Nga công bố dự án đóng tàu sân bay 'khủng'

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Tại Triển lãm Hải quân Quốc tế lần thứ 9 (IMDS-2019) đang diễn ra tại thành phố Saint-Peterburg của Nga, mô hình tàu sân bay hạt nhân mới của nước này đã được mang ra trình diễn.

Hai tàu của lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản thăm xã giao Việt Nam

Hai tàu thuộc lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản sau khi cập cảng quốc tế Cam Ranh. (Ảnh: Tiên Minh/TTXVN)
(PLVN) - Ngày 14/6, tàu hộ vệ trực thăng Izumo và tàu hộ vệ Murasame của lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản với hơn 600 sỹ quan, thủy thủ, do Chuẩn Đô đốc Hiroshi Egawa, Chỉ huy Biên đội tàu hộ vệ số 1 làm trưởng đoàn, đã cập Cảng quốc tế Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa), bắt đầu chuyến thăm Việt Nam trong bốn ngày, từ 14-17/6.

Việt Nam điều tàu hộ vệ tên lửa tham gia cuộc diễn tập ASEAN - Trung Quốc

Việt Nam điều tàu hộ vệ tên lửa tham gia cuộc diễn tập ASEAN - Trung Quốc
(PLO) - Việc Việt Nam điều tàu hộ vệ tên lửa 015 Trần Hưng Đạo góp mặt trong cuộc diễn tập đang diễn ra giữa ASEAN và Trung Quốc là hoạt động hợp tác nhằm trao đổi, học hỏi kinh nghiệm cũng như nâng cao năng lực hải quân giữa các nước ASEAN và Trung Quốc, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết.

Vai trò tàu khu trục và frigate trong chiến tranh hiện đại

Tàu khu trục INS Eilat của Hải quân Israel.
(PLO) - Thông tin Việt Nam tiếp tục đặt mua thêm 2 chiếc frigate hạng nhẹ lớp Gepard (Projekt 11661) từ Nga, sau hợp đồng 4 chiếc đã ký, trong đó có 2 chiếc đã được Nga bàn giao và đưa vào biên chế Hải quân Việt Nam với tên gọi HQ-011 Đinh Tiên Hoàng và HQ-012 Lý Thái Tổ, cho thấy sức mạnh tác chiến quan trọng của loại chiến hạm mặt nước này.