Từ khóa: #kéo dài

Vụ tranh chấp đất kéo dài ở Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu): Bị đơn mong muốn cấp phúc thẩm làm rõ nhiều vấn đề

Vụ tranh chấp đất kéo dài ở Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu): Bị đơn mong muốn cấp phúc thẩm làm rõ nhiều vấn đề
(PLVN) - Mới đây, PLVN có bài phản ánh về vụ kiện “tranh chấp quyền sử dụng đất (QSDĐ)” giữa nguyên đơn Phạm Ngọc Hà (SN 1958, ngụ khu dân cư (KDC) số 3) và bị đơn Nguyễn Kim Hoa (SN 1937, ngụ KDC số 2, huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu). Nguyên đơn căn cứ Thông báo tạm giao đất 19/TB-UB năm 1995 của UBND huyện cho cha mình, để yêu cầu công nhận QSDĐ và đòi hủy sổ của bà Hoa được cấp năm 1999 với thửa 30, 31 tờ bản đồ 14.

Đề nghị kéo dài thời gian thực hiện thu hồi đất, bồi thường, tái định cư Dự án sân bay Long Thành

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thắng trình bày tờ trình tại phiên họp.
(PLVN) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 6, sáng nay - 26/10, QH nghe Tờ trình và Báo cáo thẩm tra về việc điều chỉnh một số nội dung của Nghị quyết 53/2017/QH14 ngày 24/11/2017 của QH về Báo cáo nghiên cứu khả thi (NCKT) Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Long Thành.

Tiếp tục tạm hoãn nghĩa vụ quân sự khi học liên thông là không phù hợp

Ảnh minh họa: Báo Dân tộc và Phát triển
(PLVN) - Theo Bộ Quốc phòng, nếu điều chỉnh, mở rộng diện tạm hoãn với những công dân đã được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự (NVQS) khi học một khóa đào tạo của một chương trình đào tạo được tiếp tục tạm hoãn NVQS khi học liên thông lên đại học (đối với cao đẳng), học thạc sĩ (đối với đại học) là không phù hợp.

Mưa lớn kéo dài gây sạt lở đất tại núi Bà Đen

Đất đá sạt lở chạy thành vệt dài từ trên xuống. Ảnh: BTN.
(PLVN) - Do mùa mưa năm nay ở Tây Ninh kéo dài lưu lượng mưa lớn, khoảng 17h ngày 14/11 vị trí sạt lở ở mặt sau núi Bà Đen, giữa lưng chừng núi. Đất đá sạt lở chạy thành vệt dài từ trên xuống, rất may khu vực sạt lở không ảnh hưởng đến tính mạng và tài sản của người dân.

Dịch Covid-19 có thể kéo dài sang năm 2021

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu chuẩn bị tinh thần là dịch còn kéo dài sang năm 2021.
(PLVN) - Trao đổi với lãnh đạo các địa phương tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc (3 cấp) của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 diễn ra mới đây, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, chúng ta phải chuẩn bị tinh thần là dịch còn kéo dài sang năm 2021 như dự báo của Tổ chức Y tế thế giới và các tổ chức quốc tế khác. Chúng ta phải có giải pháp rất cụ thể, thực hiện thật nghiêm, giữ tuyệt đối an toàn, không để dịch bùng phát. Đây là nhiệm vụ chính trị.

Đất sử dụng liên tục hơn 40 năm “tự dưng” mang tên người khác

Đất sử dụng liên tục hơn 40 năm “tự dưng” mang tên người khác
(PLVN) - Mảnh đất được cha mẹ cho lại và sử dụng liên tục hơn 40 năm, không hề có tranh chấp hay mua bán với ai nhưng khi làm thủ tục cấp sổ đỏ, bà Lê Thị Thơm (SN 1936 - vợ Liệt sĩ Trịnh Văn Danh (ngụ Ấp Bình Điền, Xã Long Điền Tây, Huyện Đông Hải, Bạc Liêu) bỗng tá hỏa khi biết một phần diện tích đất đã được huyện cấp cho người khác.  

Sẽ kéo dài cách ly xã hội thêm 1 tuần ở những địa phương có nguy cơ dịch bệnh cao?

Cách ly xã hội được đánh giá là giải pháp hữu hiệu để chặn đứng đà lây lan của COVID-19. Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+
(PLVN) - Trong hôm nay - ngày cuối cùng thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ quyết định phương án cụ thể về thực hiện “cách ly xã hội” tiếp theo dựa trên báo cáo của Ban Chỉ đạo quốc gia theo chỉ đạo của Thủ tướng tại cuộc họp của Thường trực Chính phủ chiều 13/4.

Dùng 'quyền khán giả' để cứu nghệ thuật Việt

Bộ phim Song Lang được khán giả sử dụng “quyền” để kéo dài ngày công chiếu.
(PLO) - Trong ngành giải trí, nói đến nhân vật có quyền lực nhất, không phải các “sao” hạng A, diva hay “nữ hoàng”, “ông hoàng” giải trí mà chính là khán giả, những người có quyền quyết định tối cao cho số phận của các nghệ sĩ và tác phẩm nghệ thuật. Tiếc rằng, cái quyền ấy vẫn còn ít khi được sử dụng một cách hợp lý.

Chiến sự bất chấp 'khoảng dừng nhân đạo'

Hình minh họa
(PLO) - Nhằm “hạ nhiệt” tình hình chiến sự tại Syria, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) đã nhất trí thông qua nghị quyết 2401 yêu cầu lệnh ngừng bắn kéo dài 30 ngày tại Syria trong khi Nga kêu gọi ngừng bắn trong 5 giờ mỗi ngày hay còn gọi là "khoảng dừng nhân đạo" tại khu vực Đông Ghouta.