Từ khóa: #kho báu

Kho báu khảo cổ Crimea vẫn chờ ngày hồi hương

 Chiếc mũ bảo hiểm bằng vàng nguyên khối của người Scythia được trưng bày trong Triển lãm "Crimea - Vàng và Bí mật của Biển Đen", tại Bảo tàng Allard Pierson (Hà Lan). Ảnh: AP
(PLVN) - Tòa phúc thẩm Amsterdam đã ra phán quyết rằng bộ sưu tập vàng Scythia nên được giao cho Ukraine. Theo Chủ tọa phiên tòa Pauline Hofmeijer-Rutten, các hiện vật được đề cập là "một phần di sản văn hóa của Nhà nước Ukraine" và nên được giao cho Ukraine.

Người tìm thấy kho báu triệu đô bí ẩn đã lộ diện

Jack Stuef được cho là người đã tìm thấy kho báu.
(PLVN) - Một lần nữa dư luận lại dấy lên tranh cãi về kho báu của triệu phú Forrest Fenn (SN 1930). Ông từng là một triệu phú, cựu phi công, nhà khảo cổ học và kinh doanh các tác phẩm nghệ thuật rất thành công ở Santa Fe (bang New Mexico, Mỹ).Với khối lượng tài sản khổng lồ, ông Fenn đã nghĩ ra một trò chơi đầy thách thức,ông đã để rất nhiều vàng và đá quý vào một chiếc hòm, sau đó đem giấu ở vùng núi Rocky...

Bộ Công an cảnh báo dấu hiệu lừa đảo từ lời kêu gọi 'tìm kiếm kho báu”, “tiếp nhận di sản”

Bộ Công an cảnh báo dấu hiệu lừa đảo từ  lời kêu gọi 'tìm kiếm kho báu”, “tiếp nhận di sản”
(PLVN) - Bộ Công an cho biết, Thời gian gần đây, qua công tác nắm tình hình, lực lượng Công an phát hiện nhiều nhóm cá nhân, doanh nghiệp được thành lập và hoạt động mang dấu hiệu lừa đảo thông qua việc lập các hồ sơ, đơn thư xin tiếp nhận nguồn vốn đầu tư nước ngoài, tìm kiếm, khai thác “kho báu”, “tiếp nhận di sản”, “tiền trôi nổi”... có giá trị từ hàng trăm đến hàng ngàn tỷ đồng, USD, EURO, Yên Nhật...

Bí ẩn lời nguyền trên đảo chứa tiền nổi tiếng Canada

Đảo Oak (Canada)
(PLVN) - Những người tìm vận may thi lũ lượt kéo đến đảo Oak của Can-ada. Cuộc săn tìm kho báu trên đảo này kéo dài và đắt đỏ nhất thế giới đến nay vẫn là bí ẩn nổi tiếng, những người may mắn thì nhặt được vài đồng tiền cổ, còn kẻ bạc phận thì có khi phải bỏ mạng vì lời nguyền chết chóc... 

Thủ đoạn lừa đảo bằng mê tín, giải vong của thầy bói rởm

Nguyễn Thanh Bình và hũ sứ đựng vàng giả là công cụ để Bình lừa đảo
(PLVN) - Bình lừa trong vườn, trong nhà các nạn nhân có kho báu bị yểm bùa, muốn khai quật thì phải đưa tiền để làm lễ cúng, giải yểm. Để màn kịch mình tự dựng lên được hoàn hảo Bình ra chợ mua…đồ cổ, viết sẵn những lời “phần âm” yêu cầu rồi bí mật đánh tráo khiến nạn nhân tin tưởng tuyệt đối. Ngay cả khi Bình hầu tòa về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, nhiều bị hại vẫn tin vào “năng lực siêu nhiên” của “thầy Bình. 

Truyền thuyết kho báu khổng lồ của vua Voi: Bí ẩn chưa có lời giải (tiếp theo và hết)

Ngày mới ở Bản Đôn
(PLVN) - Chuyện vua Voi xây kho khổng lồ trong rừng để chứa vàng bạc, bị thực dân vay Pháp rồi quỵt hàng trăm ché bạc, và cảm động nhất là vua Voi đem rất nhiều báu vật ủng hộ kháng chiến đã trở thành huyền thoại đáng tự hào của người Tây Nguyên. Nhưng đó mới chỉ là một phần trong số của cải trong kho báu khổng lồ được vua Voi cất giữ. Có điều, đến nay không ai biết chính xác kho báu được vua Voi chôn giấu nằm ở đâu giữa đại ngàn Tây Nguyên hùng vĩ, bao la?

