Từ khóa: #hiếm muộn

Bổ sung chính sách để việc hiếm muộn con không là gánh nặng

Toàn ngành Dệt may hiện có khoảng 2,5 triệu lao động, trong đó 70% là lao động nữ. (Nguồn: vwu.vn)
(PLVN) - Cùng với sự chênh lệch mức sinh giữa các vùng, Việt Nam cũng là một trong các quốc gia có tỷ lệ vô sinh cao. Ước tính, mỗi năm có hơn 1 triệu cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn (chiếm tỷ lệ khoảng 7,7%). Trong số này, khoảng 50% là cặp vợ chồng ở độ tuổi dưới 30. Đặc biệt, tỷ lệ vô sinh thứ phát (vô sinh sau một lần có thai) đang gia tăng đến 15 - 20% sau mỗi năm.

Bắt quả tang người phụ nữ mua bán trẻ sơ sinh

Đối tượng Phạm Thị Hằng tại cơ quan điều tra (Ảnh: CATH).
(PLVN) - Công an TP Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) mới bắt giữ Phạm Thị Hằng (sinh năm 1986 ở xã Tùng Lâm, thị xã Nghi Sơn) - đối tương có hành vi giao dịch, mua bán 1 bé gái sơ sinh với "giá" 45 triệu đồng.

Hiếm muộn và hành trình hạnh phúc

Hiếm muộn và hành trình hạnh phúc
(PLVN) - Hiếm muộn là một vấn đề lớn của xã hội hiện đại đã gây ra nhiều áp lực tâm lý cho các cặp vợ chồng. Việc không thể có con không chỉ là một nỗi đau cá nhân mà còn mang theo áp lực từ gia đình và xã hội. Điều này đặc biệt đúng trong các nền văn hóa coi trọng việc duy trì dòng dõi gia đình. Sự kỳ vọng về việc có con có thể gây ra căng thẳng và xung đột trong hôn nhân, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình và chất lượng cuộc sống. Nguyên nhân của hiếm muộn có thể đến từ cả nam và nữ, hoặc đôi khi không rõ nguyên nhân cụ thể. Sự tiến bộ của y học hiện đại đã mang đến nhiều phương pháp hỗ trợ sinh sản như thụ tinh nhân tạo, thụ tinh trong ống nghiệm và các kỹ thuật tiên tiến khác giúp nhiều cặp đôi có cơ hội thực hiện ước mơ làm cha mẹ.

Đề nghị chỉnh lý quy định về điều kiện hưởng chế độ thai sản với lao động nữ hiếm muộn

Đại biểu Đỗ Đức Hiển phát biểu tại phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn
(PLVN) - Đại biểu Đỗ Đức Hiển (Đoàn TP Hồ Chí Minh) đề nghị nghiên cứu, chỉnh lý Điều 52 của dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi) theo hướng không quy định điều kiện về thời gian đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) trong 12 tháng trước khi sinh đối với lao động nữ thuộc trường hợp hiếm muộn khi sinh con.

'Thắp sáng ước mơ gia đình hiếm muộn'

Rất đông khách mời, gia đình tham dự Tuần lễ Vàng 2024.
(PLVN) - Là chủ đề của Tuần lễ Vàng 2024 và Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Bệnh viện – BV Nam học và Hiếm muộn Hà Nội (2009-2024) diễn ra ngày 19/5 tại Hà Nội. Chương trình được tổ chức nhằm lan tỏa những giá trị nhân văn, chia sẻ yêu thương đến cộng đồng vô sinh, hiếm muộn. Điểm nhấn của buổi lễ là phần bốc thăm may mắn, trao 76 gói hỗ trợ thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm - TTTON (mỗi gói trị giá từ 5-100 triệu đồng) cho các khách hàng may mắn có mặt tại chương trình.

