Từ khóa: #làm bài

Gia đình duy nhất gìn giữ nghề làm bài tới ở kinh thành Huế

Gia đình bà Ngô Thị Tuyết là hộ cuối cùng tại làng Địa Linh còn sản xuất bài tới.
(PLVN) - Làng Địa Linh nằm cách trung tâm Thành phố Huế khoảng 5km về phía Đông Bắc, thuộc địa phận xã Hương Vinh, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế, là một địa danh nổi tiếng về nghề làm bài tới truyền thống. Nhưng hiện giờ trong làng chỉ còn duy nhất hộ gia đình bà Ngô Thị Tuyết (67 tuổi) còn theo nghề làm bài tới với tâm niệm muốn bảo tồn và truyền giữ nghề truyền thống của cha ông. 

Thi THPT quốc gia 2017: Thí sinh phấn khởi vì đề khá dễ

Thi THPT quốc gia 2017: Thí sinh phấn khởi vì đề khá dễ
(PLO) - Từ sáng sớm nay, nhiều sĩ tử đã có mặt ở các trường thi để làm bài môn đầu tiên trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017. Bước ra khỏi phòng thi môn Văn sáng 22/6, nhiều thí sinh tỏ ra rất phấn khởi, hào hứng với bạn bè khi đề thi khá vừa sức.

Con trai Bảng nhãn vướng… án thi cử

Sách Trung dung, Đại học học trò học để thi cử
(PLO) - Thời Lê Trung hưng, Bảng nhãn Lê Quý Đôn (1726-1784) đã nức danh là người học rộng, biết nhiều, được đời sau còn mãi xưng tụng cũng như trân trọng những giá trị từ các trước tác ông để lại. Ấy nhưng, hẳn ít người biết tới hậu sinh của vị bảng nhãn, từng vướng vào án thi cử. 

'Người đồng hành đặc biệt' với thí sinh

'Người đồng hành đặc biệt' với thí sinh
(PLO) - Tấm lòng cao cả của các bậc cha mẹ lại được nhắc đến nhiều trong những ngày này, ngày mà các sĩ tử bước vào kỳ thi chuẩn bị cho bước ngoặt cuộc đời. Dễ dàng bắt gặp hình ảnh người cha, người mẹ với khuôn mặt lo âu, đôi mắt luôn hướng về phía cánh cổng trường, mong mỏi chờ con...

Bộ GD&ĐT bác 'nghi án' lộ đề Văn

Ảnh minh họa từ Internet.
(PLO) - Bộ Công an cùng Bộ GD&ĐT đã nhanh chóng "vào cuộc" điều tra về thông tin nghi vấn lộ đề thi Ngữ văn THPT Quốc gia 2016 và khẳng định đây là thông tin thất thiệt. Công an đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Thí sinh tại Hà Nội thích thú với đề môn Văn

Thí sinh tại Hà Nội thích thú với đề môn Văn
(PLO) - Sáng nay, 2/7, thí sinh thi THPT quốc gia bước vào buổi thi môn Ngữ văn với thời gian làm bài 180 phút. Nhiều em tâm đắc với câu nghị luận xã hội và cho biết đề môn Văn năm nay khá dễ, có thể đạt được 7 điểm.

Dấu mặt cười thay điểm số, giáo viên áp lực, phụ huynh hoang mang

Dấu mặt cười thay điểm số, giáo viên áp lực, phụ huynh hoang mang
(PLO) - Sau 2 tuần triển khai việc thay chấm điểm bằng nhận xét ở bậc tiểu học, rất nhiều trường tiểu học dùng con dấu thể hiện lời nhận xét hoặc ký hiệu sao, hoa, mặt cười… Tuy nhiên, việc sử dụng con dấu “vô hồn” khiến không ít giáo viên cảm thấy áp lực, còn phụ huynh thì hoang mang. 

Đề thi Địa lý vừa sức với các sỹ tử

Đề thi Địa lý vừa sức với các sỹ tử
(PLO) - Các sỹ tử sau 180 phút làm bài, cảm thấy đề thi Đại học môn Địa lý năm nay sát với kiến thức đã học nên nhiều thí sinh cảm thấy dễ chịu, không bị áp lực trong môn thi đầu tiên.

Giai thoại quan trạng đấu trí cả triều đình phương Bắc

Đền thờ Mạc Đĩnh Chi ở quê hương Nam Sách, Hải Dương.
(PLO) - Mạc Đĩnh Chi là một thần đồng thời Trần, dù ông không "chín sớm" như Nguyễn Hiền, 12 tuổi đã đỗ Trạng nguyên, nhưng nếu Nguyễn Hiền là một thiên tài mệnh yểu, 21 tuổi đã qua đời thì Đĩnh Chi lại được trời cho chữ "thọ". Sống đến 74 tuổi, làm quan trải 3 đời vua, 2 lần đi sứ phương Bắc, một mình ông đấu trí với tất cả vua quan phương Bắc, khiến họ từ tức tối chuyển sang thán phục.