Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội công bố danh sách các ca TTTON được miễn phí 100%

BS CKI Phạm Văn Hưởng - PGĐ Chuyên môn Bệnh viện, Trưởng Khoa Hỗ trợ sinh sản công bố các ca miễn phí sàng lọc phôi.
BS CKI Phạm Văn Hưởng - PGĐ Chuyên môn Bệnh viện, Trưởng Khoa Hỗ trợ sinh sản công bố các ca miễn phí sàng lọc phôi.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 24/6, Bệnh viện (BV) Nam học và Hiếm muộn Hà Nội đã tổ chức lễ “Công bố và trao quyết định: 10 ca Thụ tinh trong ống nghiệm (TTTON) miễn phí 100% và các chương trình xét duyệt miễn phí khác” cho các trường hợp bệnh nhân đủ điều kiện, đã nộp hồ sơ đăng ký xét duyệt trong khuôn khổ chương trình Tuần lễ vàng – Ươm mầm hạnh phúc 2023.

Sau thời gian nhận hồ sơ, xét duyệt và thẩm định công tâm, Ban tổ chức chương trình Tuần Lễ Vàng Ươm mầm hạnh phúc 2023, Hội đồng chuyên môn BV Nam học và Hiếm muộn Hà Nội đã chọn ra những gia đình hiếm muộn khó khăn đủ điều kiện để trao các gói hỗ trợ ý nghĩa này.

10 trường hợp được chọn TTTON miễn phí sẽ được BV hỗ trợ 100% chi phí thực hiện TTTON (bao gồm chi phí xét nghiệm, kích trứng, chọc trứng, tạo phôi, trữ phôi, chuyển phôi…), tương đương 100 triệu đồng tuỳ từng trường hợp. Ngoài ra, BV sẽ hoàn tiền khám, xét nghiệm trước đó các gia đình đã thực hiện để hoàn thiện hồ sơ.

Đây là năm thứ 5 liên tiếp BV triển khai hỗ trợ miễn phí 100% chi phí thực hiện TTTON cho 10 cặp vợ chồng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trong các ca được TTTON miễn phí từ năm 2019 đến nay, 90% các gia đình đã có tin vui và sinh con khỏe mạnh với 46 em bé chào đời, các gia đình còn lại đang chờ chuyển phôi cũng như nhận được sự hỗ trợ, theo dõi, hỗ trợ sát sao từ BV.

Ông Nguyễn Văn Cường - GĐ điều hành Bệnh viện. ThS BS Lê Thị Thu Hiền - GĐ Chuyên môn Bệnh viện trao quyết định IVF miễn phí 100% năm 2023 chị Hồ Thị Chính anh Lê Đức Huy - Quảng TrịÔng Nguyễn Văn Cường - GĐ điều hành Bệnh viện. ThS BS Lê Thị Thu Hiền - GĐ Chuyên môn Bệnh viện trao quyết định IVF miễn phí 100% năm 2023 chị Hồ Thị Chính anh Lê Đức Huy - Quảng Trị

Ngoài 10 gia đình được xét duyệt, Hội đồng chuyên môn BV quyết định trao tặng thêm một gói hỗ trợ miễn phí 100% chi phí thực hiện TTTON (IVF) cho gia đình chị Nguyễn Thị Hằng (1987) và anh Đinh Quang Tài (1985) ở Lâm Trung Thủy, Đức Thọ, Hà Tĩnh, nâng tổng số gia đình nhận hỗ trợ 100% chi phí thực hiện IVF năm 2023 lên 11 gia đình.

Bên cạnh đó, có rất nhiều gói hỗ trợ một phần chi phí sẽ được dành tặng cho những trường hợp cần can thiệp các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản chuyên sâu, phức tạp. Thực tế trong quá trình thăm khám, BV tiếp nhận rất nhiều ca khó, hiếm muộn do nhiều nguyên nhân như: Vợ chồng mang gen bệnh lý hiếm, người chồng vô tinh, vợ chồng hiếm muộn lâu năm, sảy thai nhiều lần…

Có mặt tại buổi lễ, các gia đình nhận hỗ trợ TTTON miễn phí đã chia sẻ hoàn cảnh của mình. Mỗi gia đình câu chuyện, dù khác nhau nhưng có chung một nỗi niềm, đó là khát khao mong con nhưng vẫn chưa thể vẹn tròn mà kinh tế là rào cản lớn. Sự hỗ trợ của BV Nam học và Hiếm muộn Hà Nội đã kịp thời tiếp sức cho họ.

