Bàn giao thêm một bộ hài cốt quân nhân Mỹ mất tích trong chiến tranh

(PLVN) - Theo Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam, ngày 16/7, Cơ quan Kiểm kê Tù binh và Người mất tích thuộc Bộ Quốc phòng Mỹ (DPAA) và Văn phòng Tìm kiếm Người mất tích Việt Nam (VNOSMP) đã tổ chức Lễ hồi hương Hài cốt quân nhân Mỹ lần thứ 153 tại Hà Nội. 
Phía Mỹ tiếp nhận hài cốt quân nhân Mỹ mất tích trong chiến tranh ở Việt Nam. Ảnh: BQP Phía Mỹ tiếp nhận hài cốt quân nhân Mỹ mất tích trong chiến tranh ở Việt Nam. Ảnh: BQP

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink đã chứng kiến việc ký kết bàn giao một bộ hài cốt được cho là của một quân nhân Mỹ mất tích trong Chiến tranh Việt Nam. 

Bộ hài cốt này sau đó sẽ được chuyển đến phòng giám định của DPAA tại Hawaii để kiểm tra thêm. 

Buổi lễ này là đỉnh cao của các nỗ lực hợp tác giữa Mỹ và Việt Nam trong đợt hoạt động hợp tác tìm kiếm hỗn hợp lần thứ 139 và là lần đầu tiên trong 3 thập kỷ qua có đến 3 đội khai quật Việt Nam được triển khai để hỗ trợ cho nỗ lực nhân đạo này.

Hoàng Nam
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

G7 đồng ý viện trợ 1 tỷ liều vaccine ngừa COVID-19

Nguyên thủ các nước G7 cùng Chủ tịch Hội đồng châu Âu và Chủ tịch Ủy ban châu Âu chụp ảnh chung tại Hội nghị thượng đỉnh G7 ở vịnh Carbis, Cornwall, Anh ngày 11/6/2021.
(PLVN) - Theo dự thảo thông cáo gần như hoàn thành, các nước G7 sẽ cung cấp 1 tỷ liều vaccine COVID-19 trong năm tới và sẽ hợp tác cùng các doanh nghiệp tư nhân, khối G20 và các quốc gia khác để tăng mức đóng góp trong thời gian tiếp theo.

Những hình ảnh bên lề vui vẻ tại Hội nghị Thượng đỉnh G7

Nữ hoàng Anh Elizabeth II (ở giữa) chụp ảnh cùng các nhà lãnh đạo thế giới. Ảnh: AFP.
(PLVN) -  Hội nghị Thượng đỉnh G7 với sự tham gia của các nhà lãnh đạo từ Mỹ, Đức, Pháp, Nhật Bản, Canada, Anh và Italy, diễn ra từ ngày 11-13/6 ở Cornwall (Anh), dự kiến sẽ thảo luận về các đề bao gồm đại dịch Covid-19, hợp tác kinh tế và biến đổi khí hậu.

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?
(PLVN) -  Tháng Sáu được coi là Pride Month - Tháng Tự hào LGBT, là thời điểm mà cộng đồng LGBT trên khắp thế giới cùng tôn vinh sự tự do khi họ được làm chính mình. Họ đã phải đấu tranh trong nhiều thập kỷ để vượt qua định kiến và được chấp nhận bởi xã hội.