Từ khóa: #khai quật

Phát hiện nhiều cổ vật quý tại chùa Trại Cấp

Các cổ vật có nhiều giá trị văn hóa lịch sử được phát hiện tại chùa Trại Cấp.
(PLVN) - Nhiều di vật khảo cổ quý, mang giá trị về văn hóa, lịch sử, được khai quật trên 400 m2 tại xã Tràng Lương (TX Đông Triều, Quảng Ninh). Đây là cơ sở cứ liệu khoa học chân để phục vụ xây dựng hồ sơ khoa học Quần thể di tích và danh thắng Yên Tử, đề nghị UNESCO công nhận di sản thế giới.

Hải Phòng tiếp tục mở rộng khai quật bãi cọc Đầm Thượng

Bãi cọc Đầm Thượng, xã Lại Xuân, huyện Thủy Nguyên.
(PLVN) - Với diện tích khai quật gần 400m2, bãi cọc Đầm Thượng tại xã Lại Xuân, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng được đánh giá không phải cọc kiến trúc, không phải cọc đáy, cọc kè đê hay phục vụ các mục đích dân sinh khác mà là bãi cọc liên quan đến chiến trận lịch sử xa xưa…

Vì sao vụ án mạng “Phu nhân cồn cát” gần nửa thế kỷ chưa tìm ra hung thủ

Bức ảnh gương mặt người xấu số ở các góc độ để truy tìm danh tính
(PLVN) - Đã gần 46 năm kể từ khi chị Alyssa Metcalfe nhìn thấy cơ thể của một người phụ nữ trong cồn cát, cách 2 dặm về phía Đông của trạm Coast Guard cũ ở quận Provincetown (Hoa Kỳ). Sau ngần ấy năm, Metcalfe và những người khác vẫn nuôi hy vọng rằng người phụ nữ được biết đến với tên là “Lady of the Dunes”, một ngày nào đó có thể được xác định danh tính.

Ai cho phép “đào mộ” tàu Titanic?

Hình ảnh tàu Titanic bị đắm.
(PLVN) - Một Tòa án ở Mỹ lần đầu tiên cho phép tiến hành hoạt động dưới nước để trích xuất máy phát vô tuyến Marconi từ tàu Titanic bị chìm. Việc mở thân tàu dự kiến thực hiện vào mùa hè năm 2020, theo tờ New York Times.

Khai quật viên bích ngọc 'khủng' nặng 1,1kg

Khai quật viên bích ngọc 'khủng' nặng 1,1kg
(PLO) - Một viên ngọc lục bảo hay còn gọi là bích ngọc “có một không hai” nặng tới 1,1kg và có kích thước lên tới 5.655 carat mới được phát hiện, khai quật tại mỏ Kagem, Zambia.

Tội ác kinh hoàng của y tá giết 100 bệnh nhân

Tội ác kinh hoàng của y tá giết 100 bệnh nhân
(PLO) - Cựu y tá Niels Hoegel, bị buộc tội giết hại hơn 100 bệnh nhân được anh ta chăm sóc, hôm nay (30/10) ra toà. Đây là phiên xử kẻ giết người hàng loạt lớn nhất trong lịch sử hậu chiến ở Đức.

Chết vẫn chưa được yên

Chết vẫn chưa được yên
(PLO) - Minki là tên gọi con mèo yêu của một người đàn ông ở thành phố Moenchengladbach (Đức). Năm ngoái, khi con thú cưng này bị bệnh chết, người chủ và người bạn thân của nó mua đất chôn nó trong nghĩa trang dành cho động vật của thành phố.