6 nguyên nhân yếu sinh lý và giải pháp từ Linh Tự Đan

6 nguyên nhân yếu sinh lý và giải pháp từ Linh Tự Đan
Yếu sinh lý ở nam giới đang ngày càng gia tăng bởi nhiều yếu tố khác nhau. Mặc dù yếu sinh lý không phải là bệnh quá nguy hiểm nhưng lại ảnh hưởng rất lớn đến đời sống tinh thần, khả năng tình dục và cả chất lượng cuộc sống. Do đó, việc tìm hiểu các nguyên nhân yếu sinh lý là rất cần thiết. Cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách hỗ trợ cải thiện từ Linh Tự Đan trong bài viết này!

Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội công bố danh sách các ca TTTON được miễn phí 100%

BS CKI Phạm Văn Hưởng - PGĐ Chuyên môn Bệnh viện, Trưởng Khoa Hỗ trợ sinh sản công bố các ca miễn phí sàng lọc phôi.
(PLVN) - Sáng 24/6, Bệnh viện (BV) Nam học và Hiếm muộn Hà Nội đã tổ chức lễ “Công bố và trao quyết định: 10 ca Thụ tinh trong ống nghiệm (TTTON) miễn phí 100% và các chương trình xét duyệt miễn phí khác” cho các trường hợp bệnh nhân đủ điều kiện, đã nộp hồ sơ đăng ký xét duyệt trong khuôn khổ chương trình Tuần lễ vàng – Ươm mầm hạnh phúc 2023.

Dấu hiệu tinh trùng yếu và giải pháp cải thiện từ Linh Tự Đan

Dấu hiệu tinh trùng yếu và giải pháp cải thiện từ Linh Tự Đan
Hiện nay khi xã hội ngày càng phát triển, ngày càng có nhiều cặp vợ chồng đối mặt với nguy cơ vô sinh hiếm muộn. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra nguy cơ này, trong đó phải kể tới nguyên nhân rất phổ biến là do tinh trùng yếu. Nhận biết sớm các dấu hiệu tinh trùng yếu bất thường sẽ giúp nam giới chủ động thăm khám và điều trị kịp thời các bệnh lý, tránh được nguy cơ vô sinh - hiếm muộn.

Xúc động hành trình “tìm” con

Xúc động hành trình “tìm” con
(PLVN) - Có con là mong ước của bất cứ ai, nhưng niềm hạnh phúc ấy không dễ đến với một số người. Hành trình vất vả tìm kiếm đứa con yêu của các cặp vợ chồng quân nhân được chia sẻ tại Gala “Hạt mầm khát vọng” do Trung tâm Phát thanh – Truyền hình Quân đội (Bộ Quốc phòng) và Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội phối hợp tổ chức khiến những người tham dự lặng đi vì xúc động và cảm phục.

Nguyên nhân gây hiếm muộn ở nam giới cùng cách điều trị hiệu quả

Nguyên nhân gây hiếm muộn ở nam giới cùng cách điều trị hiệu quả
Theo Tổ chức Y tế Thế giới, tỷ lệ nam giới bị hiếm muộn ngày một gia tăng. Ở Việt Nam, tình trạng hiếm muộn ở độ tuổi sinh đẻ cũng rất báo động, ảnh hưởng đến hạnh phúc nhiều gia đình. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân gây ra hiếm muộn ở nam giới cùng cách điều trị hiệu quả nhất.

Mang niềm vui đến với nhiều gia đình hiếm muộn

Thạc sĩ, Bác sĩ Lê Thị Thu Hiền cùng các gia đình nhận hỗ trợ miễn phí thụ tinh trong ống nghiệm năm 2019.
(PLVN) -  Xuân Nhâm Dần 2022 là mùa xuân hạnh phúc trọn vẹn đầu tiên của nhiều gia đình hiếm muộn được hỗ trợ 100% chi phí thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm trong chương trình “Tuần lễ vàng 2020” của Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội. Đó là mùa xuân của yêu thương đã được đền đáp sau quãng thời gian dài mong ngóng và chờ đợi.