Thủ lĩnh IS bị tiêu diệt

Tên Abu Ibrahim al-Hashemi al-Quraishi.
(PLVN) - Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 3/2 thông báo, thủ lĩnh nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) Abu Ibrahim al-Hashemi al-Quraishi đã thiệt mạng khi nổ bom tự sát cùng gia đình trong một cuộc tấn công của quân đội Mỹ tại tây bắc Syria.

Bỏ luật theo lệ

Quốc kỳ New Zealand (trái) và quốc kỳ của Australia.
(PLVN) - Giữa hai nước láng giềng Australia và New Zealand vừa bùng phát chuyện bất hòa mới phủ bóng đen xuống mối quan hệ song phương này. Nó pha trộn giữa chính trị và pháp lý, giữa đối nội và đối ngoại ở cả hai phía, tế nhị và nhạy cảm như nhau trên mọi phương diện đối với cả hai bên.

Màn ảnh Hàn ngập tràn phim tôn vinh 'gái ế'

Màn ảnh Hàn ngập tràn phim tôn vinh 'gái ế'
(PLVN) - Đều khai thác cuộc sống của những cô gái tôn thờ chủ nghĩa độc thân và được vây quanh bởi những chàng trai quyến rũ nhưng “Oh my baby”, “That guy is that guy” và “Did we love” vẫn được khán giả chờ đợi.

Thủ tướng Đức Angela Merkel khẳng định IS chưa bị tiêu diệt

Thủ tướng Đức Angela Merkel. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Reuters đưa tin, ngày 8/2, Thủ tướng Đức Angela Merkel cho rằng tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng chưa bị tiêu diệt, thay vào đó nhóm khủng bố này đang chuyển thành lực lượng chiến tranh bất đối xứng sau khi bị mất gần như toàn bộ lãnh thổ mà chúng từng kiểm soát ở Syria.

IS muốn lập thành trì ở Trung Á

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). Ảnh: AP/ĐSPL
(PLO) - Tổ chức “Nhà nước Hồi giáo” tự xưng (IS) đang âm mưu thiết lập một thành trì ở Trung Á và kích hoạt các nhánh khủng bố ngầm trong khu vực, Hãng tin TASS của Nga dẫn lời người đứng đầu Trung tâm chống khủng bố thuộc Cộng đồng các quốc gia độc lập (SNG) Andrey Novikov cho hay.

Tin mới nhất vụ đánh bom liều chết ở Indonesia: 11 người thiệt mạng

Cảnh sát Indonesia tại hiện trường một vụ tấn công
(PLO) - Ít nhất 11 người thiệt mạng và 40 người khác đã bị thương trong các vụ tấn công liều chết nhằm vào những người đang đi lễ tại 3 nhà thờ ở thành phố Surabaya của Indonesia sáng 13/5. Theo giới chức Indonesia, thủ phạm đến từ một nhóm ủng hộ nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Mối nguy hiểm từ tàn dư IS

Dù thất bại trên thực địa, IS dường như rất mạnh mẽ trong thế giới ảo
(PLO) - “Sự thất bại của Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Syria và Iraq không có nghĩa là tổ chức khủng bố này không còn khả năng gây tổn hại”. Đó là phân tích của giáo sư chuyên ngành tội phạm học Alain Bauer, đăng trên báo Le Figaro số ra gần đây.