Hỗ trợ gần 5.000 công dân đi qua địa phận Quảng Bình trở về quê an toàn

Lực lượng Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình tiếp tế nhu yếu phẩm cho các công dân trở về từ phía Nam.
Lực lượng Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình tiếp tế nhu yếu phẩm cho các công dân trở về từ phía Nam.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Những ngày qua, tỉnh Quảng Bình đã hỗ trợ, giúp đỡ cho gần 5.000 công dân với khoảng 3.000 phương tiện xe máy từ các tỉnh phía Nam về quê an toàn, đảm bảo quy định về phòng, chống dịch COVIV-19.

Ngày 5/10, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình tiếp tục đón, hỗ trợ và dẫn đường cho đoàn xe máy của người dân từ các tỉnh phía Nam về quê với khoảng 1.500 người trên 900 phương tiện.

Công tác tiếp nhận, hỗ trợ và giúp đỡ hơn 1.500 người trên hành trình hồi hương được lực lượng CSGT Công an tỉnh, Công an huyện Lệ Thủy và lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát Sen Thủy đảm bảo an toàn yêu cầu phòng chống dịch COVID-19.

Cùng ngày, lực lượng chức năng Quảng Bình đã tiến hành phối hợp với lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị tiếp nhận nhóm hơn 350 người từ 8 xe ô tô khách loại 45 chổ. Đây là nhóm người của đoàn đi bộ từ phía Nam trở về quê được các tỉnh hỗ trợ phương tiện ô tô đưa đón.

Sau khi tiếp nhận tại chốt phòng, chống dịch Sen Thủy, toàn bộ 350 người này đã được tỉnh Quảng Bình bố trí trên 10 phương tiện ô tô khách tiếp tục di chuyển về quê. Số người này chủ yếu quê ở các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An và các tỉnh phía Bắc.

Hỗ trợ gần 5.000 công dân đi qua địa phận Quảng Bình trở về quê an toàn ảnh 1

Lực lượng chức năng Quảng Bình tiến hành tiếp nhận các công dân về quê được bố trí đưa đón bằng phương tiện xe ô tô.

Theo thống kê chưa đầy đủ, những ngày qua, tỉnh Quảng Bình đã hỗ trợ, giúp đỡ cho gần 5.000 công dân với khoảng 3.000 phương tiện xe máy từ các tỉnh phía Nam về quê. Các công dân khi đi qua địa phận Quảng Bình đều được lực lượng Công an, UBND tỉnh và các đoàn thiện nguyện hỗ trợ đồ ăn, nước uống, xăng, sửa chữa xe miễn phí...

Dự kiến, trong những ngày tới, số lượng người về quê tự phát bằng xe máy qua địa bàn tỉnh Quảng Bình có thể tiếp tục diễn ra. Do đó, các lực lượng chức năng tỉnh này đang tiếp tục phối hợp để kiểm tra, rà soát và có phương án hỗ trợ, giúp đỡ người dân trở về quê đảm bảo an toàn và tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Đọc thêm

Xúc động hành trình “tìm” con

Xúc động hành trình “tìm” con
(PLVN) - Có con là mong ước của bất cứ ai, nhưng niềm hạnh phúc ấy không dễ đến với một số người. Hành trình vất vả tìm kiếm đứa con yêu của các cặp vợ chồng quân nhân được chia sẻ tại Gala “Hạt mầm khát vọng” do Trung tâm Phát thanh – Truyền hình Quân đội (Bộ Quốc phòng) và Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội phối hợp tổ chức khiến những người tham dự lặng đi vì xúc động và cảm phục.