'Đại án' Huyền Như: Vietinbank không phải bồi thường

'Đại án' Huyền Như: Vietinbank không phải bồi thường
(PLO) - Sau hơn 2 ngày xét xử và nghị án, sáng 30/5, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã tuyên án vụ Lừa đảo chiếm đoạt tài sản do “siêu lừa” Huỳnh Thị Huyền Như  thực hiện. HĐXX quyết định y án sơ thẩm, buộc Huỳnh Thị Huyền Như phải bồi thường trên 800 tỷ đồng cho 4 công ty.

Phúc thẩm “đại án” Huyền Như: Luật sư phía Vietinbank phản pháo

2 bị cáo tại phiên tòa phúc thẩm.
(PLO) - Ngày 29/5, phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án Huyền Như và Võ Anh Tuấn phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản hơn 1 ngàn tỷ đồng tiếp tục diễn ra. Luật sư bảo vệ quyền lợi cho Vietinbank đã “phản pháo” lại những quan điểm của các luật sư bảo vệ quyền lợi cho các nguyên đơn dân sự.

Viện Kiểm sát nhận định Huyền Như và Tuấn Anh phải bồi thường hơn 1 ngàn tỷ đồng

Viện Kiểm sát nhận định Huyền Như và Tuấn Anh phải bồi thường hơn 1 ngàn tỷ đồng
(PLO) -  Hồ sơ thể hiện, “siêu lừa” Huỳnh Thị Huyền Như đã bằng các hành vi gian dối, lập các hồ sơ, chứng từ giả, giả chữ ký của lãnh đạo, nhân viên tại Vietinbank TP.HCM và Vietinbank Nhà Bè để chiếm đoạt trên ngàn tỷ đồng của 5 công ty. Huyền Như thừa nhận hành vi phạm tội này, khi bị tuyên án chung thân, Huyền Như không kháng cáo mà chấp nhận mức án, chấp nhận bồi hoàn thiệt hại cho các công ty mà Huyền Như chiếm đoạt.

Viện Kiểm sát và HĐXX bác nhiều đề nghị của các luật sư trong “đại án” Huyền Như

bị cáo Huyền Như và Anh Tuấn tại phiên tòa.
(PLO) - Ngay trong phần thủ tục phiên tòa hôm nay (28/5), không khí bắt đầu “nóng” lên khi các luật sư bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho nguyên đơn dân sự đề nghị HĐXX triệu tập nguyên lãnh đạo của Vietinbank cùng đại diện Ngân hàng Nhà nước để làm sáng tỏ vấn đề. Tuy nhiên luật sư bảo vệ cho Viettinbank cũng như đại diện VKS ngay lập tức đề nghị HĐXX bác bỏ vì đã được làm rõ trong quá trình điều tra cũng như tại các phiên tòa trước đó.

Huyền Như khai gì về số tiền chi ngoài cho nhóm 5 Công ty?

Huyền Như khai gì về số tiền chi ngoài cho nhóm 5 Công ty?
(PLO) - Trong vụ án Huyền Như - giai đoạn 2 mà Tòa cấp cao tại TP Hồ Chí Minh đang xét xử với tội danh "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", theo lời khai của bị cáo Huyền Như trong hồ sơ vụ án thì tổng số tiền mà Huyền Như đã thỏa thuận và dùng tiền của cá nhân mình để chi trả lãi, phí ngoài hợp đồng với 05 công ty là  90,7 tỷ đồng tỷ đồng. 

Tản mạn sáng thứ bảy

Ảnh minh họa nguồn internet
(PLO) - Kết thúc tuần làm việc sau đúng ngày rằm, đêm thứ 6 là tiết Nguyên tiêu, lễ Thượng nguyên và sự Ngày Thơ Việt Nam.

“Siêu lừa” Huyền Như đã “ẵm” cả ngàn tỉ đồng như thế nào?

Bị cáo Như và Tuấn tại phiên tòa
(PLO) - Với thủ đoạn ngon ngọt, chi lãi ngoài cao nên chỉ trong thời gian ngắn, Huyền Như đã “dụ” được nhiều khách hàng “sộp” mang tiền qua ngân hàng Vietinbank- nơi Như đang công tác để gửi. Khi “con mồi sập bẫy”, Như đã dùng rất nhiều mánh khóe như giả chữ ký… để rút tiền ra sử dụng mục đích cá nhân.

"Cuộc chiến" chưa hồi kết của 3 ngân hàng trong vụ Huyền Như

"Cuộc chiến" chưa hồi kết của 3 ngân hàng trong vụ Huyền Như
(PLO) - Hôm qua (22/1), đại diện VKSND giữ quyền công tố tại phiên tòa tiếp tục tranh luận lại quan điểm bào chữa, bảo vệ của các luật sư trong đại án Huỳnh Thị Huyền Như. Đại diện Cơ quan Công tố tranh luận với các luật sư, cho rằng Ngân hàng ACB đã hợp tác nhiệt tình giúp Huyền Như chiếm đoạt tiền. Do vậy, Huyền Như phải có trách nhiệm bồi thường thiệt hại chứ không phải là Vietinbank.