Kịp thời cứu cháu bé bị ngất trên đường về quê

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trên đường từ Bình Phước về Nghệ An, khi đi qua đèo Hải Vân, người mẹ phát hiện con ngất xỉu trong lớp áo mưa. Ngay lập tức các y tá, bác sỹ tình nguyện tại đây đã sơ cứu, khoảng 10 phút sau cháu bé hồi tỉnh.
Các tình nguyện viên là y tá, bác sĩ kịp thời sơ cứu cho cháu bé bị ngất xỉu trong tay mẹ. Các tình nguyện viên là y tá, bác sĩ kịp thời sơ cứu cho cháu bé bị ngất xỉu trong tay mẹ.

Đỉnh đèo Hải Vân rạng sáng 6/10, trời mưa như trút, hàng trăm người chạy xe máy từ các tỉnh phía Nam về quê tạm dừng nghỉ, ăn uống chút ít chuẩn bị hành trình “đổ đèo” vào địa phận Lăng Cô (Thừa Thiên-Huế).

Trong khi nhóm người hồi hương sắp khởi hành thì bất ngờ nghe tiếng một người phụ nữ thất thanh “cứu con tôi với!”.

Giữa đám đông người xe, một bà mẹ bồng đứa trẻ đã ngất lịm trong lớp áo mưa kín mít lao thẳng về phía các tình nguyện viên. Rất nhanh, một tình nguyện viên, cũng là y tá lao đến ôm lấy đứa nhỏ từ tay người mẹ, chạy vội vào một quán nước.

Các nhân viên y tế và cán bộ chốt trực không ngừng động viên người mẹ: "Bình tĩnh! bĩnh tĩnh, không sao cả, không việc chi hết, đừng có khóc".

Các y tá, bác sỹ tình nguyện tại đây khẩn cấp sơ cứu. Khoảng 10 phút sau, cháu bé hồi tỉnh, khóc lớn khi không thấy mẹ đâu. Qua kiểm tra, nhóm tình nguyện nhận định cháu bé ngất xỉu do tụt đường huyết, mệt sau chặng đường dài.

Người mẹ quê tỉnh Nghệ An kể lại, trên đường đi cháu bé nôn ói, không ăn được gì. Khi đến đỉnh đèo Hải Vân thì hết nôn ói, chị mở chiếc áo mưa ra xem thì con đã ngất lịm. Thật may mắn là trong đoàn tình nguyện hỗ trợ người dân có các y, bác sỹ nên cháu bé được cứu kịp thời.

Nhân viên chốt kiểm dịch bế cháu bé ngất xỉu trên đường về quê vào trạm dừng.

Đón con từ nhân viên y tế, đút cho bé từng muỗng súp ấm nóng, người mẹ nghẹn ngào: “Vợ chồng em chạy xe máy từ Bình Phước về, trên đường gặp nhiều khó khăn, đến đây tưởng đã mất con. May mắn các y bác sỹ cứu giúp”.

Tại chốt, cháu bé tiếp tục được cho nghỉ ngơi, hỗ trợ y tế. Khoảng 3 giờ sau, khi sức khỏe của cháu đã ổn định, gia đình đã lên đường tiếp tục hành trình về quê.

B.Hà (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tập trung khắc phục hậu quả do đợt mưa lũ hiếm gặp cuối tháng 5

Tỉnh Vĩnh Phúc huy động lực lượng khắc phục hậu quả do mưa lũ.
(PLVN) - Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn một địa phương vùng núi và Đồng bằng Bắc bộ, Bắc Trung bộ, đến ngày 26/5, hiện tượng mưa lớn, sạt lở, ngập úng những ngày vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề về người và của cho người dân.

Thận trọng khi truyền thông về trẻ em

Đặt lợi ích của trẻ em lên trên hết khi truyền thông. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  “Truyền thông về công tác trẻ em cần toàn diện, góp phần nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em” – đó là nhấn mạnh của Cục trưởng Cục Trẻ em – Bộ LĐ-TB&XH Đặng Hoa Nam tại Hội thảo định hướng truyền thông về Tháng hành động Vì trẻ em và bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng do Cục Trẻ em phối hợp Tổ chức Plan tại Việt Nam vừa tổ chức.

Hai yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu lao động trẻ em

Hai yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu lao động trẻ em
(PLVN) -  Điều tra Quốc gia về Lao động trẻ em lần thứ hai của Việt Nam công bố cuối năm 2020 xác định có khoảng 5,3% trẻ em và người chưa thành niên trong độ tuổi từ 5 đến 17 là lao động trẻ em. Con số này tương đương với hơn 1 triệu trẻ, trong đó hơn một nửa số trẻ phải làm việc trong điều kiện nặng nhọc, độc hại và nguy hiểm.