Từ khóa: #khuyên bảo

Tôi có thể nhờ pháp luật “giải tán” cuộc hôn nhân đồng giới của con gái?

(Hình minh họa).
(PLVN) - Con gái tôi vướng vào một mối quan hệ tình cảm đồng giới và đã tự tổ chức đám cưới tại một nhà hàng, sau đó con gái chính thức dọn về ở với người đàn bà kia, xưng hô với nhau là vợ chồng. Gia đình tôi khuyên bảo không được, cấm cản không xong. Xin hỏi hành vi quan hệ hôn nhân đồng giới có vi phạm pháp luật hay không? Gia đình tôi có thể nhờ đến pháp luật can thiệp để "giải tán" cuộc hôn nhân oái oăm này? 

Lựa chọn phương pháp dạy con - đồng hành hay xử phạt?

Các diễn giả tham gia chương trình.
(PLVN) - Đòn roi, mắng chửi con cái - nhiều bậc cha mẹ vẫn áp dụng để dạy con mà không hề biết mình đã và đang để lại những hậu quả lâu dài, đáng tiếc lên sự phát triển toàn diện của con bao gồm cả thể chất, tâm lý tình cảm, nhận thức và giao tiếp xã hội.

Lời Phật dạy sâu sắc về việc chọn bạn trong cuộc sống

Lời Phật dạy sâu sắc về việc chọn bạn trong cuộc sống
Chọn bạn theo lời Phật dạy không phân biệt sang hèn, quý tiện mà chỉ phân biệt người thiện với kẻ ác, người có tâm với kẻ vô loài. Trong Kinh Phật có dạy cách chọn bạn mà chơi, có những người nên thân, nhưng lại cũng có những kẻ cần tránh xa.

Thông điệp “khó hiểu” phòng chống “ma men” ở xứ sở rượu vang

Một bảo tàng rượu vang tại Pháp
(PLVN) - Thuốc lá bị cấm và được khuyên can là nên bỏ hoàn toàn, thế nhưng, tại Pháp, với rượu, người ta chỉ nhắc nhở nên uống có chừng mực. Giáo sư Benyamina cho biết lý do: “Rượu và đặc biệt là rượu vang tại Pháp có một hình ảnh rất đặc thù, thấm đượm văn hóa, được ghi trong sử sách. Do vậy, rất khó mà phỉ báng, nói xấu, khuyên bảo những điều không nên làm”.

“Bé không dùng mật gấu”

Hình minh họa
(PLO) - Đó là thông điệp được bộ phim ngắn truyền thông được Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) mới ra mắt với mục tiêu kêu gọi cộng đồng từ bỏ quan niệm lạc hậu và thói quen sử dụng mật gấu như một phương thuốc chữa bệnh.

 

Cả gia đình chồng cũ bán đất, vay tiền cứu con dâu

Sau thử thách, con người mới thấy gia đình là đáng quý (Ảnh minh họa)
(PLO) - Người phụ nữ sau khi ly hôn chồng nhiều năm lâm trọng bệnh, tính mạng mong manh như ngọn đèn trước gió. Trong khi đang phải vật lộn với bệnh tật và nghèo khó thì cha mẹ chồng và chồng cũ bỗng nhiên xuất bên cạnh. Họ đã vay mượn một số tiền lớn, dùng tấm chân tình để cứu cô khỏi tay tử thần…

Khi nền giáo dục “tự sướng”

Khi nền giáo dục “tự sướng”
(PLO) - Bế giảng năm học còn tưng bừng hơn cả khai giảng, niềm phấn khởi tràn ngập từ sân trường tổng kết đến trong nhà khoe nhau phần thưởng rồi bùng phát trên mạng xã hội những bảng điểm cao chót vót của con em mình. 

Chống tham nhũng chính là làm tốt công tác xây dựng Đảng

Đảm bảo sự tham gia của xã hội trong PCTN để góp phần xây dựng Đảng.
(PLO) - Ngày 10/4, dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Ban Bí thư đã họp, cho ý kiến về Báo cáo tổng hợp kết quả 5 đoàn của Ban Bí thư kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 Khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Nhìn tướng tay đoán vận mệnh phú quý sang hèn theo quan niệm cổ nhân Kỳ 17

Nhìn tướng tay đoán vận mệnh phú quý sang hèn theo quan niệm cổ nhân  Kỳ 17
(PLO) -Trong các bộ phận cơ thể mỗi người thì có lẽ đôi bàn tay là thứ người ta cảm thấy quen thuộc nhất, bất kể làm việc gì cũng đều phải sử dụng đến. Thế nhưng, không phải ai cũng có thể thực sự hiểu hết được nó, bởi trong đó ẩn chứa vô vàn những bí mật về vận mệnh, sức khoẻ, hôn nhân, sự nghiệp, tài lộc…

Chuyện những cán bộ tư pháp tận tâm ở Giao Thịnh, Hải Phương

Công việc hàng ngày của cán bộ tư pháp huyện Hải Hậu
(PLO) - Tại Ban Tư pháp xã Giao Thịnh, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định, 5 phút nữa là đồng hồ điểm đúng 5 giờ chiều - giờ được nghỉ theo quy định của Nhà nước, nhưng tập hồ sơ xếp chồng trên mặt bàn của cán bộ tư pháp Chu Thị Huyền vẫn chưa vơi non nửa. Bên trong phòng làm việc, hơn chục người đứng xếp hàng chờ đến lượt để giải quyết các thủ tục pháp lý mình đang mắc phải.

Hà Nội: Độc đáo, phố sạch nhờ thơ

Hà Nội: Độc đáo, phố sạch nhờ thơ
(PLO) - Nhiều năm qua, trong con ngõ nhỏ 121 Lê Thanh Nghị thuộc tổ 11, phường Đồng Tâm (Hai Bà Trưng, Hà Nội) sạch sẽ, văn minh hơn nhờ có những tấm biển được gắn trên tường có nội dung là những câu thơ khuyên bảo, nhắc nhở lẫn nhau về vệ sinh môi trường và đoàn kết.