Kỳ bí dãy núi Mê Tín khiến bao phu vàng phải bỏ mạng

Những người đào vàng tìm kho báu ở Mê Tín (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Khu mỏ “Người Hà Lan mất tích” (Lost Dutchman Mine) là nơi được bao quanh bởi dày đặc những bí ẩn. Nơi này được cho là không chỉ có rất nhiều vàng mà còn có một lời nguyền đầy ám ảnh, dẫn đến nhiều cái chết cũng như mất tích đầy bí ẩn của những người nuôi tham vọng tìm kho báu.

Đi tìm “kho báu trăm tỉ USD” giấu trong lòng đất Philippines

Theo đồn đoán, “kho báu” có 4.000 đến 6.000 tấn vàng thỏi, cùng vô số đá quý và các kim loại quý khác. Hình minh họa
(PLVN) - Cuộc đời của viên tướng người Nhật Bản Yamashita không chỉ lẫy lừng về những chiến tích trên chiến trường mà còn gắn liền với “truyền thuyết” về sự tồn tại của kho báu có giá trị hàng trăm tỉ USD được cho là vẫn đang bị chôn vùi trong lòng đất ở Philippines.

Kho báu tỉ đô trên hòn đảo “tí hon” Cocos?

Lực lượng chức năng kiểm tra tàu thuyền tới đảo Cocos
(PLVN) - Các nhà sử học cho rằng một kho báu trị giá 1 tỉ USD đã được những tên cướp biển chôn xuống đảo Cocos ở phía Đông Thái Bình Dương. Không rõ thực hư ra sao nhưng mấy trăm năm qua, hòn đảo nhỏ này như một thỏi nam châm thu hút những thợ săn kho báu ở khắp nơi trên thế giới đổ về.

Xôn xao suất cơm trưa giá... 63 triệu đồng/hộp

Xôn xao suất cơm trưa giá... 63 triệu đồng/hộp
Chỉ là cơm hộp nhưng ở Nhật có những hộp cơm giá lên tới 40-63 triệu đồng. Không những thế, để thưởng thức được những hộp cơm này, khách còn phải đặt hàng và chờ đợi cả tuần mới có.

Thực hư chuyện quanh mộ người đàn bà và kho báu trong rừng cấm

Mộ thứ phi vua Quang Trung.
(PLO) - Xưa kia, tại huyện Phù Cát (tỉnh Bình Định) có một khu rừng được gọi là rừng Cấm. Tại đây, người dân truyền nhau rằng có kho báu của người Chăm nên từng có hàng trăm người tìm kiếm nhưng không ai tìm ra. Nơi đây còn là nơi yên nghỉ của thứ phi vua Quang Trung, người may mắn thoát khỏi cuộc trả thù khi nhà Tây Sơn sụp đổ.

Lão nông phân trần chuyện “hét” giá kho báu 1,5 tấn vàng

Lão nông phân trần chuyện “hét” giá kho báu 1,5 tấn vàng
(PLO) - Không biết bắt nguồn từ đâu, tin đồn có 1,5 tấn vàng ở sau vườn nhà ông Bùi Văn Bé (ấp Tân Lộc, xã Tân Thành, Lai Vung, Đồng Tháp) lại trở nên ầm ĩ thời gian qua. Thế nhưng chính chủ nhân khu vườn lại không hề biết gì và khốn khổ vì bị người dòm ngó, xin đào. 

Ngọn núi 11 ngôi đền giữ của?

Ngọn núi 11 ngôi đền giữ của?
(PLO) - Ngọn núi kì lạ này đã từng là nơi tập trung của 11 ngôi đền cổ. Không ai hiểu vì sao người xưa lại xây nhiều đền như vậy trên một quả núi? Rồi đến một ngày tất cả đền đều biến mất mang theo bí mật về câu trả lời và bắt đầu những chuyện lạ kỳ liên tiếp xảy ra ở khu vực núi.