Bàn giao thêm một bộ hài cốt quân nhân Mỹ mất tích trong chiến tranh

(PLVN) - Theo Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam, ngày 16/7, Cơ quan Kiểm kê Tù binh và Người mất tích thuộc Bộ Quốc phòng Mỹ (DPAA) và Văn phòng Tìm kiếm Người mất tích Việt Nam (VNOSMP) đã tổ chức Lễ hồi hương Hài cốt quân nhân Mỹ lần thứ 153 tại Hà Nội. 
Phía Mỹ tiếp nhận hài cốt quân nhân Mỹ mất tích trong chiến tranh ở Việt Nam. Ảnh: BQP Phía Mỹ tiếp nhận hài cốt quân nhân Mỹ mất tích trong chiến tranh ở Việt Nam. Ảnh: BQP

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink đã chứng kiến việc ký kết bàn giao một bộ hài cốt được cho là của một quân nhân Mỹ mất tích trong Chiến tranh Việt Nam. 

Bộ hài cốt này sau đó sẽ được chuyển đến phòng giám định của DPAA tại Hawaii để kiểm tra thêm. 

Buổi lễ này là đỉnh cao của các nỗ lực hợp tác giữa Mỹ và Việt Nam trong đợt hoạt động hợp tác tìm kiếm hỗn hợp lần thứ 139 và là lần đầu tiên trong 3 thập kỷ qua có đến 3 đội khai quật Việt Nam được triển khai để hỗ trợ cho nỗ lực nhân đạo này.

Hoàng Nam
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nga, Ukraine trao đổi tù nhân

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Igor Konashenkov.
(PLVN) - Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Igor Konashenkov ngày 30/6 cho biết, trước đó một ngày, Nga và Ukraine đã tiến hành trao đổi 144 tù nhân lấy 144 tù nhân.