Bắt nhóm đối tượng làm giả con dấu tại Thái Bình
(PLVN) - Công an TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 5 bị can về tội “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức” xảy ra trên địa bàn và một số địa phương khác.

Lĩnh án vì làm giả tài liệu của cơ quan tổ chức

Các bị cáo tại phiên tòa
(PLVN) - Phong đã tổ chức, điều hành, phân công nhiệm vụ cho các đồng phạm làm giả 32 loại tài liệu giả để cho nhiều người sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau, thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Xét xử nhóm đối tượng làm giả hơn 1.800 giấy tờ

Các bị cáo tại phiên tòa xét xử sơ thẩm.
(PLVN) - TAND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa xét xử sơ thẩm vụ án “Làm giả tài liệu, con dấu của cơ quan tổ chức” đối với 7 bị cáo đã có hành vi làm giả, mua bán văn bằng, chứng chỉ giả. Đây là một đường dây làm giả giấy tờ có quy mô lớn trên phạm vi toàn quốc, gây nhiều hệ lụy xấu cho xã hội.

Người đàn bà bị xét xử về 4 tội

Bị cáo Trần Thị Thuận tại phiên tòa
(PLVN) - Trong vòng chưa đến 1 năm, Thuận đã lừa đảo, trộm cắp, sử dụng tài liệu giả để chiếm đoạt tài sản của nhiều người. Bị đưa ra xét xử về 4 tội danh, nữ bị cáo cúi đầu khóc.