Hàng loạt thiết bị quân sự của Nga đổ về thủ đô Moscow
Hình ảnh các khí tài của Nga đổ về Moscow do Bộ Quốc phòng nước này công bố
(PLVN) - Hàng loạt các thiết bị quân sự của Nga như các xe tăng, những hệ thống tên lửa trong những ngày này đang được chuyển về thủ đô Moscow để chuẩn bị cho Lễ diễu binh trên Quảng trường Đỏ để kỷ niệm Ngày Chiến thắng.
Hãng tin Sputnik ngày 20/4 dẫn thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết, trong số những thiết bị quân sự được chuyển về thủ đô của nước Nga để chuẩn bị cho sự kiện quan trọng này có các xe tăng T-34-85, T-72; các hệ thống tên lửa 9K720 Iskander và S-400; bệ phóng tên lửa BM-30 Smerch và nhiều khí tài khác.
Lễ diễu binh tại thủ đô Moscow là hoạt động không thể thiếu trong số các hoạt động của Nga mừng Ngày Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9/5/1945).
Tại sự kiện này, Nga thường xuyên trình diễn những vũ khí tối tân, hiện đại nhất của nước này.
Nga thường xuyên trình diễn những vũ khí tối tân, hiện đại nhất tại Lễ diễu binh mừng Ngày Chiến thắng
Tại cuộc diễu binh năm 2018, Nga đã huy động gần 13.000 quân nhân, học viên quân sự và hơn 200 khí tài quân sự tham gia cuộc diễu binh, trong đó có những thiết bị lần đầu được công bố như xe chiến đấu hộ vệ bọc thép BMPT-72 Terminator, hệ thống tên lửa phòng không Tor-M2, hệ thống tên lửa đạn đạo tầm ngắn Iskander-M, tên lửa S-400…
Theo Bộ Quốc phòng Nga, tại lễ diễu binh kỷ niệm 74 năm Ngày Chiến thắng năm nay sẽ có sự tham gia của khoảng 20.000 quân nhân và gần 200 thiết bị quân sự.
(PLVN) - Đổi mới và thay đổi công nghệ là những thay đổi sâu sắc đang định hình lại cuộc sống trong thế kỷ 21 và công nghệ cũng đang từng bước trao quyền cho phụ nữ trên toàn thế giới để họ khẳng định vai trò đối với tương lai của thế giới.
(PLVN) - Ngày 12/2 (giờ địa phương), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có các cuộc điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. Trong điện đàm, hai bên nhất trí bắt đầu đàm phán chấm dứt chiến tranh Ukraine 'ngay lập tức'.
(PLVN) - Một bác sĩ ở Berlin, người từng bị bắt vào tháng 8/2024 với cáo buộc sát hại bốn bệnh nhân cao tuổi, giờ đây bị nghi ngờ đã giết tổng cộng 10 người. Trong năm vụ án, nghi phạm còn cố tình phóng hỏa để che giấu bằng chứng, theo thông tin từ các nhà điều tra công bố.
(PLVN) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông muốn đạt được một thỏa thuận với Kiev để đảm bảo Washington sẽ lấy lại được tiền thông qua đổi viện trợ lấy các khoáng sản đất hiếm của Ukraine.
(PLVN) - Nhóm gây quỹ cộng đồng Đan Mạch đề nghị nước này mua lại bang California của Mỹ, một động thái dường như đáp trả việc Washington bày tỏ mong muốn mua đảo Greenland.
(PLVN) - Một vụ án chấn động vừa xảy ra tại thành phố Daejeon, Hàn Quốc, khi một nữ giáo viên khoảng 40 tuổi đã dùng dao sát hại một học sinh tiểu học 8 tuổi ngay tại trường. Sau khi gây án, người này cũng tự gây thương tích cho mình.
(PLVN) - Theo cuộc khảo sát do kênh CBS News thực hiện, hơn một nửa người Mỹ hài lòng với kết quả công việc của Tổng thống Donald Trump trong tháng đầu tiên tại Nhà Trắng.
(PLVN) - Không chỉ có ngày lễ tình nhân Valentine, tuần này thế giới còn kỷ niệm nhiều sự kiện quan trọng mang ý nghĩa đặc biệt. Từ ngày Quốc tế Phụ nữ và Trẻ em Gái trong Khoa học – một dấu mốc thúc đẩy bình đẳng giới trong lĩnh vực STEM, đến ngày Phát thanh Thế giới – sự kiện tôn vinh vai trò của phát thanh trong truyền thông toàn cầu.
(PLVN) - Ngày 9/2 (giờ địa phương), Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông sẽ áp dụng mức thuế mới 25% đối với tất cả các mặt hàng thép và nhôm nhập khẩu vào Mỹ, ngoài các mức thuế kim loại hiện có.
(PLVN) - Vụ lở đất xảy ra tại thôn Kim Bình, thị trấn Mộc Ái, huyện Quân Liên, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, đã chôn vùi nhiều ngôi nhà và khiến nhiều người dân bị mắc kẹt vào sáng 8/2 (giờ địa phương).
Một tàu cá nặng 139 tấn bị chìm ngoài khơi phía nam Hàn Quốc vào rạng sáng nay, 9/2, khiến 3 người thiệt mạng và 7 người mất tích, trong đó có 1 người Việt Nam.
(PLVN) - Trong tuần qua, các vụ rơi máy bay ở Mỹ, Philippines, Italy đến vụ hỏa hoạn gây thương vong lớn tại Nigeria; các cuộc bạo loạn nhà tù tại Mexico và Tajikistan, vụ xả súng kinh hoàng ở Thụy Điển, Mỹ hay các vụ cháy nổ tại lễ hội tôn giáo Ấn Độ, sân bay Italy, hộp đêm Campuchia... khiến dư luận bàng hoàng.
(PLVN) - Năm 2025 đánh dấu một bước ngoặt quan trọng khi làn sóng văn hóa và sáng tạo mới tiếp tục phát triển mạnh mẽ, thúc đẩy sự giao thoa giữa các giá trị bản địa và công nghệ hiện đại.
(PLVN) - Ngày 5/2 (giờ địa phương), hỏa hoạn đã bùng phát tại một chủng viện Hồi giáo ở thị trấn Kaura Namoda, bang Zamfara, Tây Bắc Nigeria, khiến ít nhất 17 học sinh thiệt mạng.
(PLVN) - Ngày 5/2 (giờ địa phương), Văn phòng Cao ủy Nhân quyền Liên Hợp Quốc (OHCHR) bày tỏ quan ngại về kế hoạch của Tổng thống Mỹ Donald Trump liên quan đến Dải Gaza, khẳng định rằng bất kỳ hành động cưỡng bức di dời hay trục xuất người dân khỏi Gaza đều vi phạm luật pháp quốc tế.
(PLVN) - Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) vừa xác nhận một chủng virus cúm gia cầm mới đã được phát hiện trên đàn bò sữa tại Mỹ, làm dấy lên mối lo ngại về sự lây lan ngày càng rộng của dịch bệnh. Đây là lần đầu tiên biến thể này xuất hiện trên bò sữa, đặt ra thách thức lớn trong việc kiểm soát dịch cúm gia cầm.