'Thắp sáng ước mơ gia đình hiếm muộn'

Rất đông khách mời, gia đình tham dự Tuần lễ Vàng 2024.
Rất đông khách mời, gia đình tham dự Tuần lễ Vàng 2024.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Là chủ đề của Tuần lễ Vàng 2024 và Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Bệnh viện – BV Nam học và Hiếm muộn Hà Nội (2009-2024) diễn ra ngày 19/5 tại Hà Nội. Chương trình được tổ chức nhằm lan tỏa những giá trị nhân văn, chia sẻ yêu thương đến cộng đồng vô sinh, hiếm muộn. Điểm nhấn của buổi lễ là phần bốc thăm may mắn, trao 76 gói hỗ trợ thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm - TTTON (mỗi gói trị giá từ 5-100 triệu đồng) cho các khách hàng may mắn có mặt tại chương trình.

2024 đánh dấu 10 năm “Tuần lễ Vàng” được BV Nam học và Hiếm muộn Hà Nội tổ chức. Năm nay, chương trình diễn ra trong 2 tuần (từ ngày 6/5 – 19/5/2024), tăng số lượng gói hỗ trợ miễn phí 100% chi phí thực hiện TTTON (IVF) từ 10 ca lên 15 ca thông qua hình thức xét duyệt hồ sơ. Bên cạnh đó là 105 ca miễn phí khác…

Cùng với việc hỗ trợ tài chính, nhân dịp này, nhiều hoạt động ý nghĩa như: Cuộc thi viết “IVF sẻ chia” và cuộc thi ảnh “Thiên thần IVF”; Phóng sự “Để sinh ra những đứa con khỏe mạnh”; “Cây nguyện ước”… là những món quà tinh thần vô cùng quý giá dành cho các cặp vợ chồng hiếm muộn, vô sinh.

Tại sự kiện, các chuyên gia đầu ngành sinh sản, vô sinh, hiếm muộn và các gia đình đã giao lưu, hỏi đáp trực tiếp và có những sẻ chia với người bệnh. Thông qua những phóng sự thực tế giàu cảm xúc và phần chia sẻ trực tiếp từ các bác sĩ, chuyên gia và các gia đình hiếm muộn đã được hỗ trợ sinh sản thành công, chương trình sẽ tiếp thêm sức mạnh cho những hoàn cảnh khó khăn những hành trang vững chắc trên hành trình điều trị, tìm con. Mỗi gia đình là một câu chuyện, một hoàn cảnh khác nhau nhưng cuối cùng, họ đã chạm vào hạnh phúc thiêng liêng. Đó là sẻ chia của gia đình chị Nguyễn Thị Huệ (1990) và anh Phùng Văn Tuấn (1981) ở Yên Mô, Ninh Bình với hành trình 12 năm ròng rã tìm con; Hay câu chuyện đầy xúc động của gia đình chị Cao Thị Hằng (1983) và anh Phùng Văn Dũng (1978) ở Hà Nội cũng truyền động lực mạnh mẽ cho các gia đình vô sinh, hiếm muộn, đang mong mỏi có đứa con để bế bồng…

“Mong mỏi có con đối với mỗi người, mỗi gia đình là rất lớn lao và chính đáng, tuy nhiên, không phải ai cũng tìm thấy con yêu một cách dễ dàng. Trong điều trị hiếm muộn, rào cản lớn nhất là vấn đề kinh tế. Do đó, chúng tôi đã triển khai chương trình “Tuần lễ Vàng” với mong muốn mang đến những ưu đãi, hỗ trợ thiết thực trong thăm khám và điều trị hiếm muộn, rút ngắn hành trình tìm con, hiện thực hóa giấc mơ được làm cha mẹ của những người có hoàn cảnh khó khăn” - Bác sĩ chuyên khoa I Phạm Văn Hưởng – Phó Giám đốc chuyên môn, Trưởng Khoa Hỗ trợ sinh sản, BV Nam học và Hiếm muộn Hà Nội chia sẻ. Theo Bác sĩ Hưởng, chương trình cũng nhằm truyền niềm tin, động lực cho các gia đình đang trên hành trình tìm kiếm con yêu đồng thời góp phần lan toả những giá trị tốt đẹp trong cộng đồng.

