Từ khóa: #hợp tác xã

Ra mắt Hệ thống xúc tiến thương mại CUCAIDO

Ra mắt Hệ thống xúc tiến thương mại CUCAIDO
(PLVN) - Ngày 18/5, tại Tòa nhà TSQ Euroland, Làng Việt Kiều Châu Âu (Hà Đông, Hà Nội) đã diễn ra Lễ ra mắt Hệ thống xúc tiến thương mại CUCAIDO - hệ thống chuỗi xúc tiến thương mại (XTTM) Nông sản - Đặc sản vùng miền Việt Nam chính hãng, chất lượng cao.

Lãnh đạo tỉnh Kiên Giang tổ chức đối thoại với nông dân

Lãnh đạo tỉnh Kiên Giang tổ chức đối thoại với nông dân
(PLVN) - Ông Lâm Minh Thành - Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang - đã chủ trì buổi đối thoại trực tuyến với nông dân trên địa bàn, nhằm mục đích tạo điều kiện để nông dân được tiếp cận, hưởng lợi các cơ chế, chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới.

'Đòn bẩy' phát triển hàng Việt của các Hợp tác xã trên địa bàn Hà Nội

'Đòn bẩy' phát triển hàng Việt của các Hợp tác xã trên địa bàn Hà Nội
(PLVN) - Thời gian qua, việc triển khai Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) trên địa bàn TP Hà Nội đã tạo thêm động lực cho các Hợp tác xã (HTX) mạnh dạn đầu tư phát triển các sản phẩm có lợi thế của mình, từng bước nâng cao chất lượng, quy chuẩn sản phẩm, tạo được lòng tin với người tiêu dùng và đáp ứng những tiêu chuẩn nghiêm ngặt của thị trường. Cũng nhờ vậy mà các HTX đứng vững sau đại dịch COVID-19.

Thúc đẩy liên kết vùng, cần chính sách toàn diện

Toàn cảnh Diễn đàn diễn ra sáng nay, tại Hà Nội.
(PLVN) - Ngày 3/8, tại Hà Nội đã diễn ra sự kiện “Diễn đàn liên kết vùng trong phát triển kinh tế để phát huy thế mạnh địa phương”. Sự kiện nhằm tháo gỡ các khó khăn và nâng cao nhận thức về hiệu quả liên kết vùng cho các địa phương.

Nỗ lực giúp nông dân “không còn làm thuê trên mảnh đất của mình”

Ông Hà Công Xã, thành viên HTX BeChamp hướng dẫn người nông dân cách ủ men vi sinh. (Ảnh PV)
(PLVN) - Để sản phẩm nông nghiệp của người nông dân có thương hiệu sạch, có thể “lên sàn” thương mại điện tử, vươn xa đến thị trường xuất khẩu, thay đổi đời sống..., đã có những hội nhóm, những hợp tác xã đứng ra giúp đỡ người nông dân thay đổi tư duy, cách làm nông nghiệp.

Cân nhắc quy định mở rộng thêm đối tượng là thành viên tổ hợp tác

Đại biểu Đồng Ngọc Ba phát biểu tại phiên họp.
(PLVN) - Sáng nay, 5/4, các đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách thảo luận về dự án Luật Hợp tác xã (HTX) (sửa đổi). Nhất trí với nhiều nội dung đã được tiếp thu, chỉnh lý, các đại biểu đồng thời đóng góp thêm nhiều ý kiến để hoàn thiện dự án luật như quy định về thành viên tổ hợp tác, giải thể HTX, liên hiệp HTX…