Từ khóa: #hồi hương

Nguy cơ mất tiền tỉ khi đặt mua vé bay hồi hương

Tin nhắn trao đổi giữa Giám đốc, Công ty TNHH Thương mại & Dịch vụ Vietsky và GĐ Công ty TNHH MTV Top Asia Travel.
(PLVN) -  50 hành khách đã bị lỡ chuyến bay hồi hương từ Nhật Bản để tránh dịch COVID-19 do không có vé. Còn Công ty đặt vé máy bay cho rằng họ đang có nguy cơ mất tiền tỷ vì gần 1 năm nay vẫn chưa được đơn vị bán vé trả lại tiền.

Những động thái "hạ nhiệt" căng thẳng biển giới Belarus-EU

Người di cư Iraq lên chuyến bay sơ tán tại sân bay Minsk, Belarus ngày 18/1182021. Ảnh: Reuters
(PLVN) - Các nhà chức trách Belarus hôm thứ Năm đã dọn sạch các trại chính nơi những người di cư tụ tập ở biên giới với Ba Lan, trong một sự thay đổi có thể giúp xoa dịu một cuộc khủng hoảng đã bùng phát trong những tuần gần đây thành một miền Đông lớn - Đối đầu phía Tây.

Kịp thời cứu cháu bé bị ngất trên đường về quê

Các tình nguyện viên là y tá, bác sĩ kịp thời sơ cứu cho cháu bé bị ngất xỉu trong tay mẹ.
(PLVN) - Trên đường từ Bình Phước về Nghệ An, khi đi qua đèo Hải Vân, người mẹ phát hiện con ngất xỉu trong lớp áo mưa. Ngay lập tức các y tá, bác sỹ tình nguyện tại đây đã sơ cứu, khoảng 10 phút sau cháu bé hồi tỉnh.

Thoát khỏi vỏ ốc của chính mình

Chị L.T.G - một phụ nữ người Hải Phòng trở về từ Hàn Quốc sau 6 tháng kết hôn.
(PLVN) - Thống kê của Bộ Công an cho thấy, từ năm 2008 đến nay, trung bình mỗi năm Việt Nam có khoảng 18.000 công dân kết hôn với người nước ngoài. Trong đó, 72% là nữ và chủ yếu kết hôn với người Đài Loan, Trung Quốc, Mỹ, Hàn Quốc… Hôn nhân không hạnh phúc, khi người phụ nữ di cư hồi hương gặp rất nhiều khó khăn về mặt pháp lý và xã hội.

Hợp tác kết nối hỗ trợ phụ nữ di cư hồi hương

Ban quản lý dự án “Tăng cường năng lực cho các cơ quan Việt Nam nhằm hỗ trợ tái hòa nhập bền vững cho Phụ nữ di cư hồi hương và gia đình họ” cùng các tổ chức hỗ trợ người di cư thảo luận các hoạt động tác nhằm hỗ trợ phụ nữ di cư hồi hương được hiệu quả.
(PLVN) - Đây là nội dung được Ban Quản lý Dự án “Tăng cường năng lực cho các cơ quan Việt Nam nhằm hỗ trợ tái hòa nhập bền vững cho phụ nữ di cư hồi hương và gia đình họ” và các tổ chức hỗ trợ người di cư đưa ra thảo luận trong cuộc gặp gỡ vừa qua tại Hà Nội.

Bộ Quốc phòng Mỹ gia hạn hạn chế đi lại

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 18/4 thông báo sẽ gia hạn hạn chế đi lại cho đến hết ngày 30/6 nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19 nhưng sẽ cho phép một số hoạt động tái triển khai lực lượng và hồi hương những quân nhân phục vụ tại nước ngoài.

Vietnam Airlines vận chuyển công dân Ý hồi hương

Vietnam Airlines vận chuyển công dân Ý hồi hương
(PLVN) - Chuyến bay hồi hương công dân Ý kết hợp vận chuyển hàng hóa y tế viện trợ của Chính phủ Việt Nam vừa được Vietnam Airlines cùng Bộ ngoại giao Việt Nam, Đại sứ quán Ý tại Việt Nam và các nhà chức trách liên quan được tổ chức thực hiện trong ngày 16/4/2020.

Vietnam Airlines chuyên chở công dân Việt Nam tại Nhật Bản về nước

Vietnam Airlines chuyên chở công dân Việt Nam tại Nhật Bản về nước
(PLVN) - Ngày12/4, Vietnam Airlines vừa phối hợp với Bộ Ngoại giao Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và các cơ quan chức năng Nhật Bản để chuyên chở 12 công dân Việt Nam về nước trên chuyến bay VN311 Tokyo – Hà Nội, khởi hành lúc 08h00 ngày 12/4 (theo giờ Việt Nam).