Khép lại lễ tổng kết là phần bốc thăm cho 76 khách hàng may mắn có mặt tại chương trình. Mỗi giải thưởng là một gói hỗ trợ giá trị được BV Nam học và Hiếm muộn Hà Nội trao tặng nhằm tri ân các gia đình. Cơ cấu giải thưởng gồm: 1 gói hỗ trợ hạnh phúc trị giá 100 triệu đồng; 15 gói hỗ trợ ươm mầm (mỗi gói trị giá 30 triệu đồng); 25 gói hỗ trợ yêu thương (mỗi gói trị giá 10 triệu đồng); 35 gói hỗ trợ kết nối (mỗi gói trị giá 5 triệu đồng).

Tin cùng chuyên mục

Công bố Báo cáo phát triển bền vững lần thứ hai, MSB tiên phong thực hiện xu hướng ESG

Công bố Báo cáo phát triển bền vững lần thứ hai, MSB tiên phong thực hiện xu hướng ESG

(PLVN) - Vừa qua, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (HoSE: MSB) công bố Báo cáo phát triển bền vững (PTBV) năm 2023. Đây là năm thứ 2 MSB phát hành tài liệu này độc lập với Báo cáo thường niên. Nội dung báo cáo thể hiện những cột mốc trên hành trình “xanh hóa” ngân hàng đặt trong toàn cảnh bức tranh hoạt động năm và định hướng phát triển bền vững cho tương lai.

Đọc thêm

Viettel là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên đạt chứng chỉ ISO cao nhất về nhận diện khuôn mặt

Viettel là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên đạt chứng chỉ ISO cao nhất về nhận diện khuôn mặt
(PLVN) -  Hệ thống nhận diện khuôn mặt - Viettel eKYC của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa được nhận chứng chỉ quốc tế ISO 30107-3 về nhận diện khuôn mặt (FaceID) cấp độ 2. Viettel là doanh nghiệp đầu tiên và duy nhất đến nay tại Việt Nam nhận được chứng chỉ cấp độ 2, cũng là cấp độ cao nhất .

BCG Energy sẽ lên sàn UPCoM với mã cổ phiếu BGE

BCG Energy sẽ lên sàn UPCoM với mã cổ phiếu BGE
Tổng công ty Lưu ký và Bù trừ chứng khoán (VSDC) vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký chứng khoán và cấp mã chứng khoán cho Công ty Cổ phần BCG Energy với tên mã là BGE. BCG Energy là một trong các công ty thành viên trụ cột của Tập đoàn Bamboo Capital (HoSE: BCG), phụ trách mảng năng lượng tái tạo.

EVNGENCO2 tiếp thêm động lực hoàn thành dự án 500 kV mạch 3

Tổng công ty và Công đoàn Tổng công ty Phát điện 2 tặng các phần quà cho người lao động tại Dự án Trạm biến áp 500 kV Thanh Hóa.
(PLVN) - Nhằm góp phần trách nhiệm chung cùng với Tập đoàn Điện lực Việt Nam duy trì mục tiêu đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của nhân dân, ngày 17/6/2024, tại tỉnh Thanh Hóa, đoàn công tác của Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2) và Công đoàn Tổng công ty Phát điện 2 do ông Trần Lý - Thành viên Hội đồng quản trị làm trưởng đoàn đã đến công trường Trạm biến áp 500 kV Thanh Hóa để thăm hỏi, động viên người lao động đang tham gia xây dựng, thi công dự án.

MB nằm trong TOP 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á

MB nằm trong TOP 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á
(PLVN) - Ngày 18/6/2024, Tạp chí Fortune (Mỹ) chính thức công bố MB là một trong TOP 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á. Fortune 500 là một trong những bảng xếp hạng uy tín hàng đầu thế giới, bảng xếp hạng (BXH) FORTUNE Southeast Asia 500 cũng là BXH đầu tiên dành riêng cho khu vực Đông Nam Á của FORTUNE.

Nam A Bank JCB “tung” hàng loạt ưu đãi tại chuỗi nhà hàng Gate

Nam A Bank JCB “tung” hàng loạt ưu đãi tại chuỗi nhà hàng Gate
(PLVN) -  Từ nay đến 31/8, khi sử dụng thẻ tín dụng Nam A Bank JCB, khách hàng sẽ được giảm giá lên đến 32% khi thực hiện giao dịch tại chuỗi nhà hàng Golden Gate. Ngoài ra, nắm bắt nhu cầu du lịch và chi tiêu nhân dịp hè, các dòng thẻ tín dụng ngân hàng này còn “tung” nhiều ưu đãi khác nhằm tri ân khách hàng.