Xúc động nhất là trường hợp gia đình chị Hồ Thị Chính và anh Lê Đức Huy (Gio Linh, Quảng Trị). Kết hôn từ năm 2018 nhưng đến nay, anh chị vẫn chưa có con. Gia đình khó khăn, vợ chồng chị Chính sinh sống bằng nguồn thu nhập từ công việc làm thuê - cạo mủ cao su và đồng lương ít ỏi của anh Huy. Không những khó khăn về kinh tế, hoàn cảnh chị Chính cũng đầy thương cảm khi chị Chính là em út trong gia đình có ba anh chị bị nhiễm chất độc da cam. Dành dụm được số tiền ít ỏi, hai vợ chồng đi chạy chữa nhiều nơi để mong có con, từng thực hiện Thụ tinh nhân tạo – Bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI) năm 2021 nhưng không thành công, họ đã có lúc muốn buông xuôni, may mắn thay, biết đến chương trình Tuần Lễ Vàng – Ươm mầm hạnh phúc năm 2023 của BV Nam học và Hiếm muộn Hà Nội với nhiều hỗ trợ, chị Chính anh Huy vượt gần 600 km từ Quảng Trị ra Hà Nội thăm khám và nộp hồ sơ xét duyệt 10 ca hỗ trợ miễn phí thực hiện IVF.

Những giọt nước mắt nghẹn ngào đã rơi, niềm hạnh phúc quá lớn khi vợ chồng chị nhận được thông báo từ BV là gia đình chị may mắn trở thành 1 trong 10 gia đình nhận hỗ trợ 100% chi phí thực hiện IVF. Chưa bao giờ giấc mơ được bế bồng con yêu của anh chị lại gần đến vậy, rào cản về kinh tế đã tạm thời được gỡ bỏ bởi sự hỗ trợ từ gói hỗ trợ này.

Chia sẻ tại lễ công bố, BS CKI. Phạm Văn Hưởng – Phó Giám đốc chuyên môn BV xúc động cho biết: “Sự ra đời của các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản hiện đại như vi phẫu tinh hoàn tìm tinh trùng – MicroTESE, xét nghiệm di truyền tiền làm tổ, nội soi thăm dò buồng tử cung hay nuôi cấy và theo dõi phôi tự động nhờ tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) hỗ trợ đánh giá và lựa chọn chuyển phôi tối ưu… đã giúp nhiều trường hợp hiếm muộn tưởng chừng như vô vọng, cuối cùng cũng có được quả ngọt. Với mong muốn giúp cho các gia đình hiếm muộn có hoàn cảnh khó khăn đến gần với giấc mơ làm cha làm mẹ, hôm nay BV trao tặng các gói hỗ trợ cho những trường hợp vợ hoặc chồng cần can thiệp các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản chuyên sâu, phức tạp. Hành trình tìm con có thể còn nhiều khó khăn, nhưng chính sự nỗ lực, kiên trì, tin tưởng vào phác đồ của bác sĩ, vào kỹ thuật hỗ trợ sinh sản hiện đại sẽ mang đến quả ngọt là những thiên thần nhỏ nơi cuối hành trình cho các gia đình hiếm muộn”./.

Đọc thêm

Cơ hội nâng cao kiến thức chuyên sâu về ngoại khoa cho các cơ sở y tế

Các đại biểu tham dự hội nghị.
(PLVN) - Trong 2 ngày 18 - 19/7, Hội nghị khoa học kỹ thuật chuyên ngành ngoại khoa lần đầu tiên được tổ chức tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận, với sự có mặt của nhiều giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, các thầy giáo, đội ngũ y bác sĩ đến từ các trường đại học, các bệnh viện lớn trong cả nước.

Tỷ lệ tiêm vaccine chưa đạt đúng tiến độ

Người dân đến CDC Cần Thơ tiêm vaccine ngừa bạch hầu.
(PLVN) - Bộ Y tế cho biết, trong 5 tháng đầu năm 2024, tỷ lệ tiêm chủng hầu hết các vaccine trong Chương trình Tiêm chủng mở rộng chưa đạt tiến độ, chỉ có vaccine phòng lao, vaccine sởi và vaccine DPT đạt tiến độ theo kế hoạch.

Nguy cơ bệnh bạch hầu lây thành dịch rộng ở mức thấp, không nên lạm dụng cách ly

Nguy cơ bệnh bạch hầu lây thành dịch rộng ở mức thấp, không nên lạm dụng cách ly
(PLVN) - TS Hoàng Minh Đức, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) đánh giá, tình hình bạch hầu năm 2024 đến nay chưa phải là vấn đề phức tạp, số mắc thấp, các ổ dịch nhỏ vẫn trong tầm kiểm soát, nguy cơ lây nhiễm thành dịch lớn là thấp. Các địa phương không nên lạm dụng việc cách ly diện rộng...

Thêm 1 ca nguy kịch vì món ăn quen thuộc

Bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Ảnh: Thanh Thanh
(PLVN) - Thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Khoa Cấp cứu của bệnh viện vừa tiếp nhận bệnh nhân nam, 52 tuổi ở Thanh Hóa, với chẩn đoán nhiễm khuẩn huyết có sốc do liên cầu lợn, viêm phổi, theo dõi Xơ gan.

Phát hiện một ca nghi mắc bạch hầu ở Lào Cai

Ảnh minh họa
(PLVN) - Bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Thắng. Các đơn vị y tế tiếp tục điều tra người tiếp xúc gần với người bệnh và đánh giá tình trạng nguy cơ với dịch bệnh bạch hầu...